tet-villa-delsol2

“TẾT XƯA” TẠI VILLA DEL SOL BEACH RESORT & SPA – PHAN THIẾT

Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình

Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn là thời điểm để bảo tồn bản sắc dân tộc qua việc duy trì những phong tục cổ truyền và những trò chơi dân gian.
Vào chiều mồng 2 tết (17.02.2018) Villa Del Sol Beach Resort & Spa đã tái hiện lại không gian “TẾT XƯA” với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian mang đậm văn hóa, phong tục đón tết Nguyên Đán của người Việt. Tham gia chương trình, du khách đã có dịp trải nghiệm và hòa mình vào không gian tết xưa với cây niêu, ụ rơm, tràng pháo…với mâm dưa hấu bên nồi bánh chưng xanh và những cành mai vàng đặc trưng ngày tết. Cùng với nhân viên khoác trên mình chiếc áo dài và áo bà ba truyền thống, du khách đã rất hào hứng tham gia các hoạt động như sau:


Gói – nấu bánh chưng
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam trong những ngày Tết Nguyên Đán. Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp và nhân viên resort, du khách đã vô cùng hào hứng thể hiện tài năng và sự khéo léo để tạo ra những chiếc bánh thật đẹp. Qua đó, nhân viên khu du lịch cũng gửi gắm cho du khách về ý nghĩa của chiếc bánh chưng, truyền thống về lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, đất trời.

—- Quảng cáo—-

tet-villa-delsol2


Thầy đồ viết thư pháp, cho chữ
Đây là nét đẹp về truyền thống hiếu học của người Việt, cứ mỗi độ xuân về, người ta thường đi xin chữ thư pháp từ các thầy đồ, có thể là câu đối hoặc một chữ duy nhất. Các chữ được du khách yêu thích nhất trong chương trình “TẾT XƯA” là chữ Tâm, Phúc, Đức, An, Lộc,…và những câu đối về sự hiếu thuận, an yên…

tet-villa-delsol4

Nhảy sạp
Là điệu múa dân gian rất độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và chứa đựng bên trong đó là tình cảm, cốt cách, tâm hồn của con người Việt Nam. Du khách đã say sưa hòa nhịp theo từng bước nhảy với sự khéo léo, nhịp nhàng trong tiếng nhạc cùng các chàng trai, cô gái là nhân viên của khu nghỉ.

tet-villa-delsol5

Múa lân
Múa lân – sư – rồng là truyền thống, món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán với ý nghĩa tống cựu nghinh tân tức là tiễn cái cũ nghinh đón cái mới bằng tiếng trống. Màn biểu diễn đã thu hút rất nhiều du khách hò hét, vỗ tay thích thú khi xem. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui cho các bé thiếu nhi mà còn mang đến không khí vui nhộn và hi vọng những điều tốt lành trong cuộc sống.

tet-villa-delsol6

 

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!