thinhnguyen92

[Photo] Những em bé bán vỏ ốc ở Làng Chài

Không khó để các bạn thấy được các em ở nhiều khu du lịch Mũi né

 thinhnguyen92Photo : @thinhnguyen92

Làng chài Mũi né , một địa danh khá quen thuộc với du khách bởi cảnh đẹp và nơi thể hiện rất rỏ cuộc sống của bà con ngư dân nơi đây. Từ một làng chài nơi ghe tàu đậu tấp nập , nơi bà con mua bán hải sản , giờ đây đã trở thành một địa danh rất nổi tiếng , nơi mà du khách có thể mua được hải sản tươi sống với giá cực rẻ và tươi, nơi mà bạn sẽ được ngắm bình minh cực kỳ lãng mạn, và nơi giúp cho nhiều bà con có thêm được thu nhập nhờ bán đồ lưu niệm cho khách du lịch , trong đó có các em nhỏ ….
Có em vẫn còn đang đi học , phụ bán để kiếm thêm , còn có em bỏ học để đi bán nguyên ngày tại đây . Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau , mỗi độ tuổi khác nhau nhưng đều khá dễ thương , mặc dù đôi lúc cũng khá ” ranh và lanh ” , nhưng buôn bán mà , không lanh , không lẹ thì sao bán được cho du khách . Tuy vậy trong các em chúng ta vẫn nhận ra được sự hồn nhiên qua nụ cười , qua ánh mắt mỗi khi em bán được một món đồ , mỗi khi các em tụ tập nhau lại chơi đùa khi không có du khách ….
Nếu “Vỏ ốc này bằng giá một que kem , thì bạn sẽ mua kem hay mua vỏ ốc ” Câu nói của tác giả chụp tấp ảnh này làm cho chúng ta phải  suy nghĩ…..

—- Quảng cáo—-

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!