Cẩm nang

Hướng dẫn đặt phòng khách sạn Mũi Né giá rẻ gần biển

Trước khi bạn có kế hoạch đi du lịch Mũi Né, chắc chắn rằng việc đầu tiên các bạn nghĩ tới, là đặt phòng khách sạn và Resort ở Mũi Né như thế nào? Nếu như các bạn không có kinh nghiệm, mà chỉ đọc những lời quảng cáo, sẽ rất khó đặt được khách sạn ưng ý. Trong bài viết này mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Mũi Né giá rẻ.

Thành phố Phan Thiết có Resort không?

Ảnh:@thanhpham

TP Phan Thiết cách Mũi Né 21km, Tại trung tâm  TP Phan Thiết không có resort mà chỉ có khách sạn. Tuy nhiên ở TP Phan Thiết vẫn có các khách sạn lớn ở dọc bờ biển Đồi Dương. Nơi mình nói đến là đường Lê Lợi, trên con đường này có rất nhiều khách sạn lớn nhỏ với nhiều mức giá khác nhau. Cao cấp thì có TTC Hotel, thấp hơn một chút thì Bình Minh hotel, Đồi Dương Hotel. Nếu 2 sao thì có các khách sạn Hoàng Kim, Ánh Linh. Con đường Lê Lợi này thuân tiện là nằm ngay trung tâm, gần biển, đi thẳng là tới khu hải sản bờ kè Phan Thiết (Đường Phạm Văn Đồng).

 Tham khảo: Khách sạn TTC Phan Thiết khuyến mãi giá phòng cực rẻ!

  Chọn ở khách sạn resort Mũi né hay Hàm Tiến?

 Chọn resort ở Mũi né hay Hàm Tiến?
 Meraki Oasis Mũi Né là khách sạn được du khách yêu thích vì có nhiều góc sống ảo tuyệt đẹp / Ảnh:@thanhpham

Một điều khiến nhiều du khách (kể cả vài tour guide) dễ lầm: đó là Hàm Tiến là Mũi Né!  Các resort nằm trên còn đường Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng, trung tâm phố Tây. Nơi các bạn thấy các resort đẹp ở Mũi né và quán ăn sang sát nhau, thực ra đó là phường Hàm Tiến. Còn Mũi Né ư? Bạn phải đi xa nữa, hết đường Nguyễn Đình Chiểu rồi đến Huỳnh Thúc Kháng ra gần tới Làng Chài Mũi Né thì đó là phường Mũi Né.

Cách nhận biết khách sạn ở Mũi Né gần biển

Cách nhận biết khách sạn ở Mũi Né hướng biển
Seahorse Resort, một trong những resort có bờ biển đẹp nhất Mũi Né

Cách để dễ nhận biết một khách sạn ở Mũi Né nằm sát biển hay là nằm bên kia đường! Đó là nhìn vào địa chỉ của khách sạn. Nếu là số chẵn thì khách sạn của bạn nằm ở sát biển. Còn số lẻ thì khách sạn nằm ở phía bên kia đường. Mà ở phía bên kia đường thì sẽ không có bãi biển, hoặc là phải đi khá xa mới có đường đi xuống bãi tắm.

The cliff Resort Mũi Né
The Cliff Resort, có view hướng biển nhìn từ trên cao rất đẹp!

Bờ biển của khu Hàm Tiến – Mũi Né hàng năm đều có hiện tượng xâm thực. Vì vậy có những resort nằm sát biển, nhưng chẳng có bờ biển để bạn và gia đình chơi đùa. Có nghĩa là chỉ cần từ khách sạn, bước 1 chân xuống biển là nước ở ngang ngực bạn rồi! Cho nên muốn chọn được khách sạn ở Mũi né có bãi biển dài và đẹp thì bạn cũng dựa vào số địa chỉ. Khách sạn/ resort nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, nhưng số nhà càng nhỏ thì bãi biển càng đẹp.

Tham khảo: Các resort Mũi Né khuyến mãi giá rẻ!

Tất cả khách sạn đều nằm ở khu Hàm Tiến – Mũi Né?

Không phải vậy các bạn nhé! Ngoài khu vực Hàm Tiến – Mũi Né ra, thì còn một nơi khác cũng có rất nhiều resort. Đó là khu vực Tiến Thành – Kê Gà. Địa điểm này không phải là mới, nhưng nó không thuận tiện cho việc đi lại và tham quan các địa điểm du lịch ở Mũi Né. Không giống như khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, nơi này ngoài ở ra, thì xung quanh chưa có nhiều dịch vụ, khá là buồn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham quan 2 địa danh nổi tiếng ở nơi đây đó là hải đăng Mũi Kê GàNúi Tà Cú

đi mũi kê gà từ Mũi Né
Hải đăng Mũi Kê Gà là địa danh gần với các khách sạn ở khu vực Tiến Thành – Phan Thiết/ Ảnh:@thedu11

Rất nhiều du khách do không để ý địa chỉ lúc đặt phòng (đặc biệt là book qua mạng ). Nên vừa đi xe hay tàu lửa SPT tới Phan Thiết xong, mới tá hỏa ra là khách sạn đó không phải nằm ở Mũi Né. Vì vậy khi đặt phòng, nếu bạn thấy các resort ghi địa chỉ là Tiến Thành, Hàm Tân, Lạc Long Quân… là bạn biết đó không phải là resort ở Mũi Né.


Thuê Villa ở Mũi Né nếu bạn đi du lịch đông người

Thuê Villa Mũi Né
Villa Sealink Mũi Né là sự lụa chọn tiết kiệm cho du khách đi gia đình trên 10 người!

Nếu bạn đi du lịch Mũi Né cần phòng ở cho gia đình từ 7 -10 người thì nên ở đâu? Nếu ở resort hay khách sạn Mũi Né thì bạn phải thuê từ 2 – 3 phòng, giá thì lại khá cao. Nhiều cái bất tiện vì có thể bạn không được xếp phòng gần nhau, bị phụ thu. Có một giải pháp vừa tiết kiệm vừa thoải mái đó là thuê villa ở Mũi Né để ở chung. Thường một villa hay căn hộ biển có mức giá từ 2t500 – 3 triệu (tùy theo vị trí view thế nào), bạn ở được tối đa 10 người.

Tham khảo: Villa Sealinks Mũi Né giá khuyến mãi cực rẻ!

Cách đặt phòng khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết – Mũi Né

Chính sách giá phòng ở mỗi khách sạn luôn khác nhau, không nơi nào giống nơi nào. Mỗi khách sạn lại có nhiều mức giá cho 1 loại phòng! Nếu bạn biết cách thì sẽ tìm được giá phòng rẻ nhất!

Khách sạn Novotel Phan Thiết
Khách sạn Novotel Phan Thiết (đang xây dựng)

Đặt phòng qua lễ tân khách sạn

Rất nhiều du khách thường hay tìm thông tin số điện thoại của khách sạn Mũi Né, sau đó liên hệ trực tiếp để đặt phòng. Cách này nghe có vẻ thuận tiện, nhưng giá phòng sẽ rất cao! Tại vì giá của lễ tân đưa ra cho các bạn thường là giá công bố (rack rate). Giá này được in ở bảng kê giá phòng công bố ở lễ tân khách sạn, được gửi tới các cơ quan nhà nước… nên thường giá này khá cao và không có chương trình giảm giá nào được áp dụng.

Đặt qua phòng kinh doanh khách sạn (phòng Sales)

Cũng vẫn là cách bạn liên hệ trực tiếp với khách sạn bạn muốn ở. Nhưng không gặp lễ tân, mà bạn hãy nhờ lễ tân chuyển máy vào phòng kinh doanh. Liên hệ phòng kinh doanh sẽ giúp bạn có được giá phòng rẻ hơn nhiều so với giá công bố. Vì hầu hết phòng sales của khách sạn được bán cho khách với nhiều mức giá linh động hơn (dynamic rate). Lâu lâu lại được kèm thêm vài chương trình hấp dẫn như: tặng một bữa ăn, giảm % sử dụng các dịch vụ. Quan trọng là khi bạn đặt phòng qua phòng kinh doanh của khách sạn, thì hãy luôn hỏi họ đang có những chương trình khuyến mãi giá phòng nào?

seagull resort mũi né
Leviva Resort Mũi né

Đặt phòng khách sạn Mũi Né qua kênh online

Đặt phòng qua các kênh online luôn là sự lựa chọn của đa số khách du lịch Mũi Né. Vì thuận tiện trong việc check phòng, giá phòng luôn rất rẻ (vì khách sạn thường cạnh tranh giá với nhau ). Các chương trình khuyến mãi được thông báo rỏ ràng tới khách xem, đa dạng hình thức thanh toán. Du khách chỉ cần chưa tới 3 phút là đã có thể chọn và đặt được khách sạn Mũi Né  giá rẻ . Có nhiều kênh đặt phòng online, nhưng bạn có thể lựa chọn đặt Agoda  hoặc Booking.com  đây là hai trang đặt phòng uy tín, luôn có nhiều chương trình khuyến mãi giá tốt dành cho du khách.

Đặt phòng khách sạn Mũi Né tại đây!

Trang web du lịch Phan Thiết vừa chia sẽ cho các bạn hướng dẫn lựa chọn khách sạn Mũi Né giá rẻ. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một resort/ khách sạn ưng ý trong kỳ nghỉ sắp tới!

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: