hoa giấy Mũi né

Hoa bông giấy ở Mũi Né

Nếu nói đến một loài hoa nào đó đặc trưng của vùng biển du lịch Mũi Né thì đó chính là hoa bông giấy. Một loài hoa mọc rất nhiều ở khắp Phan Thiết Mũi Né. Bạn có thể thấy hoa bông giấy ở dọc đường đi, trong khu resort, trong nhà dân.

hoa giấy Mũi né
Hoa giấy tại The Cliff Resort

Tìm hiểu một chút về hoa bông giấy

Cây bông giấy là loại cây trồng rất phù hợp với khí hậu miền biển như Mũi Né.Đây là một trong những cây có hoa được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị, đặc biệt ở Mũi Né loài hoa này xuất hiện khắp nơi, từ resort, khách sạn, nhà dân.

Ảnh:@olya

Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa. Thường ra bông quanh năm, nhưng thời điểm rực rỡ nhất của sắc hoa này chính là vào những ngày nắng đẹp của mùa hè.

—- Quảng cáo—-

hoa giấy Mũi Né
Ảnh:@anni_saya

Ngoài ra, cây bông giấy được trồng cắt tỉa tạo hàng rào, là cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào rất đẹp. Với sự khỏe khoắn và hoa đẹp, nó còn được nghệ nhân tạo dáng bonsai- ghép hoa cực đẹp (bonsai có hoa). Cây hoa giấy còn được trồng vào chậu, tạo cụm hoa đẹp trong sân vườn, tạo đường viền đa sắc hoặc đơn sắc.

Rất nhiều resort tại Mũi Né trồng loại hoa này / Ảnh:@vietnameselife

Du khách rất yêu thích hoa bông giấy

Không đằm thắm và kiêu sa như những cánh hoa anh đào nổi tiếng của đất nước Nhật Bản xa xôi, những bông hoa bông giấy ở Mũi Né làm cho du khách hết sức  yêu thích bởi màu sắc và độ phủ dày của nó, dịu dàng và lặng lẽ đi vào khung hình với một nét đẹp riêng khó cưỡng. Chụp ảnh với hoa giấy luôn là đề tài nhiếp ảnh được nhiều du khách trẻ quan tâm mỗi khi đến với Mũi Né.

hoa giấy Mũi Né
Ảnh:susubona

Chụp ảnh với những bông hoa giấy Mũi Né

Chụp ảnh với hoa giấy không đòi hỏi bạn phải cầu kỳ và quá chỉn chu, bởi bản thân nó đã mang trong mình hai chữ bình dị vốn có. Những vườn hoa trong resort hay những bụi hoa mọc dại ở hai bên đường khắp Mũi Né với giàn hoa rực rỡ  là nơi mà bạn có thể từ tốn thả lỏng cơ thể với không gian nơi ấy, bước nhẹ đến đứng dưới tán cây hoa giấy để tìm kiếm cho mình một khung hình đẹp.

bông hoa giấy Mũi Né
Ảnh:@sora_kim_photographer
bông hoa giấy Mũi Né
Ảnh:@sora_kim_photographer
Ảnh:sora_kim_photographer
Ảnh:@sora_kim_photographer
hoa bông giấy Mũi Né
Ảnh:@irrychka

Những địa điểm có bụi hoa giấy đẹp tại Mũi Né

– Phía trước Victoria Resort: Ngay phía trước bờ tường của resort này có một bụi bông giấy cực lớn và siêu đẹp !
– Đối diện bãi biển Đá Ông Địa
– Đường hẻm xuống biển bên cạnh Anantara Resort
– Phía trước Fullmoon Resort (84 Nguyễn Đình Chiểu)

>>>> Xem thêm: Đặc sản Mũi Né

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!