ao1 phanthietvn

Chiếc áo đa ngôn ngữ cho khách du lịch

Trong một tối uống bia ở Việt Nam, ba chàng khách du lịch Thụy Sĩ nảy ra ý tưởng giúp mọi người giao tiếp mà không cần biết ngoại ngữ hay tiếng bản địa. Họ vẽ 40 biểu tượng về chuyện ăn, ngủ nghỉ, giao thông lên áo.

ao1 phanthietvn

Hãy quên từ điển hay Google dịch đi. Chiếc áo phông có tên là IconSpeak có thể nói ngôn ngữ quốc tế thay bạn. Nó được in trước mặt 40 hình biểu tượng quốc tế thông dụng về các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Dựa trên đó, bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương khi đi du lịch mà không cần phải chật vật vì rào cản ngôn ngữ.

ao2 phanthietvn

Theo Bored Panda, ý tưởng thiết kế chiếc áo phông độc đáo và hữu ích này do ba người Thụy Sĩ có tên là George, Steven và Florian nghĩ ra. Vào một buổi tối đi uống bia khi đang du lịch ở Việt Nam, ba người nảy ra ý tưởng này và ngay lập tức bắt tay vào hiện thực hóa “trợ thủ” đắc lực cho dân phượt trên khắp thế giới.

—- Quảng cáo—-

ao3 phanthietvn

George, Steven và Florian chia sẻ, trong hành trình du lịch của mình họ đã nhiều lần gặp phải tình huống khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ, rất nhiều trong số đó chỉ được giải quyết khi họ vẽ hoặc miêu tả bằng biểu tượng để giải thích. Vì vậy họ nghĩ rằng việc mang theo một bảng biểu tượng miêu tả các hoạt động thông dụng trong cuộc sống sẽ rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. Bạn chỉ cần chỉ vào hình và mọi người sẽ hiểu mà không cần phải giao tiếp bằng ngôn ngữ.

ao4 phanthietvn

Với ý tưởng đó, ba người bắt đầu phác họa thiết kế IconSpeak bằng cách đánh giá mức độ cần thiết và phổ biến của các hoạt động trong thực tế, từ đó thêm vào hoặc bỏ bớt đi biểu tượng in trên áo. Với chiếc áo này, cho dù bạn có đang ở vùng quê xa xôi của Trung Quốc hay Afghanistan mà không biết chút gì về tiếng địa phương thì mọi việc cũng trở nên dễ dàng.

ao5 phanthietvn

IconSpeak đã giúp ích rất nhiều cho anh chàng này trong những chuyến du lịch của mình.

ao6 phanthietvn

Với chiếc áo phông đầy biểu tượng này, thậm chí bạn sẽ không cần phải dùng đến những công cụ hỗ trợ ngoại ngữ nữa mà vẫn có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình ở khắp nơi trên thế giới.

Ngọc Mai
Vnexpres.net
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/khach-tay-phat-minh-cong-cu-noi-khong-can-loi-o-viet-nam-3387580.html

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!