Bánh hotdog ở Phan Thiết

Nếu bạn là khách du lịch hay người dân Phan Thiết , mỗi khi đi ngang qua con đường Lê Hồng Phong , khúc chợ Phường thì chắc chắn bạn sẽ ngữi được mùi vị  nướng bánh của món bánh hotdog nổi tiếng suốt 15 năm qua trên con đường này.

 

Tôi dừng lại ở xe bánh hotdog số 69 đường Lê Hồng Phong , có đến 4,5 xe bánh như vậy ở khu này , nhưng số 69 Lê Hồng Phòng là nơi đầu tiên làm món bánh này , cũng là ngôi nhà ở của cô chủ bán bánh .

 

Tôi ghé vào và đặt cô làm 3 cái bánh mặn, với giá 4k/ cái , vì muốn ăn nóng nên tôi chờ cô làm bánh mới luôn . Và cũng có thêm thời gian để trò chuyện với cô . Cô rất vui vẻ , vừa làm bánh vừa trò chuyện với tôi. Cô nói “mới đó đã 15 năm rồi, là người đầu tiên bán món bánh này trên còn đường này , lúc đầu thì chỉ có một mình cô thôi , sau này lại có thêm vài xe bánh nữa mở ra .

—- Quảng cáo—-

Nhìn thì bánh tiệm nào cũng giống tiệm nào vì nhân bánh đều giống nhau hết, nhưng cái khác biệt là ở bột làm bánh , mỗi người có mỗi cách pha bột khác nhau , từ đó tạo nên sự khác biệt…”

 

Và cứ 15 năm qua , nhắc tới bánh hotdog thì dân Phan Thiết đều nhớ đến con đường này bởi cái mùi nướng bánh thơm thơm ngọt ngọt mỗi khi đi ngang qua. Chỉ 4k/ cái thôi , nhưng mỗi cái bánh lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Nhiều khách du lịch đi ngang qua con đường này và cũng mua bánh ăn thử , họ có đánh giá chung bánh hotdog Phan Thiết ngon và có bị “khác khác” so với ở SG . Có hai loại bánh , bánh ngọt thì được làm từ nhân ngọt như  phomai + nho khô + mứt , bánh nhân mặn thì gồm chà bông + trứng cút + xúc xích + pate….

Nếu có dịp đi ngang qua còn đường Lê Hồng Phong này các bạn nhớ thưởng thức món bánh hotdog thơm ngon này nhé 🙂

Admin

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!