Điểm đến

Vịnh đá nhảy – Kê Gà

Cách Phan Thiết không xa, Vịnh Đá Nhảy ở  Bình Thuận nổi bật với khung cảnh thiên nhiên thanh bình, thơ mộng và hùng vĩ. Nơi đây là địa điểm yêu thích của rất nhiều nhiếp ảnh gia khi đến để săn những tầm ảnh chụp sóng biển hay bình minh và hoàng hôn trên vịnh đá.

vịnh đá nhảy
Ảnh:@tuannguyen1368

Vịnh đá nhảy nằm ở đâu?

 Vịnh đá nằm tại Tân Thành, Hàm Thuận Nam tỉnh Binh Thuận, cách 10km về phía Nam là ngọn hải đăng Kê Gà danh tiếng. Nếu đi từ Phan Thiết, bạn đi khoảng 20km thì sẽ gặp vịnh đá này trước, sau đó đi tiếp 10km sẽ gặp Mũi Kê Gà.

bình minh ở vịnh đá nhảy
Ảnh:@tuannguyen1368

Đi gì đến với Vịnh Đá Nhảy

Để đến với Vịnh đá nhảy này thì bạn có thể đi xe giường nằm từ TP HCM tới TP Phan Thiết. Khi tới Phan Thiết rồi thì bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy để chạy đến vịnh đá này.

>>>> Xem thêm: Đi gì đến Phan Thiết

vịnh đá nhảy
Anhrt:@tieumi

Tại sao gọi là Vịnh Đá Nhảy?

Người ta đặt tên Đá Nhảy bởi đá ở đây luôn luôn biến đổi từ hình dạng này đến màu sắc khác tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước và theo mùa. Người dân ở đây ví Vịnh Đá Nhảy như là vườn đá. Một số mỏm đá nhô ra biển được tận dụng làm chỗ thả câu lý tưởng. Đắm mình trong khung cảnh bình minh hay hoàng hôn  ở nơi đây, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một thiên đường hạ giới của Bình Thuận.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

vịnh đá nhảy kê gà
Ảnh:@tuannguyen1368

Những tảng đá to lớn hùng vĩ

Sự bài trí tự nhiên của những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ và hình dạng tròn vuông, ngắn dài phơi mình bên bãi biển như đang “bày binh bố trận”. Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng.

vịnh đá nhảy
Vịnh đá nhìn từ flycam/ Ảnh:@khanderlus

Bạn sẽ được tận hưởng buổi ban mai trên biển, nhìn từng đoàn thuyền quăng lưới, kéo cả mặt trời lấp loáng cuốn du khách say mê với cuộc sống yên bình. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội khám phá ra những điều thú vị về cuộc sống của người dân chài nơi đây. Được tận mắt chứng kiến, được hòa mình vào không khí lao động hăng say, tràn chề sức sống của họ.

vịnh đá nhảy
Ảnh:@phanlocbrt

Biển tại Vịnh đá nhảy êm đềm 

Biển ở đây cũng vô cùng tuyệt diệu. Bãi bằng phẳng, nước trong veo và cát trắng mịn màng. Mùa hè bạn có thể tắm mát và cảm nhận từng cơn gió từ biển thổi vào. Đông đến chỉ cần dạo bộ trên bờ cát phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào vào vách núi cũng đủ khiến ngưỡi lữ khách xao xuyến tâm hồn.

vịnh đá nhảy
Ảnh:@luongbaolinh

Đứng trên ngọn hải đăng Kê Gà nhìn xuống Vịnh Đá Nhảy hoang sơ hiện ra lung linh như những viên ngọc. Bạn dường như sẽ bị mê hoặc trước khúc hát nàng tiên cá khi nghe tiếng sóng vỗ vào đá. Tất cả tạo nên một bản giao hưởng rất đổi tự nhiên.

Nếu du khách có kế hoạch đi du lịch Phan Thiết đặt biệt là đi phượt hoặc xe hơi riêng thì hãy đến tham quan Vịnh Đá Nhảy nhé, đặt biệt với những du khách yêu thích nhiếp ảnh thì nơi đây là địa danh không thể bỏ qua!

>>>> Xem thêm: Phượt đến hải đăng Kê Gà

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận