Mũi né đón khách du lịch từ ngày 24/10/2021

Mũi né đón khách du lịch từ ngày 24/10/2021

Sau bao ngày chờ mong, thì tối ngày 20/10/2021, sở VHDL&TT tỉnh Bình Thuận đã ban hành công văn hướng dẫn tạm thời cho các  khách sạn, resort, cơ sở lưu trú, nhà hàng, địa điểm tham quan… hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Mũi Né sẽ đón khách du lịch từ ngày 24/10/2021.

Mũi né đón khách du lịch từ ngày 24/10/2021
Hi vọng du lịch Mũi Né khởi sắc hậu Covid19

Thống nhất cho các doanh nghiệp bắt đầu đón khách từ 24/10

Sở VHDL & TT sẽ tổ chức chào đón du khách đến Bình Thuận tròng giai đoạn bình thưởng mới. Ngày 24/10 cũng là kỷ niệm 26 năm ngày Du Lịch Bình Thuận. Sở VHDL & TT sẽ cùng phối hợp với Sở Y Tế và các cơ sở quận, huyện, thị xã… Hướng dẫn thẩm định, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid19. Qua đó sẽ công cố doanh nghiêp du lịch đủ điều kiện hoạt động. Ngoài ra sở VHDL&TT theo giõi, đôn đốc các doanh nghiệp du lịch, địa điểm tham quan…luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định trong hoạt động đón khách.

Ban hành hướng dẫn tạm thời cho doanh nghiệp hoạt động du lịch

Việc ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp ” Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiếm soát hiệu quả dịch Covid-19″ được rất nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch mong chờ. Cũng như nhiều công ty du lịch, khách du khách chờ đợi hướng dẫn thông tin chi tiết từ Sở VHDL & TT tỉnh.

—- Quảng cáo—-

Nôi dung chi tiết đầy đủ, nhưng một vài ý chính du khách cần lưu ý như sau:

-Tất cả các khách du lịch phải thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y Tế.
-Tất cả địa điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, công ty lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng dẫn của Sở VHDL & TT tỉnh.
-Tổ chức xét nghiệm cho du khách lưu trú từ ngày thứ 1 và thứ 7 tại cơ sở
-Các cơ sở lưu trú sẽ thực hiện các biện pháp đảm bao an toàn cho du khách như phần luồng lối ra vào, đeo khẩu trang 100% người làm việc, thực hiện vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt…

Mỗi vùng, mỗi cấp độ, có mỗi phương án khác nhau

Sẽ có 3 cấp độ theo từng vùng được đón khách đó là: Vùng xanh(cấp độ 1), vùng vàng(cấp độ 2), vùng cam(cấp độ 3).Đối với những cơ sở nằm trong vùng xanh thì không hạn chế công suất phòng và một số dịch vụ đi kèm. Riêng những cơ sở ở vùng cấp độ vàng và cam phải hạn chế một số hoạt động và công suất.

Quy định tạm thời - QD2780
Quy định tạm thời áp dụng cho cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch….

Theo cập nhập tình hình hiện tại, các resort ở Hàm Tiến – Mũi Né đang ở khu vực cấp độ 1. Tuy nhiên nhân viên du lịch làm ở bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách chỉ mới tiêm 1 mũi Vaccine chiếm tỷ lệ còn rất cao. Chính vì vậy, mặc dù nói 24/10 này sẽ Mũi Né sẽ bắt đầu đón khách du lịch, nhưng để các cơ sở lưu trú làm đúng theo quy định như trên thì có thể sẽ mất gần tháng. Du khách cũng không nên quá vội vã đi du lịch Mũi Né trong giai đoạn này. An toàn nhất hãy chờ thêm một thời gian nữa!

Đọc thêm: Du lịch Mũi né hậu Covid: 4 xu hướng bùng nổ

5/5 - (2 bình chọn)

error: Content is protected !!