Nhớ món lẩu cá bớp Ngọc Lan

Món lẩu cá bớp là món lẩu đặc sản rất nổi tiếng của Mũi Né Phan Thiết quê tôi, bên cạnh món lẩu ghẹ. Nếu ở Phan Thiết muốn ăn món lẩu cá này, ngon nhất thì phải nói tới 2 quán: Ngọc Lan và May Huệ, hai quán này đều nằm trên đường Phan Đình Phùng – Phan Thiết. Lần đầu tôi ăn món ăn này là ở quán lẩu cá bớp Ngọc Lan 10 năm về trước.

lẩu cá bớp Ngọc Lan
Lẩu cá bớp Ngọc Lan / Ảnh:@Phanthietpho

10 năm trước cũng là thời gian tôi bắt đầu tôi bắt đầu cái dự án làm trang web Phanthietvn.com này. Khi đấy đi đâu cũng phải mang theo máy ảnh to đùng để chụp chẹp. Khi cần chụp tới món lẩu cá bớp thì tôi hỏi thằng bạn thân đi cùng tôi: “Mày biết ở Phan Thiết quán lẩu cá bớp nào ngon không?” Nó trả lời tôi ngay: ” Cứ lẩu cá bớp Ngọc Lan hoặc May Huệ mà thẳng tiến”

Vậy là 2 thằng phóng xe đến đường Phan Đình Phùng để ăn lẩu cá. Đến nơi thì 2 quán này nằm đối diện nhau. Biết ăn quán nào đây? Nhìn qua trái thấy quán lẩu cá Ngọc lan đã mở cửa và có vẻ thoáng mát hơn, thế nào 2 thằng quyết định chọn quán Ngọc Lan. Tên của một ca sỹ hải ngoại mà mình yêu thích:)

—- Quảng cáo—-

nhớ lẩu cá bớp Ngọc Lan
Ảnh:@ Phanthietpho

Ấn tượng đầu tiên của tôi với món lẩu cá bớp tại đây đó là sắc màu của nước lẩu kết hợp với rau sống, nhìn tươi hấp dẫn và rất đậm đà… Đã nhìn thôi mà tôi đã có cảm giác như vậy rồi đó. Không chần chừ tôi liền múc thử 1 chán nước lẩu húp liền, thực sự vị rất ngon, đậm đà, không tanh. Giữa trưa nắng, mà húp 1 chén nước lẩu như vậy thực sự là quá đã luôn đó các bạn! mồ hôi đầm đề :))

lẩu cá bớp Ngọc Lan
Ảnh:@Phanthietpho

Nói về thành phần chính trong nồi lẩu đó là cá bớp thì cá rất tươi, không quá tanh. Chấm với nước mắm Phan Thiết chính hiệu nữa thì còn gì bằng. Nước mắm chấm cá cũng quyết định 50% độ ngon của món lẩu cá bớp này đó các bạn.

Sau này tôi có thử ăn món lẩu cá bớp này tại quán lẩu cá May Huệ đối hiện. Cá nhân tôi đánh giá chất nước lẩu ngon không bằng so với lẩu cá bớp Ngọc Lan, nhưng cá bớp của May Huệ thì lại ngon hơn ! Nếu mà được ăn món lẩu cá bớp do hai quán này cùng nấu thì chắc là tuyệt vời :))

lẩu cá bớp Ngọc Lan
Ảnh:@Phanthietpho

Nếu có dịp du lịch Mũi Né thì du khách có thể ghé thành phố Phan Thiết để thưởng thức món lẩu cá bớp tuyệt vời này nhé!

Lẩu cá bớp Ngọc Lan
11A Phan Đình Phùng | Phường Đức Nghĩa – Phan Thiết

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!