Sự kiện

Di tích Huế mở cửa đón khách miễn phí 3 ngày tết

Di tích Huế mở cửa đón khách miễn phí 3 ngày tết

 Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa các di tích không thu phí trong 3 ngày Tết mùng 1-3 nhằm phục vụ người dân và du khách vào tham quan.

Đây là hoạt động thường niên của Huế nhân dịp tết đến xuân về thường thu hút một lượng lớn người biết đến và vào tham quan di tích. Theo Sở VH,TT&DL tỉnh, hiện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đặc biệt là các khách sạn đã có kế hoạch tổ chức những hoạt động hấp dẫn cho du khách. Các khách sạn cao tầng lợi dụng lợi thế về chiều cao để tổ chức tiệc đêm 30 cho khách lưu trú đón giao thừa, xem bắn pháo hoa trên tầng cao. Ngoài ra du khách sẽ được lì xì đầu năm mới, tặng hoa và quà cho khách nhận phòng dịp Giao thừa và các ngày mùng 1,2,3 Tết.

Hiện các công ty, doanh nghiệp lữ hành đã chào bán một số tour du lịch trong dịp đầu năm như trải nghiệm đón tết cổ truyền, tham quan cầu ngói Thanh Toàn, tham gia các trò chơi dân gian như chơi bài chòi, chợ quê, tham quan làng hoa giấy Thanh Tiên, xem lễ hội vật Thủ Lễ (mùng 6 tết ở huyện Quảng Điền), lễ hội vật làng Sình (mùng 10 Tết tại huyện Phú Vang).

Dự báo trong 10 ngày tết Ất Mùi, toàn ngành du lịch Huế sẽ đón và phục vụ trên 75 ngàn lượt khách, tắng 25% so với Tết Giáp Ngọ (50 ngàn khách), trong đó có khoảng 40 ngàn khách quốc tế chiếm 55% trên tổng lượt khách. Doanh thu du lịch dịp tết ở Huế ước đạt trên 50 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 150 tỷ đồng.

Dự kiến công suất đặt phòng loại 3 sao trở lên bình quân đạt 70%, tăng 17% so với Tết Giáp Ngọ (chưa kể khách tự do đến trong những ngày Tết). Cụ thể hạng 5 sao, công suất phòng bình quân đạt trên 60%, hạng 4 sao đạt trên 75%, hạng 3 sao trên 65%. Đặc biệt các ngày mùng 2-4 tết công suất phòng đạt trên 85%.

Trong dịp tết, Sở VH,TT&DL sẽ phối hợp với các ngành chức nặng kiểm tra chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch, phát hiện và ngăn chặn tình trạng kinh doanh văn hóa phẩm ngoài luồng và việc ép giá, nâng giá tại các cơ sở lưu trú. Sở cũng đã công khai đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch tại các điểm công cộng. Bên cạnh đó Sở sẽ tăng cường quản lý các lễ hội, chống các hiện tượng lợi dụng lễ hội để hành nghề mê tín, dị đoan, cờ bạc và các hành vi tiêu cực khác.

Đại Dương
dantri.com.vn

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận