Tay và đùi bị thừa mỡ do đâu?

Ngoài bụng ra, thì tay và đùi là những bộ phận rất dễ bị thừa mỡ. Đặt biệt là đối với các chị em ít vận dộng thể thao, ít lao động nặng. Vậy nguyên nhân làm tay và đùi bị thừa mỡ do đâu? 

Ăn uống thiếu kiểm soát

Tay và đùi bị thừa mỡ do đâu?

Chắc chắc một điều, nguyên nhất lớn nhất khiến cho tay và đùi bị thừa mỡ, đó chính là do ý thức ăn uống không kiểm soát.  Việc ăn uống thiếu kiểm soát sẽ làm cho bạn nạp quá nhiều calo. Dẫn tới việc thừa cân, mỡ dư tích tụ tại những bộ phận ít vận động như bụng, tay, đùi. Có những món khi nhìn nó chỉ là 1 ly thôi, nhưng nếu đó là 1 ly trà sữa thì lại khác. Bạn ăn mọi lúc, tối trước khi đi ngủ đói bụng, là ăn, coi ti vi cũng ăn… 

Hay thay đổi lại lối sống, lựa chọn những thức ăn giàu vitamin và chất sơ. Ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn những ăn đống hộp, chế biến sẵn. Bạn có uống bao nhiêu thuốc hỗ trợ giảm cân, có tập bao nhiêu năm đi nữa. Mà chế độ ăn uống thiếu kiểm soát thì cũng đổ sông đổ bể!

—- Quảng cáo—-

Lười vận động

Lười vận động Tay và đùi bị thừa mỡ do đâu?

 

 

Lý do xếp thứ 2 khiến cho tay và đùi vị thừa mỡ đó chính là lười vận động. Cuộc sống bộn bề lo toang, sáng phải đi làm sớm, chiều về muôn. Thời gian đâu để luyện với tập!!!.. Đây là một trong số nhiều lý do cho sự biện minh lười vận động. Cũng là rào cản tâm lý lớn nhất cho việc giảm mỡ. Đừng biện minh cho sự lười vận động, những người ở phòng Gym chắc họ là những người thất nghiệp? Những người chạy bộ ở công viên mỗi sáng sớm hay chiều tối chắc họ quá rảnh? Họ không hề rảnh rỗi các bạn ạ!  Mà họ cũng như tôi đây, coi việc tập luyện là động lực, là tên lửa sức khỏe để đi làm, để kiếm tiền. 

Bạn lao lực vào để kiếm tiền, khi có tiền thì tất nhiên nó phải phục vụ cho cuộc sống của bạn. Nhưng nếu để khi có tiền rồi, về hưu rồi thì mới lo tới sức khỏe, khi đó đã quá muộn! Đây đó bạn đã từng nghe (nhất là mấy ông hãng bảo hiểm) rằng: ” Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh” Đầu tư cho sức khỏe cũng chính là đầu tư để giữ tiền đó các bạn! 

Do tạng người, do cấu tạo cơ thể

Tay và đùi bị thừa mỡ do đâu?

Một lý do khiến cho đùi hay bắp tay của bạn bị to chính là do tạng người. Mỗi người có một thể trạng khác nhau, người đùi bự, người đùi nhỏ. Người thì ăn bữa 4,5 chén cơm những ốm vẫn ốm. Người “hít không khí cũng mập” 🙂 (đây là câu nói của nhiều chị em thừa cân mà mình hay nghe!). Tuy nhiên cái gì cũng có lý do của nó, bạn đều có thể khắc phục được thông qua việc cố gắng kiên trì tập luyện!

Do stress, áp lực cuộc sống

Do stress, áp lực cuộc sống khiến tăng cân

Bạn có biết căng thẳng (stress) quá mức cũng là thủ phạm dẫn đến tăng cân. Khi đó, cho dù cân nặng tăng thêm là kết quả từ việc ăn quá nhiều. Ăn những thực phẩm không lành mạnh, hay phản ứng của cơ thể do nồng độ cortisol tăng lên thì bạn vẫn phải ưu tiên giải quyết triệt để tình trạng căng thẳng trước. Khi bạn cảm thấy cuộc sống quá áp lực, công việc quá căng thẳng. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, bạn có thể làm một chuyến đi du lịch Phan Thiết vào cuối tuần. Trãi nghiệm đi tour xe jeep Mũi Né để tham quan các địa điểm đẹp nhất nơi đây!

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm

Tóm lại:

Để có một cơ thể cân đối, không để tay và đùi bị mỡ thừa thì bạn phải tập luyện thể dục + chế độ ăn uống hợp lý. Tập luyện thể dục mình nói ở đây không hẵn là bạn phải tốn hàng giờ ở phòng gym! Bạn có tập nhảy dây ở nhà, mua các dụng cụ tập tại tại nhà. Như tạ tay, thảm yoga… Rồi hãy dành ra tối thiểu là 30 phút/ ngày để tập luyện. Có thể tập sáng sớm hay trước khi đi ngủ đều được. Tập là tập ra trò, phải đổ mồ hôi, phải vứt điện thoại qua một bên! Đặt cho mình những mục tiêu cụ thể về giảm mỡ để giúp mình có động lực tập luyện tốt hơn!

Tham khảo: Mua dụng cụ tập thể dục tại nhà

Hãy tham khảo trên mạng về những thực đơn ăn uống healthy (chứ không phải là ăn keto hay giảm cân nhé) để áp dụng nó vào trong những bữa cơm hàng ngày. Khi bạn ăn uống healthy, không chỉ bạn được lợi mà con, vợ, chồng đều cũng sẽ có sức khỏe như bạn!

 

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!