Lễ vinh danh Du lịch Việt Nam năm 2012

Chiều 22/11/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch

 

(VTR) – Chiều 22/11/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012” sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2013 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường (giữa) phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Ban Tổ chức “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012” cho biết: Năm 2012, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do tác động của nhiều yếu tố trong và ngoài nước, song ngành Du lịch Việt Nam vẫn được đánh giá là một điểm sáng trong nền kinh tế của đất nước. Du lịch tiếp tục giữ được đà tăng trưởng và phát triển, đón tiếp được 6,8 triệu khách quốc tế, 32 triệu khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 160 nghìn tỷ đồng. Trong thành tích chung của ngành Du lịch có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

—- Quảng cáo—-

Giải thưởng Du lịch Việt Nam là danh hiệu cao quý nhất của ngành Du lịch Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Đây là Giải thưởng chính thống của Ngành được TCDL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam triển khai từ năm 1999 với tên gọi “Topten Lữ hành quốc tế và Khách sạn hàng đầu Việt Nam”. Từ năm 2011 đến nay, việc bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp du lịch được thực hiện với tên gọi “Giải thưởng Du lịch Việt Nam”.

Trong suốt 13 năm qua, những doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Ngành vẫn phát huy được những yếu tố tích cực nhất về chất lượng, hiệu quả, tính bền vững cũng như sử dụng đội ngũ nhân lực, góp phần nâng cao tỷ trọng GDP của ngành Du lịch đóng góp cho đất nước. Chương trình “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012” có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong toàn Ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hơn nữa khả năng hoạt động kinh doanh, khả năng cạnh tranh bằng chất lượng, thương hiệu của các doanh nghiệp du lịch trong điều kiện hội nhập.

Việc bình chọn danh hiệu doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam được tiến hành từ cơ sở. Hồ sơ bình chọn phải có xác nhận của cơ quan thuế, có ý kiến thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Những tỉnh và thành phố đã có Hiệp hội Du lịch thì Hiệp hội Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thẩm định và đề nghị. Căn cứ hồ sơ hợp lệ của các doanh nghiệp, Hội đồng bình chọn Giải thưởng doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam (gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TCDL và Hiệp hội Du lịch Việt Nam) tổ chức xét chọn trên cơ sở các tiêu chí định tính, định lượng được tính thành điểm để chọn các doanh nghiệp hàng đầu.

Theo bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm nay được chú trọng đầu tư cả về chất lượng chương trình cũng như phương thức truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của toàn Ngành và xã hội đến Du lịch Việt Nam.

Giải thưởng doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam 2012 sẽ được trao cho:

– 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam

– 10 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam

– 10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

– 10 Công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam (inbound)

– 10 Công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi du lịch nước ngoài (outbound)

– 10 Công ty lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam

– 01 hãng hàng không chuyên chở nhiều khách du lịch nhất

– 01 hãng hàng không năng động nhất

Hạ Tinh

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!