Sự kiện

Xe bus 5 sao từ Tân Sơn Nhất đến trung tâm Sài gòn

Một tuyến xe bus rất tuyệt vời dành cho du khách từ xa đến với Miền Nam

Theo khảo sát của chúng tôi với những hành khách đi xe buýt chất lượng 5 sao ở tuyến sân bay TSN – trung tâm Sài Gòn, dù mới triển khai nhưng nhiều người khá hài lòng với dịch vụ vận tải này.

Ngày 16/3, tuyến xe buýt số 109, với lộ trình cố định từ Công viên 23/9 – Sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại đã chính thức đi vào vận hành. Đây là tuyến xe buýt mới nhất đạt chất lượng cao tầm cỡ 5 sao có thể giúp hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đi vào trung tâm Sài Gòn và ngược lại được thuận tiện hơn.

xebus san bay tan son nhat 109 1

Có mặt tại trạm xe buýt ở sân bay Tân Sơn Nhất, theo ghi nhận của chúng tôi, số hành khách chọn xe buýt chỉ đếm trên đầu ngón tay, hàng ghế để chờ khách vẫn còn trống nhiều, do nhiều người vẫn chưa biết về tuyến xe buýt này. Trong khi đó sảnh đón taxi vẫn tấp nập khách ra vào, nhiều người xếp hàng chờ đợi để đón được xe taxi rất vất vả.

 xe bus 109 san bay

Quầy bán vé và thông tin lộ trình xe buýt.

xe bux san bay tan son nhat 109 3 

Anh Nguyễn Long đi từ sân bay về đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cảm nhận về tuyến xe buýt này: “Tôi thấy nội thất hiện đại có khác biệt với so với xe buýt cũ. Lẽ ra tuyến xe như thế này phải được đưa vào sử dùng từ lâu rồi. Không gian xe khá rộng, điều hòa mát mẻ và chạy êm, không xóc nhiều”.

xe bux san bay tan son nhat 109 4

Hành khách chờ đi xe buýt từ sân bay về nhà.


xe bux san bay tan son nhat 109 5

Không gian bên trong xe rộng và thoáng để có thể chất được nhiều hành lý của khách.

xe bux san bay tan son nhat 109 6

Còn hành khách Tiến Quang (quận Phú Nhuận) cho biết là người thường xuyên chọn xe buýt từ sân bay về vì lộ trình xe đi gần địa chỉ nhà anh. Bên cạnh đó anh Quang còn cho biết thái độ phục vụ của tài xế và nhân viên bán vé khá tốt và lịch sự. Tài xế đón trả khách chuyên nghiệp, nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh để hướng dẫn người nước ngoài.

“Tôi đi nhiều xe buýt nên thường thấy việc mở cửa đón trả khách rất bừa bãi. Thông thường thì lên cửa trước và xuống cửa sau nhưng tài xế thường cho lên và xuống một cửa sau còn cửa trước vẫn đóng.”, anh Quang chia sẻ.

Theo nhiều hành khách, xe buýt mới đã đủ tiêu chuẩn có thể đảm bảo an toàn cho hành khách như hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm xóc khí nén, thảm sàn cao cấp chống trơn trượt, hệ thống tự điều chỉnh phanh và côn. Xe được thiết kế với mặt sàn thấp, chỉ có một bậc lên xuống tại 3 cửa và khu vực để hành lý rộng rãi tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hành khách tại sân bay.

xe bux san bay tan son nhat 109 7

Theo chủ đầu tư tuyến xe buýt hiện đại trên các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá với giá vé 12.000 đồng mỗi lượt (lộ trình dưới 5 km) và 20.000 đồng mỗi lượt (lộ trình trên 5 km). Mỗi ngày sẽ có 110 chuyến xe buýt 109 (tính tổng cả 2 chiều) hoạt động từ 5h30 đến 1h30 sáng ngày hôm sau, hành trình mỗi chuyến khoảng 45 phút và thời gian giãn cách từ 15-20 phút sẽ có chuyến.

xe bux san bay tan son nhat 109 8

Anh Long chia sẻ rằng tay nắm bằng nhựa phía trên có thông tin về hành trình xe buýt khá thuận tiện.

xe bux san bay tan son nhat 109 9

Nút bấm báo cho tài xế khi tới trạm muốn dừng.

xe bux san bay tan son nhat 109 10

Quy định đối với hành khách đi xe buýt 5 sao.

Anh Trần Phú Quý, mặc dù làm nghề lái xe taxi nhưng cũng chọn xe buýt di chuyển từ sân bay về quận 3 (TP. HCM). Anh Quý chia sẻ: “Tôi mới đi xe buýt này từ nhà ra sân bay đón người thân, thấy đi “sướng” hơn trước. Xe đẹp và hiện đại cả bên trong và bên ngoài. Nhưng nếu giá vé cho tất cả lộ trình đều giữ mức 10.000 đồng hoặc 12.000 đồng/ lượt thì tốt hơn”.

 

Lộ trình lượt đi của tuyến 109: sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế) – sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội) – Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Vòng xoay Lăng Cha Cả – Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyển Đình Chiểu – Cách mạng Tháng Tám – Phạm Hồng Thái – Lê Lai – Vòng xoay Bến Thành – Trạm Bến Thành – Phạm Ngũ Lão – Công viên 23/9.

Lộ trình lượt về: Công viên 23/9 – Lê Lai – Vòng xoay Bến Thành – Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo – Trạm Bến Thành – Lê Lợi – Pasteur – Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi – Phan Đình Giót – Trường Sơn – sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội) – Trường Sơn – sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế).

xem thêm : kế hoạch đu mũi né từ Hà Nội

Theo : Kenh14.vn
http://kenh14.vn/xa-hoi/trai-nghiem-tuyen-xe-buyt-5-sao-dau-tien-tu-san-bay-tan-son-nhat-vao-trung-tam-sai-gon-20160317132214172.chn

Bình chọn bài viết
Chia sẻ bài viết:

Bình luận