Quán bánh mì chảo Phan Thiết hơn 20 năm không tên

Nếu nói đến một quán bánh mì chảo Phan Thiết nào lâu đời nhất, được nhiều bạn học sinh biết đến nhiều nhất. Thì đó chính là quán bánh mì chảo nằm trên đường Tuyên Quang – Phan Thiết của Cô Hồng.

bánh mì chảo Phan Thiết
Ảnh: PhanthietPho

Quán bánh mì chảo tuổi đời hơn 20 năm

Không hẵn là một món đặc sản Phan Thiết, Tuy nhiên nếu bạn là học sinh thế hệ 8x thì không thể không biết đến quán này. Nằm ngay trên con đường Tuyên Quang tấp nập bật nhất giữa lòng thành phố Phan Thiết. Ngay gần với trường trung học Phan Chu Trinh. Quán không hề có tên, hay bảng hiệu, đi ngang qua mọi người thường thấy một tủ kính nhỏ với những ổ bánh mì nóng hổi. Bên cạnh đó là cô Hồng, chủ của quán bánh mì chảo với hơn 20 năm tuổi.

bánh mì chảo Cô Hồng
Ảnh: PhanthietPho

Chỉ những người quen với biết tên của cô chủ quán tên Hồng, chứ không thì khi rủ nhau đi ăn thì chỉ nói là :”đi ăn bánh mì chảo Tuyên Quang không?”. Cô Hồng đã lớn ruổi rồi, nhưng khi gọi món, thêm gì, bớt gì, dù đông khách đến đâu cô cũng đều nhớ! 20 năm kinh nghiệm chứ ít ỏi gì 🙂

—- Quảng cáo—-

Hương vị nước chấm xíu mại không đổi

Là quán bánh mì chảo quen thuộc của bao thế hệ người dân Phan Thiết, nhưng sau chừng ấy năm, có đi đâu ghé lại thì hương ví của món bánh mì chảo Cô Hồng vẫn không thay đổi. Vẫn cái mùi thơm thơm vị bơ, đậm đà của nước chấm xíu mại. Cái thời học sinh thì buổi sáng ghé qua quán Cô Hồng thì chỉ gọi ổ bánh mì xíu mại trứng ăn cho lẹ rồi vào lớp. Sau này khi đã là sinh viên rồi, thì mỗi lần về quê có dịp đi ăn sáng thì mới gọi phần “full topping” chấm cho đã. Một phần bánh mì chảo ốp la xíu mại mình có thể ăn 2 ổ bánh mì là bình thường í 🙂

>>> Đọc thêm: Bánh mì chờ nổi tiếng Phan Thiết 

Bánh mì chào Phan Thiết với xíu mại
Ảnh: PhanthietPho

Không phải là chổ duy nhất bán món bánh mì chảo ở Phan Thiết, nhưng quán của cô Hồng là bán hàng ngày vào mỗi buổi sáng. Mọi thứ đều nóng hổi, từ ốp la cho tới xíu mại, bánh mì, đúng chất vừa thổi vừa ăn luôn á các bạn. Đặt biệt bánh mì chảo cô Hồng làm nước chấm xíu mại không hề bị quá ngọt, nên được nhiều khách đi du lịch Phan Thiết ưng ý mua đem về!

Bánh mì chảo Phan Thiết
Ảnh: PhanthietPho

Địa chỉ quán bánh mì chảo Cô Hồng

Quán bánh mì chảo Phan Thiết này được bán mỗi sáng sớm cho tới gần trưa là hết. Cao điểm đông nhất và sẽ bị chờ hơi lâu nếu bạn đến từ 6:30 – 7:00. Qua khỏi giờ vào học của học sinh Phan Chu Trinh thì quán sẽ đỡ đông hơn.
📍Địa chỉ: 144 Tuyên Quang- TP Phan Thiết
Quán bán từ: 6:00 – 10:30 trưa

Đọc thêm:
Ăn bánh mì xíu mại ở Làng Chài Mũi Né
Bánh mì nhân bánh quai vạc Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!