kinh nghiem du lich mui ne tu tuc

Lễ công bố Khu Du Lịch Quốc Gia Mũi Né

Tối 24/10, tại Pandanus Resort (Tp.Phan Thiết), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Đây là hoạt động chính của chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày Du lịch Bình Thuận.

du lịch mũi né
Du lịch Bình Thuận 25 năm phát triển! / Ảnh:@ Hữu Thành

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Tổng cục trường Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng đến dự.
Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1772/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL ngày 24/8/2020 công nhận Khu du lịch Mũi Né là Khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn bẩy, động lực quan trọng để du lịch Bình Thuận cất cánh trong tương lai.

đồi cát bay mũi né
Đồi cát Mũi Né

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Mũi Né đã trở thành điểm đến du lịch có thương hiệu của Việt Nam, được mệnh danh là “thủ đô resort” với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao trên cát. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né thành Khu du lịch quốc gia làm tăng thêm giá trị một danh hiệu, là một trong những “điểm sáng” đi đầu góp phần hình thành nên một hệ thống khu du lịch quốc gia trên cả nước. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng ghi dấu sự phát triển và lớn mạnh của 25 năm phát triển của du lịch Bình Thuận.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Bình Thuận tiếp tục quan tâm, có các chủ trương chỉ đạo để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch. Tỉnh cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, đặt trọng tâm cao hơn nữa để luôn bảo đảm đi đầu về chất lượng, môi trường du lịch an toàn, văn minh. Ngoài ra, tỉnh tăng cường thu hút các dự án đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn; chú trọng công tác quảng bá xúc tiến thương hiệu, từng bước khẳng định vai trò vị trí của Khu du lịch quốc gia Mũi Né trong vùng Duyên hải Nam Trung bộ cũng như du lịch cả nước.

Tháp Poshanu/ Ảnh:@QuynhAnh

Khu du lịch quốc gia Mũi Né nằm trên ranh giới hành chính của 3 huyện, thành phố, trải dài theo dải đất ven biển từ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết; có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển, hình thành các khu chức năng du lịch là khoảng 1.000 ha. Theo quy hoạch, hàng năm Khu du lịch quốc gia Mũi Né đón từ 75-80% trên tổng số lượt du khách nội địa và 90-95% trên tổng số lượt du khách quốc tế đến Bình Thuận. Được biết đến với tài nguyên du lịch đặc sắc, nổi bật là đồi cát Mũi Né trải dài, rộng lớn, trở thành biểu tượng của vùng đất Bình Thuận.
Theo ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, thời gian qua tỉnh đã tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch đáp ứng tiêu chí của khu du lịch quốc gia. Tỉnh cũng nỗ lực kêu gọi xúc tiến đầu tư và bước đầu thu hút được những dòng đầu tư mới là những nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch với những tổ hợp, khu phức hợp du lịch cao cấp. Đây chính là tiền đề để thu hút có chọn lọc các phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày, nhằm định hướng phát triển du lịch Bình Thuận nói chung, Khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng trở thành một trong những điểm đến của du lịch cao cấp, hiện đại mang tầm quốc tế, khu vực.
Tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện nghi thức trao Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận và Tập đoàn Novaland đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển, kích cầu du lịch Bình Thuận giai đoạn 2021- 2025.

Nguyên Vũ
Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!