meta-cafe-phanthiet-1

[Review dạo] Meta Coffee Phan Thiết

Một quán cafe khá hay

 Sau mấy ngày Tết mệt mỏi phục vụ du khách thì hôm nay mới có thời gian để đi cafe với gia đình. Thực sự thì cũng hơn 3 tháng rồi mới vào lại quán cafe dạng như vậy, lần gần nhất là Lory Coffee gần công viên Võ Văn Kiệt. Ban đầu cũng không tính sẽ đi cafe đâu , vì cái kiểu cứ vào cafe rồi mỗi đưa ngồi ôm một cái điện thoại tự kỷ thấy chán ! Nhưng hôm nay lại khác, bởi vì quán này ở gần nhà mình, thấy nó xây từ lúc đất trống cho đến khi nó hình thành khiến mình cũng rất tò mò về Meta Coffee

meta-cafe-phanthiet-1

Meta Cafe vào buổi tối 

—- Quảng cáo—-

Vào quán, ấn tượng đầy tiên là cái gì đó khá là đơn giản, không quá cầu kỳ từ màu chung của quán chủ đạo là màu nâu đen. Có vẻ như xu hướng các quán cafe bây giờ đều đơn giản như thế này. Phía trước quán là những tầm kính khá lớn và cao. Mình rất thích kiểu thiết kế cafe như thế này . Nó mang cho mình một sự hoài niệm về hai quán cafe mà mình hay đi khi còn là sinh viên ở Sài gòn, đó là Cafe Era Trần Quốc Thảo và Cafe nhạc Audiophile. Hai quán này đều có điểm chung là có một tấm kính lớn để khách có thể vừa nhấm nháp ly cafe vừa nhìn ra đường, và với gu của mình thì mình rất thích điều này 🙂
Vì muốn được nhìn bao quát toàn quán nên mình đi lên cầu thang để ngồi ở tầng trên . Tầng trên của quán thiết kế trống ở giữa còn chổ ngồi thì ở xung quanh. Thiết kế như vậy theo mình hợp lý vì tạo ra  không gian mở, và đúng với ý định của chủ quán là để người uống thấy  được cafe hát live vào buổi tối. Ban ngày thì nhìn quán khá đơn điệu, nhưng về đêm như mình thấy quán khá lung linh vởi những ngọn đèn vàng. Đèn không sáng quá, nhưng đủ làm cho bạn cảm thấy ấm áp khi ngồi tại đây.

meta-cafe-phanthiet2

Ngồi ở vị trí này , ngắm mọi thứ qua tấm kính , đó là điều làm mình cảm thấy rất thích !

Ấn tượng tiếp theo mình thấy được đó là các bạn tiếp viên nữ tại đây, các bạn khá trẻ (đúng chất là teen), đồng phục áo có cổ màu đen, quần jean, giầy sneaker, trong rất trẻ trung và nhanh nhẹn. Các bạn ấy trang điểm nhẹ với son môi và chút ít phấn. Khuôn mặt bạn nào cũng dễ thương nhưng khá là nghiêm túc. Một nhân viên làm chung chổ của mình cũng nói là hầu hết các quán cafe bây giờ các bạn phục vụ đều teen và sang như vậy cả ! Ôi lâu lắm không đi cafe máy lạnh và toàn cafe cóc nên mình lúa quá rồi chăng ?
Menu của quán cũng nhiều món, từ cafe, nước ép, lon đầy đủ, cũng như điểm tâm sáng và đồ ăn nhẹ. Buổi tối thì nghe nói có hát live nên sẽ có phụ thu thêm . Mình thì không uống đồ ngọt nên gọi một ly cafe đen ít đường, bà xã thì gọi một ly cafe sữa. Theo mình đánh giá thì cafe khá ngon và mạnh. Phong cách mở nhạc cũng như âm thanh ở đây khá hay, những bản nhạc theo phong cách riêng , âm thanh trong trẻo. Nói chung là mình thích ! 

Vừa ngồi nhâm nhi ly cafe , vừa trò chuyện với bà xã (lâu rồi hai vợ chồng mới cafe cùng nhau đó mà) rồi lấy điện thoại ra chụp hình cho nhau cảm thấy như hồi teen lại :). Meta Cafe với phong cách thiết kế này thì cũng không quá kén khách. Mình thấy khách teen cũng có, lớn tuổi cũng có. Quan trọng là mình thấy nó không ồn ào , các vị trí bàn được bố trí khá hợp lý , để mọi người ngồi nói chuyện cảm thấy khá thỏi mái. Mang laptop vào đây làm việc thì quá ok!

Hôm nào sẽ đến quán này vào buổi tối để nghe live và xem buổi tối quán này như thế nào ! 

 

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!