zika-phanthiet-muine

Phòng chống Zika khi đi du lịch Mũi Né

Những thông tin cần biết về Zika khi đi du lịch

Hiện tại Nha Trang – Khánh Hòa đã có 1 trường hợp bệnh nhân xác định dương tính với Zika , và toàn Việt Nam đã có 2 người . Tuy chưa xác định trường hợp nào xuất hiện tại Mũi Né nhưng bạn vẫn phải đề phòng khi du lịch đến Mũi Né .

Hầu hết các Resort hàng tuần họ đều có dịch vụ Pet Control đến để xịt muỗi trong phòng và các khu vực xung quanh như cây cối , bụi cỏ , đây là những những nơi có rất nhiều muỗi sinh sống. Tuy nhiên với kích thước “quá bự” như mấy em muỗi Zika thì cái resort có thiếu gì nơi để em ấy núp . Chính vì vậy mình không thể nào chủ quan được , mà phải tự bản thân phải luôn biết các phòng chống cũng như trang bị cho mình kiến thức về con Virus Zika này :

—- Quảng cáo—-

– Tránh xa các bụi cỏ : Đã là resort thì rất nhiên phải có nhiều cây cối , bụi cỏ , ao cá … mà đó đều là những “đại bản doanh ” của muỗi Zika . Chính vì thế bạn hạn chế tới gần các khu vực có cây cối um tùm , hoặc quơ tay quơ chân vào các bụi rậm để đánh thức mấy chú ấy thức dậy. Bạn chỉ cần đứng sát các bụi cây chừng 10 giây để giơ điện thoại lên tự sướng thì từng ấy thời gian cũng đủ để mấy em muỗi no bụng rồi .

– Hạn chế tụ tập ăn nhậu ngoài sân vườn: Ban đêm , là điều kiện lý cực kỳ lý tưởng cho muỗi hoạt động, chính vì vậy các du khách nên hạn chế ăn nhậu ở những khu vực sân vườn vào buổi đêm , vì lúc nhậu say rồi thì muỗi có chích cả chục phát cũng không có cảm giác gì. Thậm chí bạn ngồi ngoài bờ biển cũng có muỗi nhé , thời gian này không còn gió biển nữa , nên bạn phải lưu ý khi dạo chơi về đêm ở khu vực bờ biển.

– Xịt muỗi trong phòng : Nếu bạn check in nhận phòng , nếu thấy có muỗi thì lập tức gọi ngay cho bộ phận Housekeeping để họ xịt muỗi cho bạn. Bạn cũng lưu ý nếu phòng bạn có ban công , thì khi ra vào nhớ đống của phòng bạn nhé.

– Kem chống muỗi: Đây là thử không thể thiếu vào thời điểm này và là bạn đồng hành cùng với kem chống nắng :). Giá rất rẻ và bạn có thể mua ở tiệm thuốc tây hoặc khu GiftShop của  Resort. Bạn có thể thoa thuốc cả ngày lẩn ban đêm để được an toàn với các em muỗi Zika.

Còn nếu như bạn đã bị muỗi cắn rồi , và nghi đó là Zika thì bạn cứ bình tĩnh nhé , và hãy làm theo những hướng dẩn sau đây :

 

zika-phanthiet-muine

 

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!