banh-my-kep-banh-quai-vac

Nhớ món bánh mì kẹp bánh quai vạc

Ngoài món bánh mì xíu mại trứng nổi tiếng ra, thì ở Phan Thiết còn có một món bánh mỳ khác rất ngon và rất riêng đó chính là món bánh mì kẹp bánh quai vạc

banh-my-kep-banh-quai-vac
Hình ảnh: @wheretoeatinphanthiet

Món Bánh quai vạc phan thiết  này đã có từ rất lâu, khách phương xa tới Phan Thiết thường tìm thưởng thức cho bằng được món bánh đặc sản phan thiết này bởi hương vị thơm nồng khó quên của nó. Nhưng nếu các bạn ăn chung với bánh mì thì sẽ càng ngon hơn nữa.

—- Quảng cáo—-

banh-my-kep-banh-quai-vac

Có 2 cách ăn nhé, một là bạn nhận bánh quai vạc vào hết trong bánh mì + chả hấp, rồi chan nước mắm chua ngọt lên. Cách thứ 2 là bạn sẽ chấm bánh mỳ với bánh quai vạc đã trình bày lên đĩa. Mình thì thích cho vào hết ổ bánh mỳ rồi ăn luôn để tận hưởng được hết cái hương vị. Với món bánh mỳ kẹp bánh quai vạc này thì vị ngon của nó ngoài nhân bánh ra thì yếu tố chính quyết định đó là nước mắm chua ngọt. Nước mắm phải pha làm sao để nó keo lại, ngọt ngọt, chua chua, canh cay, không có hương vị nào quá nỗi trỗi mà mọi hương vị phải cân bằng với nhau để tạo ra được một loại nước sốt cực ngon cho món bánh mỳ kẹp này !

banh-my-kep-banh-quai-vac

Hình ảnh: @wheretoeatinphanthiet

  Bạn có thể thưởng thức món bánh mì kẹp bánh quai vạc tại:

– Quán bánh canh Xíu  (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.

– Hoặc bạn có thể mua món bánh này ở mấy chị bán hàng rong hay bán ở các khu đồi cát đỏ.
– Trong Chợ Phan Thiết cũng bán rất nhiều ở khu bán đồ ăn ngay giữa chợ

* Nếu du khách ở Mũi Né thì có thể book tour xe jeep tham quan chợ Phan Thiết để có thể vào chợ thưởng thức món đặc sản này!

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!