Hỏi đáp

Kinh nghiệm nhận và trả phòng tại Resort Mũi Né

Chào admin,

Em thấy thông tin ad đang làm trong nghành quản lý khách sạn tại Mũi Né, em thì chưa từng ở resort bao giờ nên cũng không có kinh nghiệm nhận và trả phòng… ad có thể cho em vài thông tin về kinh nghiệm nhận và trả phòng tại resort hoặc khách sạn tại Mũi Né được không ?

Cám ơn ad!

Trả lời:

Đi chuyển một đoạn đường thật là dài, và cuối cùng bạn đã tới được Resort Mũi Né. Khi nhận được phòng của mình từ lễ tân, biết là lúc đó bạn đang mệt lắm ý chỉ muốn ngã xuống giường thôi, những bạn cũng phải quên cái mệt đó đi và thật là tĩnh táo để kiểm tra mọi thứ trong phòng của mình …. Tại sao lại phải như vậy? dưới đây là những kình nghiệm:

Resort giá rẻ tại Mũi Né

Kiếm ngay cái check list:

– Khi bước vào phòng, việc đầu tiên của bạn là phải kiếm cái check list (danh sách những vật dụng đặt trong phòng ) xem nó nằm ở đâu? Thường nó được nằm trong cuốn Room Directory và được đặt trên bàn. Trong checklist này sẽ list ra tất cả các thứ đang có trong phòng và thậm chí là giá cả, số lượng của từng món. Ví dụ như: Tivi LCD – Remote máy lạnh – Bình nấu nước nóng  – Khăn tắm – Tách uống trà – Gối…..


– Sau khi thấy được Check list rồi thì bạn dạo một vòng phòng xem số lượng vật dụng ghi trên checklist có khớp với thực tế không? Nếu thấy không khớp hoặc có món đồ nào đó có trong checklist mà lại không có trong phòng thì bạn phải gọi báo với lễ tân ngay lập tức để họ cho người mang lên hoặc để xác nhận nhận là trong phòng của bạn không có món đồ này.

>>>>Xem thêm: Các resort Mũi Né khuyến mãi giá rẻ!

Chạy vào …. WC

– Ở vào đây để làm cái chi ??? Ah thì tất nhiên không phải là để giải tỏa mà vào WC để check hệ thống nước nóng lạnh có hoạt động tốt hay không? Nước có mạnh hay mùi hôi hay không? Nếu như không đạt thì bạn yêu cầu đổi phòng ngay lập tức, chứ mắc công hành lý đồ đạc soạn treo lên rồi, áo quần thì cởi ra hết rồi mà bước vào phòng tắm mà không có tý nước nóng lạnh thì lại đứng như Từ Hải ôm cục bực !!!

Mũi Né có rất nhiều khách sạn, resort tuyệt đẹp!

Móc ngay cái Sờ Mát Pôn ra

– Tất nhiên là móc điện thoại ra để tự sướng rồi check in Facebook khoe với bạn bè ngay. À mà muốn làm cái này thì phòng bạn phải có wifi nhé. Chính vì thế móc điện thoại ra để check xem phòng của bạn sóng wifi có căng sóng không đã nhé. Muốn test thì đơn giản thôi, đừng bật trang tin tức mà phải bật youtube rồi mở một đoạn video HD nào đó để check chẳng hạn.

Lưu ý cái Minibar

– Minibar là cái tủ lạnh nho nhỏ trong phòng của bạn ý, trước khi muốn uống mấy cái nước trong này thì bạn phải xem thử trong checklist Minibar giá bao nhiêu nhé? Thường thì giá các loại nước đặt trong này đều cao hơn ở ngoài. Một vài bạn thường lấy nước trong minibar để uống rồi sau đó mua nước ở ngoài để vào lại. Nhưng cách này không ổn đâu bạn nhé. Vì bộ phận HKP họ luôn đánh dấu hoặc dán tem lên từng lon nước để phân biệt, nên vài resort khó khó thì họ không chịu nhận nước mà bạn đặt vào thay thế đâu mà phải tính tiền luôn ý.

Áo… mưa ( bao cao su)

– Resort hay khách sạn 3-4,5 sao thì trời không bao giờ mưa !!! Ý nhầm họ không bao giờ đặt áo mưa ba con sói con trong phòng bạn nhé 🙂 mà bạn phải chuẩn bị trước, hoặc có thể mua tại quầy Gift shop của Resort, chứ không đang ngủ thì trời muốn mưa mà lại không có áo mưa mặc thì chít 🙂

Lúc check out

– Đừng tưởng khi bạn trả phòng thì bạn lo dọn đồ đạt cá nhân của mình là xong đâu nhé ! Bạn cũng phải đi một vòng xem những vật dung trong phòng của mình có còn hay không , có bị thất lạc thứ gì hay không , có uống thứ nước gì trong minibar hay không. Bạn chịu khó bỏ vài ba phút ra để check nó sẽ giúp bạn đở gặp rắc rối hơn khi bạn xuống lễ tân . Mình từng gặp nhiều trường hợp khách và nhân lễ tân tranh cãi nhau dữ dội chỉ vì cái muống pha cafe tìm không thấy trong phòng….

– Lưu ý rằng trừ mấy cái đồ vệ sinh cá nhân của khách sạn như: Lượt – bàn chải đánh răng (đánh 1 lần rồi tự hư luôn à ) – xà bông gội đầu …. là bạn có thể lấy đi , còn lại mọi thứ trong Checklist bạn phải còn nguyên trong phòng của bạn.

Tiền Típ:

-Các bạn cũng biết đó, bộ phận làm phòng là bộ phận làm việc dọn dẹp rất cực và mệt, mà lương thì lại thấp, nên tiền tip của các bạn giúp cho họ có thêm động lực trong công việc. Thường thì du khách khách hay đặt tiền tip trên gối, hoặc dưới gối cho nhân viên làm phòng. Nhưng bạn đâu biết rằng khi bạn check out thì người kiểm phòng của các bạn không phải là nhân viên làm phòng cho bạn mà là giám sát hoặc các ca trưởng. Vì vậy khi họ kiểm phòng họ cũng sẽ lấy luôn số tiền này. Nếu số tiền này được giao lại cho bộ phận buồng phòng và chia đều tiền tip cho nhân viên thì không nói gì, mà nếu họ không giao lại mà giữ luôn thì …. cũng thua thôi. Chính vì vậy nếu bạn muốn tip cho nhân viên làm phòng của mình thì bạn có thể đưa trực tiếp cho họ khi họ vừa làm phòng của bạn xong, hoặc có thể để đâu đó trong phòng để khi họ dọn dẹp họ sẽ thấy được.

Resort giá rẻ tại Mũi Né

Checkout tại quầy lễ tân:

– Mọi thứ trong phòng đã kiểm tra xong, bạn xuống lễ tân để thanh toán tiền. Lễ tân sẽ check thông tin cùng bộ phần buồng phòng xem bạn có dùng thứ gì trong minibar không, có để quên vật dụng cá nhân nào của bạn trong phòng không, có bị thất lạc món đồ nào của resort trong phòng không (đó là lý do mình muốn bạn bạn phải làm ở bước thứ 6 ), nếu có thất lạc thì bạn phải nhớ ra là thất lạc ở đâu và nếu không nhớ thì bạn phải …. trả tiền cho món đồ đó.

-Khi mọi thứ ok hết thì lễ tân sẽ in bill cho bạn, bạn kiểm trả tổng số tiền trong bill  và trả tiền cho resort, bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc cà thẻ, và lấy lại giấy tờ cá nhân như CMND hoặc passport. Và khi mọi thứ đã thanh toán xong điều cuối cùng cả resort và du khách đều muốn thấy đó là những nụ cười, nụ cười của sự hài lòng, nụ cười của người phục vụ .Nụ cười là  món quà lớn nhất dành cho những người làm trong nghành mến khách ……..

Bài viết: Admin

>>>> Xem thêm: Kế hoạch du lịch 2 ngày 1 đêm tại Mũi Né

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận