Từ chối ăn vặt khi không cần thiết

Từ chối đồ ăn vặt khi không cần thiết

Đồ ăn vặt là “kẻ thù” của giảm cân, là thói quen khó bỏ của những người thừa cân. Một ngày ăn 3 bữa chính, đôi lúc bạn cũng sẽ bị đói. Và việc mở của tủ lạnh đều đặn là điều không tránh khỏi! Hãy xem những mẹo dưới đây giúp bạn từ chối thói quen ăn vặt hàng ngày của mình nhé:

Từ chối đồ ăn vặt khi không cần thiết
Đồ ăn vặt luôn hấp dẫn người ăn!

Giữ bản thân luôn bận rộn để quên đi ăn vặt

Khi bạn đang bận rộn, đang phải cắm đầu vào laptop làm việc. Thì sẽ không còn đầu óc nào để nghĩ đến việc kiếm gì ăn. Nó sẽ rất khác so với việc bạn đang ngồi trên chiếc ghế so pha để coi tivi. Giữ cho bản thân luôn bận rộn cũng là cách bạn tiêu hao calo rất tốt.

Uống nhiều nước khi cảm thấy đói

Một mẹo nhiều người thành công trong quá trình giảm cân, đó là hãy uống nhiều nước. Uống nhiều nước không những giúp cho cơ thể được bù nước đầy đủ, mà còn giúp tăng quá trình trao đổi chất, da dẹp… Và nó mang lại cảm giác no bụng, giúp bạn khống chế cơn đói hiệu quả. Mẹo ở đây, khi cảm thấy bắt đầu hơi đó, thì hãy uống ngay một cốc nước lớn bạn nhé. Mỗi ngày nên uống trung bình 2L nước.

—- Quảng cáo—-

Lên kế hoạch ăn uống và nghiêm khắc thực hiện

Lên kế hoạch ăn uống, cũng như bạn lên kế hoạch cho công việc phải làm ở công ty mỗi ngày vậy. Cứ cuối mỗi tuần, bạn lại ngồi xuống để soạn ra một menu ăn uống cho cả tuần. Hãy chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chọn những nguyên vật liệu là tinh bột hấp thụ chậm cho bữa ăn hàng ngày của mình. Việc lên kế hoạch ăn uống, còn giúp cho bạn tiết kiệm được  ít tiền, vì ít phải đi ăn ngoài. Bạn chủ động được thời gian hàng ngày, không phải mất thời gian suy nghỉ ngày mai, hay chiều nay sẽ ăn gì!. Quan trọng là hãy coi nó như một kế hoạch công việc ở cty, để bạn nghiêm khắc thực hiện cho đúng! Nếu làm đúng theo kế hoạch, bạn vẫn sẽ được trả lương! Lương chính là sức khỏe của bạn được cải thiện hàng ngày đó!

Đọc thêm: 11 món ăn vặt Phan Thiết siêu ngon giá chỉ từ 10k

Không mua đồ ăn vặt để trong nhà

Hãy nghiêm khắc với bản thân! Kiên quyết không mua đồ ăn vặt khi đi siêu thị, hay bất kỳ đâu để mang về nhà! Thay vì mua đồ ăn vặt, bạn hãy mua nhiều rau, trái cây tươi để vào tủ lạnh. Dù bạn cố gắng thế nào, nghiêm khắc thế nào, mà đi qua đi lại trong nhà cứ thấy bịch snack hay cái bánh bông lan xuất hiện ở đâu đó, thì khó mà cầm lòng được khi đói!

Từ chối đồ ăn vặt khi không cần thiết
Du lịch Mũi Né có nhiều món ăn vặt hấp dẫn du khách!/ Ảnh:@phanthietpho

Hãy làm bữa phụ thật healthy

Chắc chắc rằng, bạn khó mà có thể ngày nào cũng ăn đúng 3 bữa, mà không ăn bữa phụ, hay bữa lỡ. Hãy tính toán bữa phụ này vào kế hoạch ăn uống của bạn hàng tuần luôn nhé. Những bữa phụ này cũng rất quan trọng, vì nó là những bữa chống đối giữa giờ ăn bữa chính. Bữa phụ nên đơn giản thôi, như một trái táo chính + 1 ly nước ép. Hay mốt cái trứng gà luộc + salad, nhiều món đặc sản Phan Thiết chứa ít calo mà lại rất ngon.  Rất nhiều sự lựa chọn bữa phụ hợp lý dành cho các bạn trên internet hoặc instagram.

Đừng nhịn ăn, để rồi lại thèm ăn vặt

Tác hại của nhịn ăn để giảm cân thì ai cũng biết! Nhịn ăn không tốt cho sức khỏe, không giúp bạn giảm cân, mà còn khiến bạn thèm ăn vặt! Thay vì nhịn ăn, bỏ bửa, thì hay ăn một bữa thật healthy với những thành phần tốt cho sức khỏe!

Đồ ăn vặt xuất hiện khắp nơi ở xung quanh bạn, để giảm cân thành công, bạn cần phải có ý chí. Vạch ra một kế hoạch rõ ràng, từ tập luyện cho đến ăn uống! Cách bạn đã giảm cân thành công? Bạn đã từ chối đồ ăn vặt như thế nào? Hãy chia sẽ với mọi người!

Tham khảo: Viên uống giảm cân từ trà xanh của Mỹ

5/5 - (4 bình chọn)

error: Content is protected !!