chả lụi hàm tân

Chả lụi Hàm Tân

Chả Lụi Hàm Tân là món ăn đặc sản của Hàm Tân, được bán nhiều nơi ở Phan Thiết. Món Chả lụi Hàm Tân cũng khá giống với món Nem chả nướng. Đây cũng là một món ăn vặt mà rất nhiều người Phan Thiết ưu thích, món đặc sản Phan Thiết này có một cách ăn rất thú vị đó là …. ăn bóc bằng tay chứ không dùng đũa. Cùng Phanthietvn.com khám phá món ăn lề đường độc đáo này nhé!

chả lụi hàm tân
Món chả lụi Hàm Tân/Ảnh:@momentoffood

Món chả lụi có xuất sứ từ Hàm Tân – Bình Thuận

Có tên gọi xuất xứ từ một huyện ven biển của Bình Thuận đó là Hàm Tân, nơi có ngọn hải đăng Kê Gà nổi tiếng. Món chả lụi giờ đây đã là một trong những món đặc sản Phan Thiết được nhiều du khách đi du lịch Phan Thiết yêu thích. Với cách ăn khá giống với món nem chả nướng Phan thiết, cũng có rau, có xoài, bánh tráng… tuy nhiên điều khác biệt là nằm ở miếng chả nướng hình chữ nhật.

chả lụi hàm tân
Ảnh:@angiday

Tại sao gọi là chả lụi?

Miếng chả nướng này được cuộn từ bánh tráng có hình chữ nhật. Khi nướng thì 5 miếng chả được xiên vào 1 cái que dài rồi để lên bếp than hồng. Người nướng phải ngồi đảo mặt liên tục chứ không chả rất dễ cháy, mỗi lần nướng như vậy tầm 5 phút là chín. Chính vì chỉ cần có 5 phút là nướng xong chả nên mới gọi là chả ” lụi” á các bạn.

—- Quảng cáo—-

chả lụi Phan Thiết
Ảnh:@foodinvn

Ăn chả lụi Phan Thiết như thế nào?

Cách ăn món này thì cực kỳ đơn giản luôn nhé. Một phần chả lụi khi các bạn mua sẽ gồm có: Chả lụi, trứng gà được cắt nhỏ, nem chua, thả lụa, rau sống, xoài bằm, bánh tráng và chén nước chấm. Ta cứ bỏ mọi thứ lên cái bánh tráng mỏng, rồi cuộn lại thế là xong thôi các bạn à. Đặt biệt  ăn món này là ăn bóc mới ngon nhé, chứ không cần phải dùng đũa đâu. Ăn vậy mới cảm nhận được độ ngon của món ăn!

chả lụi Phan Thiết
Ảnh:@ticktooc

Ngoài độ ngon đến từ diễn viên chính là chả lụi, thì còn một thành phần khác đóng vai trong quan trọng không kém để cho món ăn này trở nên thật ngon và đậm đà chính là chén nước mắm ớt đậu phộng. Nước chấm phải được pha bằng loại nước nắm Phan Thiết chính thống, cùng với đâu phộng xay nhuyễn, một ít ớt bột… mọi thứ mix lại tạo thành một chén nước chấm hấp dẫn để ăn cùng với chả lụi Hàm Tân.

chả lụi hàm Tân
Ảnh:@sukiii

Ăn chả lụi Hàm Tân ở đâu ngon?

Tất nhiên là bạn không cần phải chạy ra tới Hàm Tân thì mới ăn được món đặc sản Phan Thiết này. Món này được bán khá nhiều ở tại trung tâm TP Phan Thiết. Tuy nhiên có một quán mình hay có địa chỉ nằm trên đường lớn rất dễ kiếm.

đặc sản chả lụi Phan Thiết
Ảnh:@hoangtrangg

📍Địa chỉ: 138 Trần Hưng Đạo, ngay cổng sau của trường Phan Bội Châu, gần tiệm nông ngư cơ Phú Thủy. Quán bán vào tầm 4 giờ chiều.

Đọc thêm: Bánh xèo Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!