[Hà Nội] Dấu ấn thời gian bên cầu Long Biên

Dấu ấn thời gian bên cầu Long Biên

 Trên cây cầu hơn trăm tuổi Long Biên những ngày này vắng bóng tàu hỏa qua lại, nhưng nó vẫn nối liền nhịp sống hai bên bờ sông Hồng và thu hút các tay máy đến săn khoảnh khắc hoàng hôn.

http://image.traveltimes.vn/traveltimes.vn/2015/07/16/09/20150716091934-dau-thoi-gian-tren-cau-long-bien-traveltimes-1-600x0.jpg

Cầu Long Biên đang trong quá trình tu sửa lớn nhất lịch sử nên những chuyến tàu đi Hải Phòng, Lào Cai sẽ vắng bóng trên cây cầu này trong một thời gian.

—- Quảng cáo—-

Với không gian khoáng đạt, cầu thường được người dân xung quanh chọn làm nơi tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Cầu bắc qua sông Hồng, đoạn đi qua nội thành Hà Nội. Từ đây, bạn có thể dễ dàng quan sát cầu Chương Dương nằm cách đó không xa. Ở dưới là khu bãi giữa – vùng đất nổi giữa sông Hồng, là nơi người dân trồng chuối, ngô, rau màu…

Những bậc thang nối liền cầu với khu đất bãi giữa. Nhiều bạn trẻ chọn bãi giữa làm nơi tổ chức sinh nhật, trò chuyện hoặc đá bóng khi chiều đến.

Một khoảng không yên bình hiếm hoi giữa thủ đô Hà Nội. Vào những ngày oi nóng, nhiều người thường về đây để hóng gió. Các tay máy cũng tranh thủ săn tìm khoảnh khắc ấn tượng bên cây cầu lịch sử.

Ngoài ngắm cảnh và hóng mát, bạn cũng có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở xóm nổi dưới chân cầu. Khi nước lên, những chiếc thuyền lênh đênh trên mặt sông, tạo nên bức tranh tương phản với nhịp sống sôi động của quận thương mại sầm uất của Hà Nội, cách đó chỉ vài trăm mét.

Cầu Long Biên được xây dựng năm 1899 và khánh thành năm 1902, dài hơn 2 km. Ngoài yếu tố lịch sử, điểm đặc biệt của cây cầu này là các xe lưu thông theo làn đường tay trái.

Trải qua hơn 110 năm tồn tại, qua hai cuộc chiến tranh, dấu ấn thời gian trên cầu ngày nay là những gỉ sắt hoen màu, cột trụ bị xô lệch, nhịp đường bộ võng, xệ. Đó cũng là lý do cầu thường xuyên được duy tu bảo dưỡng.

 

Theo Vnexpress.net

CLICK ĐỂ CHỌN KHÁCH SẠN TẠI HÀ NỘI VỚI GIÁ TỐT NHẤT

phanthiet gold 468x49

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!