vịnh đá nhảy

Vịnh đá nhảy – Kê Gà điểm đến yêu thích của các nhiếp ảnh gia

Cách Phan Thiết không xa. Vịnh Đá Nhảy ở  Bình Thuận nổi bật với khung cảnh thiên nhiên thanh bình, thơ mộng và hùng vĩ. Nơi đây là địa điểm yêu thích của rất nhiều nhiếp ảnh gia. Khi họ đến để săn những tầm ảnh chụp sóng biển, hay bình minh và hoàng hôn trên vịnh đá.

vịnh đá nhảy
Vịnh đá nhảy là điểm săn ảnh yêu thích của các nhiếp ảnh gia/Ảnh:@tuannguyen1368

Vịnh đá nhảy nằm ở đâu?

Vịnh đá nhảy Bình Thuận nằm tại Tân Thành, Hàm Thuận Nam tỉnh Binh Thuận. Cách 10km về phía Nam là ngọn hải đăng Kê Gà danh tiếng. Nếu đi từ Phan Thiết, bạn đi khoảng 20km thì sẽ gặp vịnh đá này trước, sau đó đi tiếp 10km sẽ đến Mũi Kê Gà.

bình minh ở vịnh đá nhảy
Ảnh:@tuannguyen1368

Đi gì đến vịnh đá

Để đến với Vịnh đá nhảy Hàm Thuận Nam này thì bạn có thể đi xe giường nằm từ TP HCM tới TP Phan Thiết. Khi tới Phan Thiết rồi, thì bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy để chạy đến vịnh đá này.

—- Quảng cáo—-

Đọc thêm: Đi xe gì đến Phan Thiết

vịnh đá nhảy
Anhrt:@tieumi

Tại sao gọi là Vịnh Đá Nhảy?

Người ta đặt tên Đá Nhảy bởi đá ở đây luôn luôn biến đổi từ hình dạng này đến màu sắc khác tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước và theo mùa. Một số mỏm đá nhô ra biển được tận dụng làm chỗ thả câu lý tưởng. Đắm mình trong khung cảnh bình minh hay hoàng hôn  ở nơi đây. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một thiên đường hạ giới của Bình Thuận.

vịnh đá nhảy kê gà
Ảnh:@tuannguyen1368

Những tảng đá to lớn hùng vĩ

Sự bài trí tự nhiên của những hòn đá đủ kích thước lớn nhỏ, và hình dạng tròn vuông, ngắn dài phơi mình bên bãi biển như đang “bày binh bố trận”. Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng.

vịnh đá nhảy kê gà
Vịnh đá nhìn từ flycam/ Ảnh:@khanderlus

Bạn sẽ được tận hưởng buổi ban mai trên biển, nhìn từng đoàn thuyền quăng lưới, kéo cả mặt trời lấp loáng cuốn du khách say mê với cuộc sống yên bình. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội khám phá ra những điều thú vị về cuộc sống của người dân chài. Được tận mắt chứng kiến, được hòa mình vào không khí lao động hăng say, tràn chề sức sống của họ.

vịnh đá nhảy
Ảnh:@phanlocbrt

Biển Vịnh đá nhảy êm đềm

Biển vịnh đá nhảy ở đây cũng vô cùng tuyệt diệu. Bãi bằng phẳng, nước trong veo và cát trắng mịn màng. Mùa hè bạn có thể tắm mát và cảm nhận từng cơn gió từ biển thổi vào. Đông đến chỉ cần dạo bộ trên bờ cát phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào vào vách núi cũng đủ khiến ngưỡi lữ khách xao xuyến tâm hồn.

vịnh đá nhảy
Ảnh:@luongbaolinh

Đứng trên ngọn hải đăng Kê Gà, nhìn xuống nơi này thật hoang sơ, bãi đá hiện ra lung linh như những viên ngọc. Bạn dường như sẽ bị mê hoặc trước khúc hát nàng tiên cá khi nghe tiếng sóng vỗ vào đá. Tất cả tạo nên một bản giao hưởng rất đổi tự nhiên.

Nếu du khách có kế hoạch đi du lịch Phan Thiết đặt biệt là đi phượt hoặc đi xe hơi riêng. Thì hãy đến tham quan Vịnh Đá Nhảy nhé. Đặt biệt với những du khách yêu thích nhiếp ảnh thì nơi đây là địa danh không thể bỏ qua!

Đọc thêm: Phượt đến hải đăng Kê Gà

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!