Điểm đến

Chợ Tết Phan Thiết

Chợ Tết Phan Thiết thường được tổ chức bắt đầu 25 âm lịch đến sáng ngày 30 Tết là kết thúc. Vừa là một nét văn hóa của người dân, vừa là điểm nhấn cho khách du lịch nước ngoài vào những thời điểm cuối cùng của năm. 
cho tet phanthiet flycam

Chợ Tết Phan Thiết nhìn từ trên cao / Photo: Hoàng Anh Hải

Chợ tết Phan Thiết được tổ chức ở đâu

Địa điểm tổ chức Chợ Tết Phan Thiết nằm gần như là sát bên khu vực chợ Phan Thiết, trên khu công viên nhỏ. Một địa điểm rất dễ kiếm đối với du khách. Để có được một gian hàng bán chợ Tết, thì bà con tiểu thương phải đăng ký trước với ban quản lý chợ. Sau đó tùy theo vị trí có mỗi mức giá khác nhau. Trước ngày tổ chức chợ Tết một tuần, ban quản lý chợ sẽ phân ra từng khu vực bằng các vạch vôi có đánh số riêng biệt. Sau khi nhận được “khu vực” của mình thì bà con tiểu thương tự dựng sạp để bán hàng.

cho tet phanthietvn10

Trái cây là một trong những quầy thu hút rất nhiều người dân, vì ngày Tết ai cũng phải đơm trái cây lên bàn thờ để cúng kính ….

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

Chợ Tết là món ăn tinh thần của người người dân

Đối với người dân Phan Thiết quê mình, chợ Tết Phan Thiết như là một món ăn tinh thần không thể thiếu vào những ngày Tết. Chỉ cần một năm có sự cố gì đó mà không tổ chức chợ Tết thì người dân ai ai cũng cảm thấy buồn, cảm thấy thiếu một cái gì đó trong dịp Tết.

Còn với các bạn trẻ, các bạn sinh viên ở xa quê, những ngày cuối năm chỉ nôn nao được về quê thật sớm để cùng bè bạn đi dạo chợ Tết vào ban đêm. Mà cũng chẳng cần phải mua gì cả, chỉ cần đi 1 vòng để cảm nhận không khí cận Tết, để shot được vài tấm selfie post face giới thiệu cùng bè bạn :). Dưới đây là vài tấm ảnh về chợ Tết để giới thiệu cùng các bạn nhé:

Đọc thêm: Chợ Hoa Tết Phan Thiết

cho tet phanthietvn12

Việc trang trí và bày biện đống vai trò quan trọng để thu hút khách mua

Hình ảnh đẹp chợ Tết Phan Thiết

IMG 1894

cho tet phanthietvn15

cho tet phanthietvn 4

Và tất nhiên bạn khôngthể thiếu những món đồ trí nhỏ nhắn xinh xinh này vào ngày Tết, đặt biệt là để trang trí lên những cành Mai và các chậu Bonsai.

IMG 1895

Phong bao lì xì để mừng tuổi đầu năm cho các em nhỏ 🙂

cho tet phanthietvn 11

IMG 1892

IMG 1897

Tiếp theo là các sạp bán bánh in, mức, bánh đậu xanh, các món mứt đặt trưng của Tết….

IMG 1903

Nhưng cây kẹo nhỏ, những hộp bánh chưng với nhiều màu sắc khác nhau, luôn làm cho chúng ta cảm thấy ấm áp hơn và nôn nao hơn trong những ngày cuối năm….

IMG 1902

Bánh đậu xanh, món này mình rất thích ăn 🙂

IMG 1893

Dịch vụ đánh bóng chân đèn trở nên đắt khách hơn trong dịp Tết .

chotet phanthietvn14

Ngoài bán đồ phục vụ cho Tết thì các bạn còn được thưởng thức rất nhiều món đặc sản Phan Thiết được mấy cô gánh hàng rong gánh bán xung quanh.

cho tet phanthietvn13

Đây là một gánh bán bánh quai vạc ở chợ Tết nè. Món này vừa ngon – bổ – rẻ mà lại mua mang về được nữa chứ 🙂

IMG 1903

cho tet phanthietvn 1

Cứ mỗi khi có Chợ Tết Phan Thiết là hàng bán bánh mì xíu mại trứng nổi tiếng khu này trở nên đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Bà con Phan Thiết thường hay gọi đây là “bánh mì chờ”. Nói vậy là vị hầu hết ai tới đây mua đều phải chờ vài phút mới tới lượt mình.

cho tet phan thietvn 2

Nếu có đi du lịch Mũi Né trong những ngày cuối năm, các bạn nhớ ghé ngang qua Chợ Tết Phan Thiết nhé. Không chỉ để mua sắm Tết ,mà các bạn sẽ hiểu hơn về đời sống và văn hóa của người dân nơi đây.
Hình ảnh: Hoàng Anh Hải – Kevin Nguyễn – Lucas Jans

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận