Khách Nga đã từ bỏ Mũi Né ?

Khách Nga đã không còn chọn Mũi Né cho kỳ nghỉ đông nữa.

“Không năm nào khách Nga ở Mũi Né vắng như năm nay”, đó là câu nói tôi luôn nghe được từ anh xe ôm cho tới chị bán trái cây, anh bán quà lưu niệm, và mấy chú làm GM ở resort, và còn nhiều người khác nữa… trong 3 tháng gần đây !

 

Nếu thời điểm này năm ngoái thì khách Nga đã đi đầy đường, xe của Pegas và Anex chạy đưa đón khách tấp nập trên con đường Nguyễn Đình Chiểu – Hàm Tiến. Khách đông kéo theo các dịch vụ ăn theo cũng lên giá, như giá phòng, giá hải sản hay giá thuê xe máy… Như khu vực Tiến Thành mọi năm vắng khách nhưng năm ngoái khách Nga cũng rất là đông.

—- Quảng cáo—-

Thế nhưng năm nay, khách lại vắng một cách ” không ngờ “. Ai cũng tưởng rằng sau khi world cup tổ chức ở Nga xong thì du khách có tiền sẽ đi du lịch sớm hơn, sẽ đông hơn, tiêu xài nhiều hơn… Và đúng là như vậy, khách Nga vẫn đi du lịch đấy chứ, nhưng không phải ở Mũi Né mà là ở Thái Lan và ở Ai Cập. Nơi mà các công ty du lịch lớn của Nga như Pegas đã ký hợp đồng với cả trăm khách sạn, nơi mà dịch vụ của nước họ tốt hơn trăm lần ở Mũi Né. Chưa nói đến dịch vụ phố đền đỏ hợp pháp ở Thái Lan rất được nhiều du khách tây thích thú. Nghe đâu giá khách sạn bên đó cũng rẻ không kém gì ở Mũi Né.

Đó là chỉ nói về yếu tố nước ngoài, còn nếu về canh tranh ở trong nước thì Mũi Né bị chính sự cạnh tranh của khu vực Cam Ranh – Nha Trang với lợi thế gần ngay sân bay Cam Ranh.  Các khách sạn – resort mới mọc lên từng ngày, với chất lượng và dịch vụ 4* đến 5* với chất lượng dịch vụ rất tốt.

Với lượng khách Nga giãm mạnh một cách bất ngờ như vậy, đã tạo ra rất nhiều sự khó khăn cho các resort khi mà hơn 3 tháng này doanh thu không đạt như kỳ vọng, tệ hơn nữa là lỗ. Với chi phí vận hành cùng với quỹ lương khá cao ở các resort thì lỗ là điều không tránh khỏi. Điều này sẽ làm đau đầu các giám đốc điều hành (GM) và các giám đốc sales (dosm) Và theo như mình dự đoán thì tình hình này sẽ kéo dài trong khoản 2,3 năm liên tiếp ! Tại sao lại như vậy ư ? Đơn giãn là nếu khách Nga họ qua Thái Lan được 1 lần đầu như vậy, khi mà dịch vụ của họ rất tốt thì họ sẽ còn quay lại đó vài năm kế tiếp nữa, cũng như Mũi Né trước kia thôi !

Vậy phải làm sao đây ? tất nhiên là có cách, chứ không phải ngồi suy nghĩ để kéo khách Nga trở lại. Tôi sẽ viết trong bài tiếp theo…..

Bài viết : Admin

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!