20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 02

Mang theo gì khi đi chơi biển Mũi Né, những món đồ cần thiết nhất!

Mang theo gì khi đi chơi biển Mũi Né là cả một môn nghệ thuật! Nếu mang quá ít, bạn có thể sẽ phát hiện mình đã quên những món thiết yếu. Nếu mang quá nhiều, bạn sẽ phải vật vã xách hành lý nặng trịch.

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 02

Bên cạnh việc lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Mũi Né thì sắp xếp hành lý khi đi du lịch cũng là một nghệ thuật. Nếu mang quá ít, rất có thể khi đến nơi bạn sẽ phát hiện mình quên mang theo những món đồ cá nhân thiết yếu. Nếu mang quá nhiều, bạn sẽ phải vật vã với những món đồ có thể bạn sẽ không đụng tới trong suốt chuyến đi.

1. Kính mát vật không thể thiếu khi đi biển

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 04

Như bạn đã biết, nheo mắt liên tục vì ánh nắng mặt trời nhiệt đới thật không dễ chịu chút nào. Đó là chưa kể những nếp nhăn đáng ghét sẽ “thừa nước đục thả câu” nữa chứ!

Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị hai chiếc kính mát khác nhau: một chiếc thật hợp thời trang và chất lượng tốt, giúp bảo vệ mắt bạn khỏi những tác hại của ánh mặt trời và một chiếc kính bình thường, giá thành phải chăng để sử dụng khi bạn đến những nơi đông đúc có khả năng khiến bạn làm thất lạc đồ đạc hoặc những môi trường có thể gây hại đến chất lượng kính, chẳng hạn như bạn muốn đeo kính để tắm biển chẳng hạn.

—- Quảng cáo—-

2. Kem chống nắng cho làn da nhạy cảm với ánh nắng

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 03

Bên cạnh việc mang kem chống nắng, bạn cũng nên kiểm tra thời hạn sở dụng của kem chống nắng để tránh những tác hại của hóa chất lên làn da của bạn. Nên thoa kem chống nắng thường xuyên nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài để bảo vệ bạn khỏi nguy cơ ung thư da.

Ngoài kem chống nắng, son dưỡng môi với hoạt chất chống nắng cũng nên nằm trong danh sách những món không thể thiếu khi đi chơi biển của bạn.

3. Lược chải tóc

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 05  

Một chiếc lược nhỏ bằng chất liệu ni lông hoặc nhựa sẽ giúp tóc bạn không bị rối sau khi tắm biển. Bạn cũng nên mang theo một ít dầu xả khô (leave-in condition) để bảo vệ tóc sau khỏi những hóa chất từ nước hồ bơi hoặc nước biển.

4. Nước uống

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 06 

Nhiệt độ cao trong những ngày hè khiến bạn nhanh mất nước. Hãy luôn mang theo một chai nước khi đi chơi biển. Để giữ nước được lạnh suốt ngày, bạn cho nước vào nửa bình, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh. Hôm sau, bạn cho thêm nước vào bình. Vậy là bạn đã có nước lạnh suốt cả ngày mà không phải khổ sở chờ đợi đá tan nữa rồi.

5. Khăn giấy ướt

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 07

Mồ hôi, nước biển và kem chống nắng đôi khi khiến làn da bạn bị “khó thở”. Những lúc ấy, khăn giấy ướt là vị cứu tinh tuyệt vời, trả lại sự tươi mát cho làn da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt để lau mặt hoặc lau sạch tay trước khi ăn.

6. Đồ lót

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 08

Hẳn nhiên bạn phải mang theo đồ lót trong hành lý. Tuy nhiên, đừng quên mang theo đồ lót sạch trong túi đi biển của bạn. Thường thì sau khi tắm biển, bạn có thể mặc bikini để về khách sạn, nhưng nếu bất chợt muốn đi chơi đâu đó mà lại không có thời gian quay về khách sạn để thay quần áo, trang phục lót dự trữ này sẽ khiến bạn thấy mình thật may mắn.

7. Mũ (nón)

20140626 8-thu-can-mang-khi-di-choi-bien 09

Bên cạnh việc bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng, một chiếc mũ còn giúp giữ nếp cho mái tóc của bạn.

8. Kem dưỡng ẩm

Khi đi chơi biển cả ngày, làn da của bạn sẽ bị mất độ ẩm. Bàn tay và bàn chân là hai vùng da dễ bị mất độ ẩm nhất trên toàn bộ cơ thể. Một tuýp kem dưỡng ẩm nhỏ trong túi đồ đi biển sẽ giúp cung cấp đủ lượng ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Chúc bạn có một chuyến đi chơi biển vui vẻ trong mùa hè này nhé!

Quinn Quinn
Theo:Thegioivanhoa

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!