Đặc sản

Đặc sản Mũi Né

Đi du lịch Mũi Né, du khách hay hỏi rằng đặc sản Mũi né là gì? Nói đến đặc sản của vùng biển Mũi Né thì có rất nhiều món để du khách có thể thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân:

Nước mắm Phan Thiết là đặc sản nổi tiếng nhất!

Nói tới đặc sản Mũi Né thì thứ du khách liên tưởng tức đầu tiên trong đầu đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp, hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm rất nỗi tiếng tại Phan Thiết, tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn thì các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa Phan Thiết – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736

nuoc-mam-tre-em 

Đặc sản mực 1 nắng Mũi Né 

Sau nước mắm Phan Thiết, thì mực 1 nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức tại các quán ăn ngon ở Mũi Né thì du khách có thể mua về làm quà cho người thân. Tất nhiên là khi mua về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực 1 nắng thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng, với ad thì quán này bán mực 1 nắng là ngon nhất Mũi Né.

mực một năng đặc sản mũi né
Mực 1 nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng 

 Đặc sản khô: Tôm khô & Mực khô

Món tiếp theo là hai món khô được du khách rất yêu thích đó là tôm khô và mực khô. Hai món đặc sản Mũi né này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích nhé, vì nấu canh hay nấu món nước bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt, và lại có thể nấu vài món canh rau rất là nhanh. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.

muc kho phan thiet
Mực khô là món nhậu rất ưa thích ủa du khách/ Ảnh:lonelystar0602

tom kho phan thiet2 

tôm khô đặc sản mũi né Tôm khô được bán rất nhiều trong chợ/ Ảnh:@ khanhmup

Bánh rế Phan Thiết

Hết món mắm rồi thì Mũi Né lại giới thiệu đến du khách một ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ đó là bánh rế . Bánh rế Phan Thiết là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mỳ. Đương nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đồ đặc sản trên đường đi.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

bánh rế Phan Thiết
Bánh rế Phan Thiết/ Ảnh:@thu_v

Trái Thanh Long là đặc sản nổi tiếng Bình Thuận

Chẳng phải ngẫu nhiên Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng được mệnh danh là “Vương quốc thanh long”.Từ đường quốc lộ, quán nước ven đường, trong chợ hay những sạp trái cây… các bạn có thể dễ dàng trông thấy thứ trái cây độc đáo của vùng đất đầy nắng và gió này, còn gì ý nghĩa hơn khi mang chúng về làm quà cho người thân và bạn bè.

đặc sản mũi né

Trên đây là các món đặc sản Mũi Né rất nổi tiếng và được rất nhiều du khách mua về làm quà sau mỗi chuyến đi du lịch Mũi Né. Những món đặc sản Mũi Né này đươc bán rất nhiều nơi ở Mũi Né, trong các khu du lịch…

>>>>> Xem thêm: Chợ hải sản Mũi Né

Admin Administrator
Biên tập, Quản trị trang web
Sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, làm việc trong nghành quản lý khách sạn tại Mũi Né. Rất yêu quê hương, muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển du lịch quê nhà. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ thông tin gì liên quan tới du lịch Mũi Né thì có thể liên lạc với mình theo thông tin ở phía dưới nhé. FROM PHAN THIET WITH LOVE !
×
Admin Administrator
Biên tập, Quản trị trang web
Sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, làm việc trong nghành quản lý khách sạn tại Mũi Né. Rất yêu quê hương, muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển du lịch quê nhà. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ thông tin gì liên quan tới du lịch Mũi Né thì có thể liên lạc với mình theo thông tin ở phía dưới nhé. FROM PHAN THIET WITH LOVE !
Latest Posts
  • bánh canh xíu
  • mì quảng vịt Phan Thiết
Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận