xebus-phan-thiet

Khám phá Núi Tà Cú và hải đăng Kê Gà từ Mũi Né bằng xe bus

Mỗi khi nói tới các phương tiện dùng để đi du lịch khám phá Phan Thiết, người ta liền nghĩ ngay đến xe máy, taxi chứ ít ai nghĩ đến xe bus. Tuy nhiên, đến với Phan Thiết – Mũi Né khám phá bằng xe bus lại có những cái thú vị rất riêng và rất rẻ tiền. Bài viết này mình sẽ hướng dẩn các bạn đi 2 địa danh khá xa và hơi ngược đường đó là Núi Tà CúHải Đăng Kê GàGiá các tuyến xe bus của tất cả đều dưới 50k. Mức giá của từng tuyến tùy theo độ dài ngắn của quãng đường. Ví dụ, nếu bạn đi từ thành phố Phan Thiết đến Mũi Né sẽ tốn khoảng 13 ngàn đồng. Nào hãy cùng khám phá Núi Tà Cú và hải đăng Kê Gà đi xe bus như thế nào nhé :

xebus-phan-thiet

 Xe bus được trợ giá nên vé xe khá là rẻ!

Từ Mũi Né đi Núi Tà Cú 

—- Quảng cáo—-

1. Đi xe bus số 1 để vào Phan Thiết: Nếu bạn ở tại các resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu hay Huỳnh Thúc Kháng thì bạn chỉ cần bước ra đường (không cần phải đứng ở trạm) và chờ xe bus số 1 màu trắng xanh để đi vào Siêu thị Coopmart Phan Thiết với giá vé chỉ tầm 12k/ người.

2. Đi xe bus số 4 để đến Tà Cú: Khi đã đi tới  trạm Siêu thị Coopmart Phan Thiết thì bạn lại chờ tiếp xe bus số 4 để đi thẳng tới Núi Tà Cú

3. Xuống xe bus rồi làm gì tiếp: Bạn đi bộ một tý vào khu du lịch tà cú để mua vé đi cáp treo với giá tầm 160k/ người 2 vòng.

4. Quay về lại Phan Thiết: Tham quan tà cú xong thì bạn ra lại trạm để đi bus số 4 về lại Siêu Thị Coopmart rồi từ siêu thị đi tiếp số 1 đề về lại Mũi Né.

Khu du lịch núi Tà Cú: hoạt động ưu thích nhất của du khách khi đến đây là chinh phục đỉnh Tà Cú. Nếu muốn thử thách bản thân, bạn có thể leo 1000 bậc cấp để đến đỉnh. Còn không, bạn có thể đi cáp treo, mất 7 đến 10 phút một lượt. Bởi, ngoài việc có cảm giác thỏa mãn khi chinh phục ngọn núi cao, còn vì phải lên tới đỉnh núi bạn mới có thể tham quan hai ngôi chùa nổi tiếng là Linh Sơn Trường thọ và chùa Long Đoàn.Đáng quan tâm nhất vẫn là di tích “Song lâm thị tích” với pho tượng phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất Đông Nam Á, dài 49m, cao 11m. Tượng được khởi công từ năm 1962 và phải gần 4 năm sau mới hoàn thành. Có thể nói, đỉnh núi Tà Cú là một trong những không gian thấm đẫm văn hóa Phật Giáo nhất ở nước ta.

* Lưu ý với các bạn là đi Tà Cú khá mất thời gian di chuyển nên bạn nên bắt đầu đi từ lúc Mũi Né tầm 7,8 giờ sáng là ok nhé !

Từ Mũi Né đi Kê Gà – Dinh Thầy Thím

 

1. Đi xe bus số 1 để vào Phan Thiết: Cũng giống như đi Tà Cú thì từ  đường Nguyễn Đình Chiểu hay Huỳnh Thúc Kháng thì bạn chỉ cần bước ra đường (không cần phải đứng ở trạm) và chờ xe bus số 1 màu trắng xanh để đi vào Siêu thị Coopmart Phan Thiết với giá vé chỉ tầm 12k/ người.

2. Đi xe bus số 6 để đến Mũi Kê Gà: Khi đã đi tới  trạm Siêu thị Coopmart Phan Thiết thì bạn lại chờ tiếp xe bus số 6 để đi thẳng tới Hải Đăng Kê Gà (lên xe bạn nhớ nói với thu vé là đến Kê Gà nhé vì xe này đích đến là Hàm Tận lận á)

3. Xuống xe bus rồi làm gì tiếp: Sau khi xuống xe bus rồi thì bạn đi bộ đến khu cho thuê Cano gần đó với mức giá 150k/ người / đưa ra rồi đón về. Lưu ý với các bạn rằng khu này có nhiều chổ cung cấp dịch vụ cano ra hải đăng lắm nên bạn thoải mái trả giá 🙂 , giá cũng tùy theo số lượng người nữa nhé các bạn. Ra tới Kê Gà thì bạn sẽ tốn thêm 10k/ người để mua vé leo lên Hải Đăng.

4. Quay về lại Phan Thiết : Xong khi đi Cano trở về lại đất liền thì các bạn cũng ra đứng đường, ý nhầm ra đường đừng 🙂 để đón bus 6 để trở về Phan Thiết rồi từ siêu thị Coopmart mình đi tiếp bus 1 để về lại Mũi Né. Vì các chuyến xe bus 7 giờ tối là hết chuyến rồi nên các bạn phải tính toán thời gian đi sớm và trờ về lại cho hợp lý nhé !

 *Thông tin về Hải đăng Kê Gà: Hải đăng kê Gà cách thành phố Phan Thiết khoảng 30km, được xây đựng vào 2/1897 do một kỹ sư người Pháp tên Snavat thiết kế, là ngọn đèn biển cổ nhất Đông Nam Á, nằm trên đảo Khe Gà. Muốn ra thăm ngọn hải đăng này, bạn có thuyền thúng hoặc tàu từ các resort, khách sạn, hoặc người dân địa phương. Còn muốn nhanh gọn lẹ, không phải đụng tay chân bạn nên đi theo tour. Vì ngọn hải đăng nằm trên rẻo đất nhô ra biển dài khoảng 500m, hình dạng giống đầu gà, nên được gọi là Kê Gà.

 *Thông tin về Dinh Thầy Thím: Cách trung tâm thị xa La Gi khoảng 12 cây, là một quần thể gồm đền thờ và lăng mộ, cách nhau khoảng 2 km. Thờ đôi vợ chồng đạo sỹ người Quảng Nam phiêu bạt đến đây, góp rất nhiều công sức xây dựng vùng quê này. Đây là một trong những đền thờ linh thiêng nhất ở tỉnh Bình Thuận. Tới ngày lễ tết, chúng ta không chỉ thấy con dân tỉnh Bình Thuận về đây cúng bái mà còn các tỉnh lân cận như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương….

* Lưu ý với các bạn là đi Tà Cú khá mất thời gian di chuyển nên bạn nên bắt đầu đi từ lúc Mũi Né tầm 7,8 giờ sáng là ok nhé !

muikega viet bach phanthietvn.com

Hải đăng Kê Gà nhìn từ xa. Ảnh: Viet Bach

dinh thay thim

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!