resort giá rẻ tại Mũi Né Tết Canh Tý 2020

Khách sạn giá rẻ tại Mũi Né Tết Canh Tý 2020

Trước khi các bạn có kế hoạch du lịch Mũi Né thì chắc chắn rằng việc đầu tiên các bạn nghỉ tới sẽ là lựa chọn Khách sạn như thế nào …. Nếu như các bạn không có kinh nghiệm lựa chọn mà chỉ đọc những lời quảng cáo từ các khách sạn thì rất khó để book được khách sạn ưng ý. Ưng ý ở đây mình không nói về vấn đề giá tiền bao nhiêu một phòng nhé, mà mình chỉ muốn nói đến, vị trí, sự thuận tiện đi lại của khách sạn mà bạn muốn tới thôi. Trong bài viết này mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn lựa chọn khách sạn khách sạn cho phù hợp với mình.

resort giá rẻ tại Mũi Né Tết Canh Tý 2020

– TP Phan Thiết cách Mũi Né khoảng 21km. Tuy nhiên ở TP Phan Thiết vẫn có các khách sạn lớn và  dọc bờ biển Đồi Dương, bạn có thể tắm biển bình thường. Nơi mình nói đến là đường Lê Lợi, nó nằm dọc theo bờ biển Đồi Dương, trên con đường này có rất nhiều khách sạn lớn nhỏ với nhiều mức giá khác nhau. Cao cấp thì có TTC Hotel, thấp hơn một chút thì Bình Minh hotel, Đồi Dương Hotel. Nếu 2 sao thì có các khách sạn Hoàng Kim, Anh Linh. Con đường Lê Lợi này thuân tiện là nằm ngay trung tâm, gần biển, đi thẳng là tới khu hải sản bờ kè Phan Thiết (Đường Phạm Văn Đồng).

 

– Nếu bạn không muốn ở ks gần biển Đồi Dương mà muốn ở gần khu trung tâm chợ Phan Thiết thì bạn có thể chọn Khách Sạn Cà Ty. Từ Khách sạn Cà ty bạn chỉ cần đi bộ 2 phút là tới chợ Phan Thiết , khá là thuận tiện . Cái view của ks này cũng hơi bị đẹp vì nằm ngay bên cạnh dòng sông Cà Ty thơ mộng.

– Một điều khiến nhiều du khách (kể cả vài tour guide ) lầm đó là Hàm Tiến là Mũi Né ….. Các khách sạn nằm trên còn đường Nguyễn Đình Chiểu, trung tâm phố Tây nơi các bạn thấy các khách sạn và quán ăn sang sát nhau thực ra đó là phường Hàm Tiến. Còn Mũi Né ư ? Bạn phải đi xa nữa, hết đường Nguyễn Đình Chiểu rồi đến Huỳnh Thúc Kháng ra tới Đồi Cát thì đó là phường Mũi Né.

—- Quảng cáo—-

– Cách để dễ nhận biết 1 khách sạn nào đó bạn muốn đặt có nằm ngay ở sát biển hay không hay là nằm bên kia đường đó là nhìn vào địa chỉ của nó. Nếu nó là số chẵn thì  khách sạn hay khách sạn của bạn nằm ở sát biển, còn số lẻ thì nó nằm ở phía bên kia đường, mà ở phía bên kia đường thì các bạn biết rồi đó sẽ không có bãi biển để tắm hoặc là phải đi khá xa mới có bãi tắm, và mình nghỉ các bạn sẽ k thích điều này …..

– Bờ biển của khu Hàm Tiến – Mũi Né hàng năm đều có hiện tượng xâm thực, vì vậy có những khách sạn nằm sát biển nhưng chẳng có bãi biển để bạn và gia đình chơi đùa , có nghĩa là chỉ cần từ khách sạn bước 1 chân xuống biển là nước ở đâu ngang ngực rồi …. Vì vậy muốn chọn được khách sạn có bãi biển dài và đẹp thì  bạn cũng dựa vào số địa chỉ, nó vẫn nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu nhưng số nhà càng nhỏ thì bãi biển càng đẹp. Tuy nhiên vài khách sạn nếu nằm ở khúc đầu biển Đá ông Địa sẽ có đá ngầm nên không thuận tiện cho bạn tắm biển, đặt biệt nguy hiểm đối với con nhỏ.

resort giá rẻ tại Mũi Né Tết Canh Tý 2020

– Ngoài khu vực Hàm Tiến – Mũi Né ra thì còn một nơi khác cũng có rất nhiều khách sạn đó là Tiến Thành – Kê Gà . Địa điểm này không phải là mới nhưng nó không thuận tiện cho việc đi lại và tham quan các địa điểm du lịch. Nó nằm ở hướng từ Phan Thiết đến TP HCM. Không giống như khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, nơi này ngoài ở ra thì xung quanh k có nhiều dịch vụ và khá là buồn, và từ nơi này trừ Kê Gà và Núi Tà Cú ra thì còn lại để tham quan các địa danh khách thì bạn phải đi khá xa.

– Rất nhiều du khách do không để ý địa chỉ lúc book phòng (đặc biệt là book qua mạng ). Nên vừa đi xe Opentour hay đi tàu tới Phan Thiết xong mới tá hỏa ra là nó không phải nằm ở Mũi Né …. Vì vậy khi book phòng nếu bạn thấy các khách sạn ghi địa chỉ là Tiến Thành, Hàm Tân, Kê Gà, đường Lạc Long Quân …. thì các bạn có thể biết được ngay.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!