Hỏi đáp

Nên đi Phan Thiết bao lâu ?

Nên đi Phan thiết bao lâu? nghe có vẻ như là một câu hỏi thừa nhưng sự thực thì không hẳn vậy. Bạn hãy thử trả lời câu hỏi trên xem thế nào? 2 ngày liệu có đủ? 3 ngày? liệu có thừa? 4 ngày thì thế nào?

đồi cát bay mũi né
Đồi cát bay / Hỉnh ảnh: @Phú Sơn
Hiện nay các tour đi Phan Thiết thường được tổ chức đi trong 2 ngày và 3 ngày (phổ biến), một số công ty còn tổ chức đi 4 ngày hoặc nhiều hơn theo yêu cầu của du khách (số lượng này rất ít). (Cũng xin được chia sẻ cùng các bạn là việc thiết kế một chương trình tour thế nào (tham quan, thời gian lưu trú…) đã được các nhà tổ chức nghiên cứu và khảo sát rất kỹ.)
Như vậy có thể nói đi Phan Thiết trong 2 – 3 ngày là hợp lý. Tuy nhiên đi 2 hay 3 ngày cũng đáng để bạn quan tâm đấy chứ?
Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết phải di chuyển gần 200km (đi đến Phan Thiết thì chỉ mất 198km nhưng di chuyển vào Mũi Né thì đi khoảng hơn 21km nữa), thời gian đi mất ít nhất là 3 tiếng 30 phút dù là bạn đi phương tiện gì. Như vậy thời gian đi và về sẽ mất hết hơn 400km tương đương hơn 7 tiếng di chuyển = 1 ngày.
mũi né có gì chơi về đêm
Phố Tây Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né về đêm / Ảnh:@seanwoo
Nếu đi 2 ngày thì bạn chỉ có thời gian 1 ngày 1 đêm để khám phá Mũi Né, liệu chăng đủ? Sẽ đủ nếu bạn chọn khám phá hoặc là khu vực Phan Thiết hoặc là khu vực Mũi Né; nếu tham quan khám phá hết luôn các điểm du lịch tại Phan Thiết lẫn Mũi Né thì bạn sẽ khá vất vả, chuyến đi của bạn sẽ là: di chuyển, di chuyển và… di chuyển. Liệu lúc về lại Thành phố Hồ Chí Minh bạn có còn đủ sức khỏe và sự tỉnh táo để lái xe? (nếu đi xe máy).
Ảnh:@mievatho

 Nếu đi 3 ngày, bạn có thời gian trống là 2 ngày và 2 đêm (đã trừ thời gian đi và về), sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi khám phá cả khu vực Thành phố Phan Thiết lẫn Mũi Né.

*Tóm lại: theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết của mình, bạn chỉ cần đi 2 ngày 1 đêm là quá đủ rồi, không nên đi quá lâu! Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn chi tiết để lên kế hoạch đi Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm để các bạn tham khảo:

Đọc thêm: Kế hoạch du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận