Bánh bèo lá dứa Phan Thiết món bánh nổi tiếng khu chợ lớn

Bánh bèo Phan Thiết thì chắc không còn xa lạ gì với du khách! Nhưng bạn có biết rằng, khi ăn xong món bánh bèo mặn ấy, chúng ta lại tiếp tục ăn tráng miệng với bánh bèo lá dứa Phan Thiết. Món bánh này được ăn chung với muối mè, kết hợp với hương vị lá dứa tạo nên vị ngọt thanh mát khi nhai vào miệng.
>>>> Tham khảo: Ăn gì ở Phan Thiết những món đặc sản nổi tiếng nhất định bạn phải thử!

Bánh bèo lá dứa Phan Thiết
Bánh bèo lá dứa Phan Thiết

Ấn tượng bởi màu xanh của lá dứa

Bánh bèo lá dứa còn được người dân Phan Thiết gọi là bánh bèo ngọt.  Món đặc sản này có hình dáng của bánh thì không có gì khác biệt so với món bánh bèo mặn. Khác biệt dễ nhận biết nhất đó chính là bánh có màu xanh lá dứa. Thực sự mình rất ấn tượng với màu xanh này, chỉ cần nhìn màu thôi là biết màu của lá dứa rồi 🙂 Đẹp hơn nữa là khi được ngắm những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xinh này khi còn nằm trong chiếc chén đất nho nhỏ.

bánh bèo lá dứa Phan thiết
Nếu mua mang về , bánh được bỏ trong hộp + bị muối mè rất vệ sinh

Bánh bèo lá dứa ăn với muối mè

Cái sự khác biệt của bánh bèo lá dứa Phan Thiết còn nằm ở cách ăn, đó là bạn sẽ ăn chung với muối mè. Một món muối chấm không lấy gì làm xa lạ. Vị ngọt ngọt, béo béo của nước cốt dừa được pha trong bột bánh + một chút mặn và ngọt của muối mè, thật là ngon hết chỗ chê! Bánh được làm khá dày nên khi ăn sẽ có độ dai và dẻo ngon lắm. Nhiều người họ không thích ăn với muối mè, mà cho bánh bèo lá dứa vào ăn chung với bánh bèo mặn luôn, kiểu như là thập cẩm ý.
Thường các chỗ bán bánh bèo lá  dứa này hay bán kèm với món bánh bò lá dứa nữa đó các bạn! Đặt biệt bánh bò rất là nóng luôn nha, khói bốc lên hấp dẫn lắm luôn á !

—- Quảng cáo—-

Bánh bò Phan Thiết
Những chiếc bánh bò thơm ngon vị lá dứa được bán chung với bánh bèo

Ăn bánh bèo lá dứa ở đâu tại Phan Thiết

Tất nhiên là ở chợ Phan Thiết rồi, nơi mà tập trung quá chừng các món ăn địa phương, và cũng dễ tìm nữa. Nếu không muốn đi vào chợ Phan Thiết thì du khách có thể mua ở phía ngoài chợ, ngày đường Nguyễn Thị Minh Khai hoặc Lý Thường Kiệt.
Nếu bạn có đi đâu ở chợ Phú Thủy thì cũng có thể thưởng thức món ăn này nhé, chị này bán ngay cổng chợ từ 6:00 – 10:30 sáng .

Bánh bèo ngọt Phan Thiết
Nhìn hình thật là dễ thương!

Không đâu có các món đặc sản đa dạng như ở Phan Thiết, bánh bèo lá dứa Phan Thiết là một sự khác biệt, tạo nên sự đa đạng cho món bánh bèo Việt Nam. Đi du lịch Phan Thiết du khách nhớ thưởng thức món ăn này nhé!

>>>Đọc thêm:
Nhớ món bánh mì kẹp bánh quai vạc
Đi ăn bánh canh bột mì ở Mũi Né
Bánh mì thịt nướng ở Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!