Những điều thú vị trong 15 ngày trời gió ở Phú Quý.

Review về Phú Quý thì có cả trăm bài rồi. Mình viết về những điều thú vị trong 15 ngày trời gió ở Phú Quý. Có thể các bạn chỉ đến Phú Quý vào những ngày êm gió còn mình thì khác. Mình trải nghiệm Phú Quý trọn vẹn 15 ngày gió cấp 6, cấp 7. Nhưng nó không hề dữ dội chút nào cả mà đổi lại những ngày nơi đây vắng vẻ tha hồ cho một đứa hướng nội như mình rong ruổi từng nơi.
>>>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý tự túc

Di chuyển ở những ngày gió ở Phú Quý như thế nào

– Tàu cứ chạy thì mình cứ đi thôi, quan trọng chuẩn bị cho mình 1 tinh thần phơi phới, không nghĩ đến việc say tàu. ( Tâm lý vẫn là quan trọng nhất mà ).Tiếp đến là cơ thể khoẻ mạnh. Mình cũng thuộc dạng bánh bèo lắm. Nhưng nhờ chai sâm Hàn Quốc chống say tàu xe của anh thổ địa Phú Quý Châu Đức Chính chỉ thì mình băng sóng 3,9m phẻ re luôn. Và cái cuối đó là chọn cho mình chỗ nằm thoải mái. Cứ book thẳng khoang trên tuy hơi dập dìu nhưng nó vẫn dễ chịu hơn là vừa dập dìu vừa ngột ngạt.

Những điều thú vị trong 15 ngày trời gió ở Phú Quý.
Ảnh: My Dương

Chụp hình check in vào những ngày gió như thế nào?

Các bạn nữ cứ “quần yếm dài + thắt tóc “ thì tha hồ chụp choẹt không sợ tóc gió thôi bay nhé.
-Đường Chi Nên: Khuất gió.
-Dốc Phượt : bao gió. Bạn sẽ chụp được những tấm hình không dính ai cả.
-Bờ kè Bãi Lăng: Gió thì gió nhưng hoàng hôn vẫn đến
-Cây cô đơn : đã gọi là cây cô đơn rồi nên gió cũng chẳng thèm ghé thăm. Bật mí đối diện cây cô đơn có bụi hoa giấy của villa biển xanh siêu đẹp.
-Vịnh Triều Dương: tha hồ chiều ra đây tắm biển dù ngày gió. Cứ hoà mình vào nước là bao ấm.
-Đấu trường la mã: Chụp hình vào ngày gió bạn sẽ đc bonus thêm hiệu ứng từng cơn sóng tung toé, bọt biển bay ngang trắng như tuyết.
-Phong điện: Ngày gió mấy em bò vẫn tha thẩn gặm cỏ thì mình cứ tha hồ tạo dáng.

—- Quảng cáo—-

*Lưu ý đi vào ngày này các bạn nên đi với 1 anh hướng dẫn viên địa phương để an toàn hơn nhé. Các bạn muốn book anh nào thì book vì anh nào cũng dễ thương như nhau. Các bạn đi Phú Quý cứ liên hệ các bạn hdv địa phương book vé tàu, ks, tour. Giá không hề chặt chém, tiện lắm luôn. Các bạn sẽ hỗ trợ mình tất tần tật mà không tăng giá so với mình tự mài mò đặt nè. Đến làm gì để rồi lướt qua nhau.Đi Phú Quý ngày gió để bạn còn có lí do đi lại lần 2 để check in các điểm chưa thể chụp vào ngày gió như : Hòn Tranh, Vũng Phật , Cột cờ, Bãi Nhỏ, Gành Hang, …….

Những điều thú vị trong 15 ngày trời gió ở Phú Quý.
Ảnh: My Dương

Ngày gió ăn gì ở ở Phú Quý

Đặc biệt ngày gió muốn thưởng thức sashimi chuẩn Nhật ngay quán dốc Phượt thì liên hệ anh Vy Hân nhé. Chợ Tam Thanh vẫn mở mỗi sáng để mình thưởng thức bánh căn, bánh xèo, bún mắm nêm chả cá, nhiều món ăn vặt khác.
-Bò nóng Ngọc Tình , Hoà Thướng: ăn mỗi trưa.
-Bò nhúng dấm, bò xảo sả, bò nướng, bò tái chanh, cháo bò free món gì cũng có nhưng ko có lẩu.
-Chiều chiều lanh quanh các ngõ hẻm bánh tráng nướng mắm ruốc. 15 ngày mình ăn đủ 15 ngày.
-Chè Hương Lộc : ngày nào cũng 1-3 ly.
-Quán ông Già : mỗi tối. Món gỏi ốc bữa có bữa không khiến mình luôn mong đợi.
-Quán Lưới : luôn đông đủ. Ra món siêu nhanh.

Cây cô đơn trên đảo Phú Quý
Ảnh: My Dương

Ở đâu vào những ngày gió trên đảo

Với các bạn đi lâu ngày như mình nên ở homestay cùng với gia đình chị chủ home Loan Du Shop. 15 ngày mình đến Phú Quý không hề cô đơn nhờ ở chung với gia đình anh chị. Những bữa cơm nhà giúp mình đỡ nhớ nhà. Ra vào cũng có anh chị nói chuyện cảm giác như người thân trong gia đình. Chiếc phòng xinh xắn có cửa sổ đó nắng, gió nhẹ các bạn cứ yên tâm ở đây. Ngày gió mạnh các bạn book villa Biển Xanh nhé hoặc các ks tiêu chuẩn cách âm tốt sẽ êm hơn.
Cám ơn những ngày gió Phú Quý đã thổi bay hết muộn phiền của mình!

Đặt phòng khách sạn Phú Quý tại đây!

Trên đảo Phú Quý
Ảnh: My Dương

Bài viết: My Dương

Nếu bạn đến Phan Thiết để đi đảo Phú Quý thì có thể dành ra 4 tiếng để trãi nghiệm tour xe jeep tham quan & chụp ảnh tại các địa điểm đẹp nhất tại Mũi Né. Tham khảo thêm thông tin tại: MuineJeepTour.com

>>>Đọc thêm:
Du lịch đảo phú quý chỉ 1 triệu 600 ngàn
24 giờ trên đảo Phú Quý
Lặn ngăm san hô trên đảo phú Quý

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!