Ăn phá lấu bò Sài Gòn giữa lòng TP Phan Thiết

Ăn phá lấu bò Sài Gòn giữa lòng TP Phan Thiết

Nói tới ẩm thực Phan Thiết thì không thể không nhắc tới các món ăn vặt lề đường khiến nhiều du khách mê mẫn. Với người Phan Thiết thì ngoài những món đặc sản lề đường quen thuộc của địa phương ra, thì nhu cầu thưởng thức những món ăn đặc sản ở những vùng miền khác cũng rất được nhiều người yêu thích. Trong đó có món Phá lấu bò Sài Gòn, một món ăn lề đường rất nổi tiếng của sài thành nay đã có mặt ở thành phố Phan Thiết.

Phá lấu bò Sài Gòn ở Phan Thiết
Phá lấu bò / Ảnh: Phanthietpho

Phan Thiết cũng có món Phá lấu riêng đó nha!

Lần trước mình từng giới thiệu đến các món món phá lấu Phan Thiết, hay còn gọi là phá lấu khô, phá lấu heo để ăn cơm. Món phá lấu làm từ lòng bò nấu với nước dừa nổi tiếng Sài Gòn nay cũng được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích. Lúc đầu món phá lấu bò mới du nhập vào Phan Thiết thì có tới 3,4 chỗ bán. Nhưng giờ thì chỉ còn lại 1 chỗ duy nhất đang bán món này.

Ăn phá lấu bò Sài Gòn giữa lòng TP Phan Thiết
Phá lấu bò / Ảnh: Phanthietpho

Món ăn người Hoa được người Việt mình yêu thích

Mặc dù là món ăn quen thuộc và nổi tiếng của người Hoa, nhưng mình thấy người việt còn sành ăn hơn cả người Hoa! Mình nhớ cái hồi 15 năm trước khi còn là sinh viên đi học trong Sài Gòn. Lúc đó cứ tầm chiều là các quán phá lấu bò lề đường đông ngịch khách. Từ sinh viên, học sinh, cho tới dân văn phòng, ai ai cũng ăn món này.
Phá lấu bò có màu sắc không khác gì món cà ri, đó là màu vàng đặc trưng từ bột cà ri pha với nước dừa. Bên cạnh chính là chén nước chấm vi diệu chua chua ngọt ngọt để chấm phá lấu.

—- Quảng cáo—-

Ảnh: Phanthietpho

Quán phá lấu bò Sài Gòn giữ lòng Phan Thiết

Quán này hiện tại đang nằm ngay trước con đường trung tâm Phan Thiết là đường Tôn Đức Thắng (ngay trước quán ăn Sweet Delight 174 Tôn Đức Thắng). Quán này trước kia bán lề đường ở nhiều nơi, giờ dọn tới bán ngay chỗ này. Phá lấu bò ở đây có nước đậm đà, được nấu từ nước dừa tươi, nên nước ngọt, béo ngậy mùi nước dừa. Nước mắm ớt pha sền sệt rất vừa ăn.
Do quán bán lề đường nên chỉ có vài ba bộ bàn ghế thôi, tầm chiều là đông khách bởi các bạn học sinh tan tầm về thưởng thức. Lòng bò được chủ quán làm sạch sẽ, không hề có mùi, lòng giòn và không hề bị dai.

Phá lấu bò / Ảnh: Phanthietpho

Đúng chuẩn món phá lấu lề đường

Để ăn Phá lấu bò Sài gòn thì bạn chỉ dùng cây xiên bằng tre để ăn, chứ không muống đũa gì hết. Đúng theo phong cách món ăn lề đường luôn! Khi bạn thấy chén phá lấu được chủ quán bưng ra thì mùi nước dừa bốc lên khiến bạn không thể kiềm chế được đâu. Người thích ăn lòng, người thích tìm, còn mình thì thích ăn bao tử 🙂 Lấy cây xiên miếng bao tử trong tô ngập nước phá lấu, rồi chấm với chén nước chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Rồi bỏ vào miệng, mọi thứ hòa quyện nhau thật là đậm đà! Xong lại xé ổ bánh mì ra chấm với nước phá lấu ôi thật là thấm thía!

📍 Phá Lấu Bò
Địa chỉ: 274 Tôn Đức Thắng, TP Phan Thiết
Mở của: 16:30 – 21:00

Đọc thêm:
Tàu lửa 5 sao tuyến Sài gòn đi Phan Thiết
Ăn gì ở Phan Thiết?

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!