Sự kiện

Tập đoàn Rạng Đông: Xây dựng sân bay Phan Thiết là thể hiện trách nhiệm với địa phương

Tập đoàn Rạng Đông: Xây dựng sân bay Phan Thiết là thể hiện trách nhiệm với địa phương

 Sân bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công xây dựng, Tập đoàn Rạng Đông – đơn vị làm chủ đầu tư hạng mục dân dụng đang chuẩn bị mọi thứ để xây dựng sân bay theo đúng tiến độ, để hiểu thêm vấn đề, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông.

PV: Thưa ông, sau thời gian dài chờ đợi để hoàn tất các thủ tục pháp lý, đến nay Tập đoàn Rạng Đông đã là chủ đầu tư hạng mục dân dụng, ông có thể nói đôi điều về sân bay?

—- Quảng cáo—-

Ông Nguyễn Văn Đông: Sân bay Phan Thiết có diện  tích 543 ha, trong đó 150 ha dành cho khu quân sự, 50 ha dành cho dân sự, còn 343 ha dùng chung. Phần dân dụng có kinh phí đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự án thực hiện theo hình thức đầu tư BOT. Còn khoảng 3 ngày nữa sẽ khởi công xây dựng, thời gian khai thác dự kiến khoảng 70 – 80 năm.

PV: Thường các dự án hay vướng giải phóng mặt bằng, với sân bay Phan Thiết thì ra sao, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Đông: Đến nay, trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh công tác đền bù đã hoàn thành. Đây được coi là dự án giải phóng mặt bằng tốt nhất, điều này nói lên khát vọng rất lớn của nhân dân và chính quyền với mong muốn sân bay sớm được xây dựng.

 PV: Ông có suy nghĩ gì khi thi công sân bay Phan Thiết?

Ông Nguyễn Văn Đông: Sau nhiều lần kêu gọi các nhà đầu tư trên toàn quốc làm sân bay Phan Thiết nhưng không có tổ chức nào vào đầu tư vì sợ lỗ. Ngay cả Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cũng ngại nên tỉnh đã động viên Tập đoàn Rạng Đông làm. Trên thực tế khi xây dựng chúng tôi đã tính toán 15 năm đầu sẽ lỗ vốn, 10 năm tiếp chỉ hòa vốn, còn lại những năm sau mới thu lãi để bù lại những năm trước. Tôi chỉ có suy nghĩ khi làm sân bay Phan Thiết là thể hiện trách nhiệm với địa phương. Bởi có sân bay, Bình Thuận sẽ tạo thuận lợi cho người dân, khách du lịch, nhà đầu tư tìm đến thuận lợi hơn,  tạo thương hiệu cho Bình Thuận, nhất là tạo bước đệm để Bình Thuận tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới…

PV: Xin cảm ơn ông!

Trần Thi (thực hiện)
Baobinhthuan.com.vn

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận