Sự kiện

Triễn lãm sách ảnh Bình Thuận nơi tôi ở

Một trong những hoạt động kỉ niệm ngày du lịch Bình Thuận

Triển lãm ảnh nghệ thuật và giới thiệu sách ảnh nghệ thuật “Bình Thuận, nơi tôi ở”  của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thành sẽ là một trong những hoạt động nổi bật kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10) năm nay.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thành, sinh ngày 21/12/1958 tại tỉnh Ninh Thuận, tốt nghiệp trường báo chí TTXVN tại TP.HCM, được phân công về Thuận Hải (nay là Bình Thuận) từ năm 1980, rồi trưởng thành, lập thân lập nghiệp, trên phố biển Phan Thiết thân thương cho đến bây giờ.
Là nhà báo, đôi chân anh đã in dấu trên khắp mọi miền đất nước; là nghệ sĩ nhiếp ảnh, anh đã lao động nghệ thuật đam mê, miệt mài, để hôm nay, được sở hữu một “kho tư liệu” ảnh cực kỳ phong phú và đặc biệt có giá trị về nhiều mặt. Điều đáng nói, là trong tài sản quý giá ấy, hiện lên khá đậm nét: hình ảnh vùng đất và con người Bình Thuận hiền hòa, thân thiện và mến khách. Chính ở đây, anh đã ghi lại một cách trung thực bằng hình ảnh, bước chuyển mình đi lên một cách ấn tượng của ngành “công nghiệp không khói” Bình Thuận.
30 năm (1986-2016) – liên tiếp khẳng định bằng nhiều giải thưởng, tước hiệu quốc gia và quốc tế, Hữu Thành được bầu vào BCH Hội NSNA Việt Nam (khóa 5) và hiện nay là Ủy viên Ban Lý luận Phê bình của Hội.
Với Bình Thuận, từ những ngày đầu tái lập tỉnh (tháng 4/1992) anh đã đóng góp không ít công sức vào việc xây dựng CLB Nhiếp ảnh Phan Thiết; Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bình Thuận (VAPA), Ủy viên BCH Hội VHNT tỉnh, Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh.
Tập sách ảnh “Bình Thuận – nơi tôi ở” là thảnh quả rất đáng trân trọng của Nhà báo – NSNA Hữu Thành trên cả 2 phương diện : lao động, sáng tạo nghệ thuật và thành tựu tác phẩm tâm huyết để đời. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận xin chúc mừng tác giả và trân trọng giới thiệu tác phẩm quý giá này với bạn đọc gần xa./.

—- Quảng cáo—-

NGÔ MINH CHÍNH
Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận

14524989_1304007179611557_9027331081859615750_o

Triển lãm ảnh nghệ thuật Bình Thuận Nơi Tôi Ở
Sẽ được diễn ra vào lúc 8g00 ngày 22/10/2016
Địa điểm : Resort Pandanus – Mũi Né


Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận