Ăn bánh đặc sản Huế giữa lòng thành phố Phan Thiết

Ăn bánh đặc sản Huế giữa lòng thành phố Phan Thiết

Nói về Huế, là nói đến kinh đô của ẩm thực Việt Nam. Với những món ăn nổi tiếng khắp nước như: bún bò Huế, cơm hến, chả cua Huế… Và còn có những món bánh đặc sản Huế, được gánh bán dạo ở khắp con đường nội thành. Như bánh mặn đặc sản, như bánh bèo, bánh nậm, bánh lộc. Có dịp đến Huế tất nhiên du khách phải thưởng thức các món này rồi, còn nếu đi du lịch đến thành phố Phan Thiết mà thèm món Huế thì sao?

Ăn bánh Huế giữa lòng thành phố Phan Thiết
Các món bánh Huế được bán tại quán./ Ảnh:@phanthietpho

Thưởng thức món Huế ở Phan Thiết

Một ngày nào đó, sau khi ăn hết các món đặc sản Phan Thiết xong, ngày hôm sau bạn lại thèm món Huế thì sao ta? May mắn thay, ngay ở thành phố Phan Thiết, có một quán bán các món bánh Huế rất ngon. Quán nằm trên con đường nhộn nhịp Tuyên Quang, nơi được mệnh danh là con đường sương mù bởi khói bánh xèo Phan Thiết. Quán nhỏ thôi, nhưng bán rất lâu rồi, quen thuộc với người dân Phan Thiết.

Thưởng thức món Huế ở Phan Thiết
Các món bánh ở đây rất hấp dẫn!/ Ảnh:@Phanthietpho

Các món bánh đặc sản Huế ngon nhất ở đây

Đến quán lúc 14:30 chiều, cũng là lúc bánh vừa hấp xong. Nên bánh cực nóng, mềm và ngon. Ở đây chuyên về các món bánh Huế:

—- Quảng cáo—-

Bánh lọc gói

Món bánh Huế  đầu tiên mà tôi thích ăn nhất ở đâu, đó chính là bánh lọc gói lá chuối. Món bánh mà chỉ có Huế mới có kiểu gói lá như vậy. Bất kỳ du khách nào đến Huế cũng chọn ăn món bánh này đầu tiên, và mình cũng vậy! Phải là người Huế thì mới làm được kiểu bánh y vậy ở Phan Thiết. Cái tên bánh bột lọc nghe thật bình dị từ cách ăn cho tới cách làm. Bánh lọc gói ở đây rất ngon, làm không khác gì bánh chính gốc Huế. Đặt biệt bánh lọc gói thì phải chấm với nước mắm ruốc đặc trưng của Huế thì mới ngon!

Bánh Lọc gói
Bánh lọc gói với chất bột và nhân rât đặc trưng của Huế.

Bánh bèo Huế

Món tiếp theo mình thưởng thức tại đây là món bánh bèo Huế. Cũng giống như bánh lọc gói, bánh bèo Huế cũng nổi tiếng không kém. Mặc dù ở quê mình cũng có món bánh bèo Phan Thiết đặc trưng riêng, nhưng nhiều khách địa phương vẫn thích ghé đến đây ăn món bánh bèo Huế để tìm kiếm sự khác biệt!

Bánh bèo Huế
Bánh bèo Huế/ Ảnh:@phanthietpho

So với bánh bèo Phan Thiết, thì bánh bèo Huế nhìn bình dị hơn, ít topping hơn. Nguyên liệu làm bánh bèo đơn giản chỉ là bột gạo, ăn cùng với tôm chấy, hành phi, tốp mỡ. Nước nắm ăn cùng với bành bèo Huế có vị ngọt của tôm, vị béo của mỡ, vị cay nồng quen thuộc của miền trung.

bánh bèo Huế
Bánh bèo Huế là món bánh hấp dẫn không thua kém gì bánh bèo Phan Thiết!

Bánh Nậm và bánh ít Huế

Món bánh mình thích ăn ở đây nhất là bánh nậm. Món bánh mỏng manh, ăn hoài không thấy đã!. Nhiều khách địa phương tới ăn hay hỏi vui :”Tại sao mất công gói một cái nậm như vậy mà không làm nhân nó dày tí ăn cho đã ? cứ bắt người ăn mở cả chục cái bánh mới chịu???” Bột làm bánh Nậm giống với bột của món bánh gói Phan Thiết, nhân bánh cũng hơi giống vì đều có thịt bầm.

đặc sản bánh Huế
Một đĩa bánh đông đầy tinh hoa ẩm thực xứ Huế!

Món cuối cùng trong đĩa bánh của mình đó là bánh ít Huế. Thực ra gọi đúng phải là bánh ram ít, nhưng ở đây mình không thấy có bánh ram, mà chỉ có bánh ít thôi! Đúng bánh ram ít thì phải chia làm 2 phần: phần bánh ít phía trên và bánh ram phía dưới, rắc thêm chút lớp bột tôm khô cháy vàng. Món bánh này sẽ ăn với nước nắm chua ngọt giống như bánh quai vạc Phan Thiết vậy.

Địa chỉ quán đặc sản món Huế

Ngoài bán các món bánh đặc sản Huế ra, thì quán còn bán nhiều món đặc sản Huế khác như: hến xào xúc bánh tráng, chè Huế… Nếu bạn đi du lịch đến thành phố Phan Thiết, thèm ăn món Huế thì có thể ghé quán này nhé!
📍Địa chỉ: 59 Tuyên Quang – TP Phan Thiết
Quán bắt đầu bán lúc: 14:30 – 20:00

Đọc thêm: Du lịch thành phố Phan Thiết có gì vui?

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!