Bên bờ kè bãi đá ông địa Phan Thiết

Bãi đá ông địa, nơi có bờ kè chắn sóng được rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đặt biệt là các bạn trẻ, rất thích thú khi check in bên bờ kè bãi đá ông địa. Đây là địa điểm đi ngang qua rất quen thuộc, của những người làm trong nghành du lịch như tôi!

Bờ kè chắn sóng bên biển Đá Ông Địa

Bờ kè chắn sóng bên biển Đá Ông Địa

Bờ kè bãi đá ông địa được làm để chắn sóng biển, nhờ đó tạo thành một bãi cát trắng dành cho du khách và người dân tắm biển. Một làng chài nhỏ với vài chục chiếc thúng cũng xuất hiện ngay đây, tạo thành nét hay hay dành cho du khách. Hơn chục năm trước, khi chưa xây dựng khu Sealink. Bãi đá ông địa rất hoang xơ, đi ngang qua đây sóng biển đập sát vào cả lề đường. Hồi nhỏ mỗi lần được ba mẹ chở ra Mũi Né, đi qua đây là cứ nhắm cả mắt lại vì sợ lọt xuống biển 🙂

Địa điểm quen thuộc của dân làm du lịch

bãi biển đá ông địa
Ảnh:@chloekuroii

Tôi cũng giống như nhiều đồng nghiệp khác làm trong nghành quản lý khách sạn. Mỗi khi đi làm tại resort khu vực Hàm Tiến, là phải đi ngang qua khúc cua bờ kè bãi đá ông địa này. Lúc đi ngang qua đây, vừa lái xe, vừa tranh thủ nhìn thật xa ra hướng biển. Ngắm nhìn một cái gì đó thật xa xăm, thật quen thuộc. Những hôm muốn ngắm biển, thì đi làm sớm một chút. Rồi dừng xe bên cạnh ghế đá, vừa nhâm nhi ly cafe take a way vừa ngắm biển. Cảm giác rất chill!!!

—- Quảng cáo—-

biển đá ông địa
Ảnh:@chloekuroii

Có năm tôi nhận làm quản lý, set up cho một khách sạn mới ở trung tâm Thành phố Phan Thiết. Trong suốt thời gian bận rộn đó, mấy tháng liên tiếp tôi không nhìn thấy biển, không được ngửi vị mặn của biển. Lúc đó thực sự tôi rất nhớ biển, nhớ những lúc đi lòng vòng quanh resort để soi mói xung quanh :). Nhớ những buổi chiều cuối tuần cùng nhân viên bận rộn với những tiệc gala khách đoàn. Nhớ đến nỗi mà tôi phải nói với cậu đồng nghiệp làm quản lý nhân sự của ks là:” Nhớ du lịch Mũi Né quá rồi, xong setup đợt này cũng là lần cuối cùng làm ks ở Phan Thiết 🙂 ”

Có lẽ tôi đã quen với những buổi sáng đi làm bằng xe máy từ Phan Thiết chạy ra Mũi Né. Quen với mỗi ngày được nhìn ngắm cái bờ kè bãi đá ông địa quen thuộc này.

Điểm check in yêu thích của du khách

Khi đi làm ngang qua bờ kè bãi đá ông địa hàng ngày, có thể do quá quen nên thấy nó cũng thường. Nhưng đối với du khách thì lại khác. Nơi đây lại là một điểm check in yêu thích của rất nhiều du khách trẻ. Vô số những hình ảnh đẹp của bãi đá ông địa được du khách post lên instagram và facebook. Nó đẹp đến không ngờ luôn các bạn! Từ con đường đi ra bờ kè, những khối đá đúc chắn sóng, hàng hoa bông giấy trước đường… Mọi thứ lên hình hết sức lung linh và huyền ảo!

Du khách đến với bờ kè bãi đá ông địa không chỉ để tham quan chụp ảnh, mà còn được thưởng thức món kem dừa vừa ngắm hoàng hôn trên biển. Cảm giác vừa múc từng muỗng kem, vừa nhìn ra nơi xa xăm để ngắm mặt trời lặn cũng là một trãi nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Đọc thêm:Tour xe jeep tham quan Bãi đá Ông Địa

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!