Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài

Đến Mũi Né xem Show Huyền Thoại Làng Chài

Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài (Phan thiết 1762)  dàn dựng hết sức công phu đã có mặt tại Bình Thuận. Đây là loại hình giải trí khá mới lạ, hấp dẫn góp phần cho du lịch Bình Thuận thêm màu sắc để phục vụ du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại thành phố biển Phan Thiết.

 Fishermen Show được đầu tư công phu bật nhất

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài

Với kinh phí đầu tư lên đến hơn 2 triệu USD, toàn bộ các thiết bị của nhà hát Làng Chài  Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài (Phan thiết 1762) được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây là thiết bị đầu tiên và cao cấp nhất được Panasonic sản xuất cho thị trường Việt Nam. Xuyên suốt show diễn, các cảnh trí đều được dàn dựng và chuyển cảnh bằng máy phóng nền Panasonic công nghệ DLP (digital light processing). Xử lý ánh sáng bằng kỹ thuật số, chiếu trên phông màn hình nước bán nguyệt.

Huyền thoại làng chài – nơi hội tự của sự giao thoa văn hóa

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài

Show diễn là chương trình nghệ thuật độc đáo về sự giao thoa văn hóa hai dân tộc Kinh và Chăm tại Phan Thiết năm 1762.  Đây là show duy nhất tại Việt Nam mà các vũ công đương đại chuyên nghiệp và nghệ nhân địa phương. Sử dụng những nhạc cụ truyền thống và hát sống cùng với các công nghệ nước. Giàn đu bay, màn hình LED, đồi cát bay, kể cả bò kéo xe đều được đưa vào sân khấu làm show diễn, vừa hoành tráng vừa rất sống động.

—- Quảng cáo—-

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài
(Hình: Ra khơi.  Nguồn: Fishermen Show)

Với Fishermen Show khán giả có thể vừa tiếp cận trải nghiệm bản sắc văn hóa Phan Thiết. Vừa thưởng thức những thủ pháp nghệ thuật đẳng cấp không thua kém những show diễn nổi tiếng trên thế giới. Xứng đáng là một show “phải xem” khi đến Mũi Né, Phan Thiết.

Nội dung chính của show diễn Huyền thoại làng Chài

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài
Hình: Lễ hội Kate tại tháp Chăm Poshanu.

Show diễn kể lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài thấu hiểu những vất vả, những nỗi niềm của người dân nên ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển. Người dân nơi đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài
Hình: Bão biển.  Nguồn: Fishermen Show

Trong câu chuyện huyền thoại này, chàng dân chài vượt không gian thời gian cảm nhận những sinh hoạt bình dị người dân nơi đây, qua phiên chợ cá và những giọt mồ hôi trên cánh đồng muối trắng. Chàng lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanu và đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva. Chàng thăng hoa với tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né và trong lễ hội Kate với tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai vui tươi.

Fishermen Show - Huyền Thoại Làng Chài
Hình: Lễ Cầu Ngư tại Vạn Thủy Tú.  Nguồn: Fishermen Show

Cảm động với tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trong những chuyến đi biển đầy phong ba bão táp. Chàng dân chài đã ra tay cứu giúp ngư dân nơi đây. Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại Vạn Thủy Tú Phan Thiết khép lại với những niềm tin về sự chở che của biển cả và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi nơi mảnh đất chan chứa tình người.

Mua vé xem show Huyền thoại làng chài

Huyền thoại làng Fishermen Show chính thức khai trương hoạt động từ ngày 16/12/2016, nhà hát Làng Chài ở địa chỉ vòng xoay Nguyễn Thông – Võ Nguyên Giáp (phường Phú Hài – TP.Phan Thiết).  Hiện tại, với giá vé từ 200.000 – 500.000 đồng/người,
Liên hệ đặt vé: 090.111.666

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc 2 ngày 1 đêm

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!