Chuyến đi du lịch bất ổn Hà Nội – Sài Gòn – Phan Thiết – Phú Quý

Quyết định review chuyến đi đầy bất ổn của gia đình em . Hà Nôi – Sài Gòn –  Phan Thiết – Phú Quý. Nhung đổi lại được những tấm ảnh đẹp . Chia sẻ để chị em cùng có những trải nghiệm, chuyến đi của e bao gồm: 2 vk ck và con gái gần 5 tuổi, và e lúc đó bầu 7 tháng. Bất ổn từ lúc bắt đầu dự kiến đi là có tầm 8 người, xong xuống 4 người . Và cuối cùng là còn 2 vk ck e!
>>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

Ảnh: Trần Luyến

Chuẩn bị cho chuyến du lịch bất ổn

Em book vé đi mùng 6/4 về 9/4, em book xe máy bay, chọn  xe khách đặt vé vào phan thiết rồi book phòng bên đảo phú quý rồi nhưng lại quên mất mua vé tàu trước khi book phòng. Và thế là k có tàu sang đag loay hoay k biết phải làm sao . Liền gọi cho cô chủ nhà nghỉ bên đảo Phú quý . May mắn cô liên hệ đc vé cho vào sáng mùng 7/4 chuyến 4h30 . Về 8/4 lúc 7h sáng ( lúc này chán k còn biết diễn tả vì mục đích muốn đi du lịch đảo phú quý chủ yếu – nhung thui còn hơn là không được đi , ck em thì sợ vất vì e đag bầu vs con nhỏ . Nhung mãi mới có cơ hội để vào đây vì còn mỗi trong này e chưa được đi , vậy là chốt đi )

Đặt vé xe đi Mũi Né tại đây !

Ngày đầu tiên: Bay vào Sài Gòn

Cuộc đời thật là éo le, tưởng hết đen rồi ai ngờ 5/4 lúc 15h10’ e nhận đc đt của bên vé máy bay báo chuyến bay ngày mai delay từ 6h sáng xuống 3h chiều ( e bảo thế thì nhỡ hết giờ của e .e book xe hết rồi cũng k kịp jo e sang đảo . Bên vé máy bay bảo e liên hệ đổi giờ xe chạy . Thì ai ngờ ngày hôm đấy còn đúng chuyến 4h30 sáng mà chuyến cũ của e là 10h . Bên vé máy bay báo bây giờ còn duy nhất chuyến lúc 19h35 tối nay ngày 5/4 .Mà lúc thông báo là hơn 15h Thế là 360 độ e nghỉ làm về xếp hành lý ra sân bay vừa ,  ra đến nơi e cũng đổi giờ xe khách . Và 22h30 e vào đến sài gòn . Lúc này đi tìm nhà nghỉ , tìm xong đi ra phố bùi viện ăn tối ( lúc đó đói hoa mắt luôn )

—- Quảng cáo—-

Ngày thứ 2: du ngoạn Phan Thiết

Ngày 2: sáng dậy từ 4h ra chờ xe khách . Họ báo ra trước 30p . 4h30 xe chạy mà 5h xe mới chạy . Vì giờ sau ra tàu từ 4h sáng nên e lại chọn nhà nghỉ ngay bến tàu . Di chuyển từ Sài gòn vào Phan Thiết là 10h .Vì không có chuyến nào sang phú quý nên hôm trước vk ck e tính ở lại đây 1 ngày đi chơi loanh quanh . Check in mấy quán cafe quanh phan thiết  và Chợ phan thiết ăn vặt. Em đi được cafe Mơ Hoàng, bãi đá ông địa ( đi phát gần vào nũi né luôn )

Cây cô đơn trên đảo Phú Quý

Ngày 3: Đi ra đảo Phú Quý

Ngày 3: lại thức dậy từ 4h sáng đi ra tàu sang đảo Phú quý – lúc này e đi vào đến nơi cũng gần 9h. Tưởng mọi chuyện không may kết thúc ở đây, ai ngờ sự cố lại sảy ra . Cô chủ nhà trọ vì mải miết tìm tàu còn trống ghế cho e sang vs vừa bán cửa hàng xi sắt mà cô quên luôn ghi chú phòng lại cho e . Và thế là đến e không có phòng ở phải chờ đến đầu giờ chiều . Mà e thì sang đây đc trọn vẹn 1 ngày thui . Mà bầu bì to vs con nhỏ nên e mượm nhà tắm của cô tắm rửa thay đồ xong đi ăn rồi tranh thủ đi check in các điểm cả k kịp ( và tính bjo về lấy phòng sau ). Trong vòng 1 ngày từ 10h-5h chiều ở đảo phú quý e đã check in gần hết: cây cô đơn, gành hang, dốc phượt, mộ thầy, hẻm 1985
>>> Tham khảo: Kinh nghiệm đi du lịch đảo Phú Quý khi có con nhỏ

Tối đến đi ăn vì không đặt trước nên chả quán hải sản nào còn bàn 2 vk ck đành đi ăn linh tinh rồi về phòng.  Cái độ đen của e nó chưa ngừng . Phòng bị hỏng điều hoà và lúc đó muộn rồi không có thợ sửa , vs thời tiết đảo phú quý và bà bầu 7 tháng cùng con nhỏ như e không ngủ nổi . Cô chủ cho mượn thêm 1 quạt nuóc và 1 quạt cây mà không chống được thế là đêm đó e không ngủ được.

Đảo Phú Quý tuyệt đẹp
Ảnh: Trần Luyến

Ngày 4: Phú Quý đi Mũi né

6h đi ăn sáng , 7h kém ra tàu về đất liền . 10h30 e vào đến phan thiết . Và tạm biệt đảo phú quý đầy đáng nhớ di chuyển vào thẳng Mũi né . Nhận phòng rồi đi ăn trưa sau đó về the lengend_coco_beach nghỉ ngơi . Ấn tượng phòng cực đẹp chụp bao nhieu ảnh thì về đến nhà mới phát hiện tay dính kem chống nắng chạm vào mắt camera nên mờ hết ảnh . Ăn trưa xong về phòng ngủ thì lại phát hiện điều hoà hỏng!!! Số quá nhọ nhưng nhân viên rất nhiệt tình bố trí phòng mới ngay lập tức cho e đổi ngủ giấc .Rồi 2 vk ck vs con đi check in làng chài mũi né, hana beach . Đến tối cả nhà đi lượn lờ ăn vặt rồi vè resort xuống bể bơi tắm , ck vs con e chỉ thích tắm bể tối.

Ngày 5 : Trải nghiệm tour xe jeep

Lại quyết định dậy từ 4h sáng để book tour xe jeep đi bàu trắng . Rồi tài chở đi check in ven biển bên chiếc xe jeep . Lúc này vớt vát đc ít ảnh chứ k là thấy mất công . Tua đi mấy điểm nhưng vì mệt quá rồi nên e quyết định đi về . 8h về đến phòng . Ăn sáng xong lượn lờ thu dọn hành lý chờ 11h xe khách đến ra Sài Gòn.Sau mấy ngày đi chơi hôm nao cũng dậy 4h sáng thì lên xe cả nhà ngủ 1 giấc đến sài gòn cũng chiều ăn linh tinh rồi lên máy bay đi về . Về đến Hà Nội là 23h40 kết thúc chuyến đi!

Chụp ảnh bên cung đường biển Hòn Rơm

Tổng kết sau chuyến đi du lịch bất ổn 🙂

Ai cũng nể vk ck e vì bầu vì to, con thì bé mà đi không sót điểm nào ( ak vẫn còn nhug rất ít ). Bầu bì con nhỏ di chuyển vậy mà không ai mệt hay ốm .Trộm vía con gái e khoẻ. Và thực sự chuyến đi nào cũng có anh chồng đồng hành lo cho vk cho con 1 cách chu đáo toàn diện nên chuyến đi của e mới thành công.Các bác có thấy chuyến đi nhà e bất ổn k ạ . và tinh thần yêu cái đẹp và muốn khám phá của nhà e quá cao k ạ! Hẹn Phan Thiết Mũi Né – Đảo phú quý 1 ngày không xa!

Bài viết: Trần Luyến

 

>>> Tham khảo:
Chuyến đi du lịch trở lại Mũi Né sau 6 năm
Từ sân bay tân sơn nhất đi Mũi Né bằng phương tiện gì ?
Đảo phú quý xinh đẹp khiến bạn sẽ say với cảnh và người

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!