banh xèo Mũi Né

Đi ăn bánh xèo Mũi Né ở làng chài

Bánh xèo Mũi Né ăn ở đâu ngon? Biết rằng đây là món đặc sản Phan Thiết, nhưng muốn ăn ở Mũi Né thì thế nào? Thật may mắn, vì có một lần dạo quanh ra khu vực Làng Chài Mũi Né, mình tim ra được một hàng bán bánh xèo địa phương rất ngon.

bánh xèo mũi né
Bánh xèo Mũi Né /Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh xèo bên cạnh Làng Chài

Gọi là bánh xèo Mũi Né là vì mình đi ăn món này ở Mũi Né:). Chứ thực chất nó cũng giống như món bánh xèo Phan Thiết vậy á! Vẫn là lò đổ bánh xèo nóng hổi, bên cạnh là những chiếc ghế gỗ, ghế nhựa để mọi người ngồi ăn. Hãy thử cảm giác ngồi bên cạnh lò bánh xèo, vào trời mưa. Để chờ bỏ từng chiếc bánh nóng hổi vào tô để ăn, rất tuyệt vời các bạn à. Khu vực làng chài Mũi Né là nơi bán hải sản tấp nập và đông đúc. Nên chỗ này người dân ăn rất nhiều. Lâu lâu có vài khách đi tour xe jeep ghé đến ăn.

bánh xèo mũi né ngày mưa
Bạn đã thử cảm giác ngồi ăn món này vào trời mưa chưa?

Bánh xèo Mũi Né vẫn có sự khác biệt!

Điểm khác biệt rất rỏ ăn món này ở Mũi Né là họ không dùng bột nghệ hay màu màu để lên màu cho bánh. Cho nên bánh đổ ra sẽ có màu trắng như bột gạo. Nhiều du khách không biết có thể sẽ thấy làm lạ. Một điểm khác biệt nữa là ngoài chan nước mắm vào ăn, thì bánh xèo Mũi Né còn ăn cùng với nước cá kho. Một nồi cá kho thơm ngon hấp dẫn luôn để bên cạnh hủ nước mắm.

—- Quảng cáo—-

bánh xèo hải sản
Ảnh:@phanthietpho

Giá rẻ hơn khi ăn ở Mũi Né

Thực sự là khu vực Chợ Mũi Né, làng chài bán rất nhiều món đặc sản địa phương. Mặc dù không nhiều như ở Phan Thiết, nhưng các món ở đây giá khá rẻ. Cũng chỉ khoảng 7k – 10k/ cái, nhân vẫn đầy đủ các loại hải sản.

bánh xèo là món đặc sản phan thiết
Ảnh:@phanthietpho

Nếu du khách có ghé đến làng chài buổi sáng sớm để ngắm cảnh hoặc mua hải sản. Thì có thể ăn bánh xèo Mũi Né ở đây, không cần phải vào Phan Thiết. Cứ đi đến làng chài, bạn sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo, và làn khói thơm ngát tỏa lên. Thì đó chính là hàng bánh xèo mà mình nói!

Đọc thêm: Ăn bánh mì xíu mại ở Làng chài Mũi Né

5/5 - (2 bình chọn)

error: Content is protected !!