Cẩm nang

Hướng dẫn lựa chọn Khách sạn – Resort tại Mũi Né

Trước khi các bạn có kế hoạch du lịch Phan Thiết Mũi Né thì chắc chắn rằng việc đầu tiên các bạn nghĩ tới sẽ là lựa chọn Khách sạn và Resort tại Mũi Né như thế nào …. Nếu như các bạn không có kinh nghiệm lựa chọn mà chỉ đọc những lời quảng cáo từ các resort thì rất khó để book được khách sạn hay resort ưng ý. Ưng ý ở đây mình không nói về vấn đề giá tiền bao nhiêu một phòng nhé, mà mình chỉ muốn nói đến, vị trí, sự thuận tiện đi lại của resort mà bạn muốn tới thôi. Trong bài viết này mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn lựa chọn Resort khách sạn cho phù hợp với mình.

Ảnh:@thanhpham

Phan Thiết có Resort không và nên ở khu nào tại Phan Thiết? 

– TP Phan Thiết cách Mũi Né khoảng 21km, và ở TP Phan Thiết không có resort mà chỉ có khách sạn thôi. Tuy nhiên ở TP Phan Thiết vẫn có các khách sạn lớn và  dọc bờ biển Đồi Dương, bạn có thể tắm biển bình thường. Nơi mình nói đến là đường Lê Lợi, nó nằm dọc theo bờ biển Đồi Dương, trên con đường này có rất nhiều khách sạn lớn nhỏ với nhiều mức giá khác nhau. Cao cấp thì có TTC Hotel, thấp hơn một chút thì Bình Minh hotel , Đồi Dương Hotel. Nếu 2 sao thì có các khách sạn Hoàng Kim, Anh Linh. Con đường Lê Lợi này thuân tiện là nằm ngay trung tâm, gần biển, đi thẳng là tới khu hải sản bờ kè Phan Thiết (Đường Phạm Văn Đồng).
 >>>> Xem thêm: Khách sạn TTC Phan Thiết khuyến mãi giá phòng cực rẻ!

Không muốn tắm biển và muốn ở KS trung tâm, gần chợ Phan Thiết?

– Nếu bạn không muốn ở ks gần biển Đồi Dương mà muốn ở gần khu trung tâm chợ Phan Thiết thì bạn có thể chọn Khách Sạn Cà Ty. Từ Khách sạn Cà ty bạn chỉ cần đi bộ 2 phút là tới chợ Phan Thiết, khá là thuận tiện. Cái view của ks này cũng hơi bị đẹp vì nằm ngay bên cạnh dòng sông Cà Ty thơ mộng.
>>>> Xem thêm: Khách sạn Cà Ty Phan Thiết

Resort ở Hàm Tiến hay Mũi Né?

– Một điều khiến nhiều du khách (kể cả vài tour guide ) lầm đó là Hàm Tiến là Mũi Né ….. Các resort nằm trên còn đường Nguyễn Đình Chiểu, trung tâm phố Tây nơi các bạn thấy các resort và quán ăn san sát nhau thực ra đó là phường Hàm Tiến. Còn Mũi Né ư? Bạn phải đi xa nữa, hết đường Nguyễn Đình Chiểu rồi đến Huỳnh Thúc Kháng ra tới Đồi Cát thì đó là phường Mũi Né.

Meraki Oasis Mũi Né là khách sạn được du khách yêu thích vì có nhiều góc sống ảo tuyệt đẹp / Ảnh:@thanhpham

>>>> Khuyến mãi: Meraki Oasis giá phòng chỉ 500k

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

Cách nhận biết resort ở sát mặt biển và bờ biển đẹp và không bị xâm thực?

– Cách để dễ nhận biết 1 resort nào đó bạn muốn đặt có nằm ngay ở sát biển hay không hay là nằm bên kia đường đó là nhìn vào địa chỉ của nó. Nếu nó là số chẵn thì  resort hay khách sạn của bạn nằm ở sát biển, còn số lẻ thì nó nằm ở phía bên kia đường, mà ở phía bên kia đường thì các bạn biết rồi đó sẽ không có bãi biển để tắm hoặc là phải đi khá xa mới có bãi tắm, và mình nghỉ các bạn sẽ k thích điều này …..

– Bờ biển của khu Hàm Tiến – Mũi Né hàng năm đều có hiện tượng xâm thực, vì vậy có những resort nằm sát biển nhưng chẳng có bãi biển để bạn và gia đình chơi đùa, có nghĩa là chỉ cần từ resort bước 1 chân xuống biển là nước ở đâu ngang ngực rồi …. Vì vậy muốn chọn được resort có bãi biển dài và đẹp thì  bạn cũng dựa vào số địa chỉ, nó vẫn nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu nhưng số nhà càng nhỏ thì bãi biển càng đẹp. Tuy nhiên vài resort nếu nằm ở khúc đầu biển Đá ông Địa sẽ có đá ngầm nên không thuận tiện cho bạn tắm biển, đặt biệt nguy hiểm đối với con nhỏ.

>>>>Xem thêm: Các resort Mũi Né khuyến mãi giá rẻ!

Tất cả Resort ở Phan Thiết đều nằm ở khu Hàm Tiến – Mũi Né?

– Không phải các bạn nhé! Ngoài khu vực Hàm Tiến – Mũi Né ra thì còn một nơi khác cũng có rất nhiều Resort đó là Tiến Thành – Kê Gà. Địa điểm này không phải là mới nhưng nó không thuận tiện cho việc đi lại và tham quan các địa điểm du lịch. Nó nằm ở hướng từ Phan Thiết đến TP HCM .Không giống như khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, nơi này ngoài ở ra thì xung quanh k có nhiều dịch vụ và khá là buồn, và từ nơi này trừ hải đăng Mũi Kê GàNúi Tà Cú ra thì còn lại để tham quan các địa danh khách thì bạn phải đi khá xa.

– Rất nhiều du khách do không để ý địa chỉ lúc book phòng (đặc biệt là book qua mạng ). Nên vừa đi xe Opentour hay đi tàu tới Phan Thiết xong mới tá hỏa ra là nó không phải nằm ở Mũi Né …. Vì vậy khi book phòng nếu bạn thấy các resort ghi địa chỉ là Tiến Thành, Hàm Tân, Lạc Long Quân …. thì các bạn có thể biết được ngay.

Thuê Villa Mũi Né dành cho khách đi gia đình

Nếu bạn đi du lịch Mũi Né cần phòng ở cho gia đình từ 5 -10 người thì nên ở đâu? Nếu ở resort hay khách sạn Mũi Né thì bạn phải thuê từ 2 – 3 phòng, giá thì lại khá cao, nhiều cái bất tiện vì có thể bạn không được xếp phòng gần nhau, bị phụ thu… Tuy nhiên bạn cũng quá lo lắng, Mũi Né có rất nhiều lựa chọn dạng phòng ở cho bạn. Có một giải pháp vừa tiết kiệm vừa thoải mái đó là thuê villa Mũi Né để ở chung.

>>>> Xem thêm: Villa Sealinks Mũi Né giá khuyến mãi cực rẻ!

Thuê Villa Mũi Né
Villa Sealink Mũi Né là sự lụa chọn tiết kiệm cho du khách đi gia đình trên 10 người!

>>>> Xem thêm: Kế hoạch du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm 

Admin Administrator
Biên tập, Quản trị trang web
Sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, làm việc trong nghành quản lý khách sạn tại Mũi Né. Rất yêu quê hương, muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển du lịch quê nhà. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ thông tin gì liên quan tới du lịch Mũi Né thì có thể liên lạc với mình theo thông tin ở phía dưới nhé. FROM PHAN THIET WITH LOVE !
×
Admin Administrator
Biên tập, Quản trị trang web
Sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, làm việc trong nghành quản lý khách sạn tại Mũi Né. Rất yêu quê hương, muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển du lịch quê nhà. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ thông tin gì liên quan tới du lịch Mũi Né thì có thể liên lạc với mình theo thông tin ở phía dưới nhé. FROM PHAN THIET WITH LOVE !
Latest Posts
  • bánh canh xíu
  • mì quảng vịt Phan Thiết
Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận