Những lưu ý khi đi du lịch lễ 30/4

Những lưu ý bạn cần biết

Đi chơi xa trong dịp lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5, du khách thường phải chịu cảnh đông đúc, xô bồ tại các điểm du lịch tại Phan Thiết – Mũi Né; chất lượng các dịch vụ kém; giá cả bị đẩy lên cao… Ngay từ bây giờ các bạn nên chú ý, thực hiện một số chuẩn bị như sau:

Đặt trước các dịch vụ:
Việc đặt trước các dịch vụ giúp du khách chủ động về lịch trình và thời gian đi, đồng thời hạn chế được tình trạng “chặt chém” về giá trong dịp lễ. Các dịch vụ mà du khách nên đặt trước là phương tiện đi lại (xe, máy bay, tàu,…), dịch vụ lưu trú,… Du khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc thông qua các đại lý, công ty du lịch, các website đặt dịch vụ trực tuyến để đặt.

—- Quảng cáo—-

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe:
Đi chơi vào dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách khó có thể tránh khỏi những cảnh đông đúc, xô bồ… vì thế cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tâm lý (chấp nhận những bất tiện trong sinh hoạt) và một sức khỏe tốt, điều này sẽ giúp du khách cảm thấy dễ chịu hơn, bớt bức xúc trước những tình cảnh không được thoải mái. Bạn nên mang theo người một số loại thuốc thông dụng như chống say xe, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng,…

Thời gian đi lại:
Thông thường mọi người thường lên đường về quê, hoặc du lịch vào sáng 30/4; điều này dẫn đến tình trạng quá tải trên các tuyến đường. Để tránh được tình trạng này du khách có thể khởi hành sớm hơn (tối 29/4 chẳng hạn) hoặc muộn hơn (trưa 30/4).

Điểm đến:
Vào dịp lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 các trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt… luôn quá tải. Du khách nên chọn cho mình những điểm đến ít “nóng” hơn như về miền Tây, Tây nguyên, Hàm Tân (Bình Thuận)…

Hành lý:
Nên mang hành lý gọn nhẹ, hạn chế tối đa các vật dụng không cần thiết cho chuyến đi.

Tiền bạc:
Chỉ đem một số tiền mặt vừa đủ chi dùng dọc đường; các khoản chi khác ở nơi đến như tiền khách sạn, chi phí tiệc tùng (nếu có) và mua sắm… du khách nên dùng các loại thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng để thanh toán. Mang theo số tiền mặt lớn sẽ dễ gặp nhiều phiền toái. Tất nhiên, trước khi đi, bạn nên tìm hiểu về nơi đến có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc rút tiền ATM có dễ dàng không.

Mua bảo hiểm du lịch:
Đây là việc làm rất cần thiết khi đi chơi xa nhà, nhưng còn khá lạ lẫm với suy nghĩ của đa số người Việt. Mua bảo hiểm chính là mua sự an tâm, là đổi lấy cái sự không chắc chắn có khả năng xảy ra thiệt hại bằng sự chắc chắn thông qua việc bù đắp bằng tài chính từ các công ty bảo hiểm.

 
 
Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!