Phá lấu Phan Thiết

Phá lấu Phan Thiết món ngon đường phố không thể bỏ qua!

Nếu một ngày nào đó, bạn có chuyến đi du lịch Phan Thiết. Dạo chơi khắp các con phố ở Phan thành vào buổi chiều, sẽ thấy những chiếc xe bán món phá lấu Phan Thiết (phá lấu heo) thì hãy ăn thử món này nhé, một món ăn của người Hoa nhưng được nhiều người Phan Thiết yêu thích. Đặc điểm của món này là bán mang về chứ không ăn tại chỗ như phá lấu ướt ở Sài gòn.

Phá lấu Phan Thiết
Ảnh:@PhanthietPho

Món phá lấu mang hương vị người Hoa

Không phải phá lấu nước, phá lấu bò như ở Sài thành đâu, mà phá lấu Phan Thiết được làm từ nội tạng lòng heo, thịt heo, móng heo và là phá lấu khô. Nên món ăn này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Cùng với hương vị ướp kích thích vị giác rất đặc trưng của người Hoa, càng làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn. Là nơi tập trung khá nhiều cộng đồng người Hoa sinh sống tại khu chợ Phan Thiết, nên cũng không lạ gì Phan Thiết có rất nhiều món ăn người Hoa, như mì hoành thánh Hạnh Phúc… Trải qua một thời gian dài thì món phá lấu này trở thành món phá lấu Phan Thiết đặc trưng.

Phá lấu Phan thiết
Ảnh:@PhanthietPho

Nơi bán phá lấu Phan Thiết gia truyền hơn 20 năm

Nói tới phá lấu Phan Thiết thì ai ai cũng biết đến quán phá lấu Ẩn. Nằm tại địa chỉ 99 Đặng Văn Lãnh, thành phố Phan Thiết. Quán bán món này hơn 20 năm nay. Phá lấu ở đây rất ngon, vệ sinh, quán bắt đầu bán từ lúc 10:30 sáng hàng ngày.

—- Quảng cáo—-

Phá lấu Phan Thiết
Ảnh:@PhanthietPho

Phá lấu Phan Thiết sẽ được ăn kèm với đồ chua, dưa leo, đậu phộng muối. Nước chấm sẽ là nước tương hoặc là nước sốt đặt biệt rất đặc trưng của phá lấu khô. Phá lấu ở đây không chặt sẵn, mà chi khi bạn tới mua thì mới được chặt ra từng miếng nhỏ để cân ký. Tiếng dao chặt vào thớt nghe rất đã tai 🙂 Móng heo và dạ dày là 2 bộ phận được nhiều người mua nhất ở đây.

Phá lấu ăn với bánh mì

Ngoài cách ăn truyền thống của món phá lấu là chấm với nước sốt, thì cách ăn nhân với bánh mì cũng là một cách thưởng thức khác. Cứ tới xe bán phá lấu và gọi một ổ bánh mì phá lấu, bạn sẽ được ngay một ổ bánh mì chất lượng và đầy calo. Ăn ổ bánh mì này xong cũng không khác gì là một bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng từ đạm cho tới tinh bột, rau.

Phá lấu Phan Thiết
Ảnh:@PhanthietPho

Nghĩ lại mới thấy các món đặc sản Phan Thiết của mình món nào cũng có thể ăn chung được với bánh mì. Từ món bánh mì chấm với bánh canh, bánh mì nhân bánh quai vạc, bánh mì trứng, và giờ là bánh mì phá lấu.

Hình ảnh: @PhanThietPho

Đọc thêm:
Mì quảng vịt Phan Thiết
Bánh hỏi lòng heo Phú Long
Bánh mì thịt nướng Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!