banh trang cham mam ruoc phanthietvn

Chiều lại nhớ Bánh tráng chắm mắm ruốc…

Món ăn lại nhớ vào mỗi buổi chiều

Bánh tráng chắm mắm ruốc Phan Thiết , nếu ai hỏi đặc sản Phan Thiết là gì ? Thì câu trả lời không phải là hải sản , không phải cua ghẹ gì ráo. Mà lại là món bánh tráng chắm mắm ruốc :)) . Tôi tạm đặc câu slogan cho món này là “mỗi chiều khóa quên”  (đây là câu Slogan gốc của Bia Phan Thiết hồi đó )

banh trang cham mam ruoc phanthietvn

 

Bánh tráng chấm mắm ruốc / Photo : Ro Beo

—- Quảng cáo—-

Nói là mỗi chiều khó quên là vì món nay được bán vào buổi chiều , cứ tầm 3,4 giờ các bạn đi dạo lòng vòng vĩa hè Phan Thiết thì sẽ thấy rất nhiều nơi bán món ăn này . Với giá chỉ tầm 5k/ cuốn bánh tráng mắm ruốc nướng , hoặc 25k/ đĩa bánh tráng chắm mắm ruốc  thì mức giá này được rất nhiều bạn học sinh chào đón nồng nhiệt 🙂 .Nỏi tiếng với người dân Phan Thiết , nhưng với thực khách ở xa thì họ hoàn toàn không biết về món này , nhưng nếu đã thử qua rồi thì chăc chắn du khách sẽ ghiền cho mà coi !

Xem thêm : Bánh trắng mắm ruốc nướng

Cài thời tôi đi học thì món ăn này đơn thuần chỉ có bánh tráng nướng + banh tráng dẻo + chém mắm ruốc thôi , nhưng vài năm trở lại đây món ăn này lại được cách điệu thêm với rau sống + trứng cút + xoài …. Nhưng dù có cách điệu kiểu gì đi chăng nữa thì thứ quyết định độ ngon của món này là chén mắm ruốc lại không thể nào thay đổi được 🙂 . Lên cái thời sinh viên thì mỗi lần về quê rồi trở lại SG học là trong hành trang thế nào cũng có vài hủ mắm ruốc (có túng túng cuối tháng gần hết tiền thì quẹt ăn với cơm nóng cũng rất ngon ). Món ăn này là cả một kỉ niệm tuổi thơ của hầu hết các thế hệ người dân Phan Thiết đó các bạn…..
Món bánh trắng chắm mắm ruốc này được bán rất nhiều ở Phan Thiết , nhưng để kiếm nhất đối với du khách thì các bạn cứ ra biển Đồi Dương Phan Thiết vào buổi chiều thì sẽ thấy có rất nhiều gánh hàng rong bán món này….

Xem thêm : Bánh tráng chắm mắm ruốc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!