Sự kiện

Cảnh giác trượt cát tại Mũi Né

Những đồi cát bay dài đầy màu sắc đã tạo nên một sức thu hút nhiều du khách tham quan mỗi khi đến Phan Thiết. Đến với đồi cát bay (khu vực gần Hòn Rơm) du khách có thể tự mình chinh phục những đồi cát bay, ghi lại những bức hình đẹp, ngắm cảnh, và cả tham gia trượt cát tại Mũi Né. Dịch vụ cho thuê ván trượt cát trong vài năm trở lại đây đã thu hút nhiều du khách tham gia, tuy nhiên trong thời gian gần đây ít nhiều dịch vụ này đã bị du khách “tránh”.

Trượt cát = mất tiền

Trước đây, để trượt cát bạn chỉ cần thuê một tấm ván trượt với giá 15.000đ/giờ từ các em nhỏ (luôn túc trực trên đồi cát), người cho thuê sẽ hỗ trợ bạn chọn địa điểm trượt, tạo đường trượt (không phải chổ nào cũng trượt cát được, chổ trượt tốt sẽ có độ dốc, cát ướt và đặc biệt cần phải tạo một đường trượt thì mới có thể trượt được) và hỗ trợ luôn phần đẩy bạn trượt xuống.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khi tham gia trượt tại đồi cát rất nhiều du khách đã bị mất tiền với những khoản phí “đau đầu”.
Nếu như trước đây việc giúp đỡ bạn chọn địa điểm, tạo sân trượt, tạo lực đẩy để bạn trượt xuống dưới là một phần “khuyến mãi” của người cho thuê ván trượt (có thể bạn cho thêm mấy em một ít tiền tiêu vặt), thì giờ đây nó đã được “thương mại hóa”, tưởng rằng đó là sự giúp đỡ vô tư nhưng sau khi bạn vừa kết thúc cú trượt đầy phấn khích thì nhiều em nhỏ đã xuất hiện quanh bạn và … đòi công. “Cho em xin ít tiền vì hồi nãy em đã giúp đẩy chị trượt xuống dưới” – “Nhưng chị đã trả tiền thuê ván trượt cho thằng nhóc hồi nãy rồi mà?” – “Dạ, em không quen nó”. Và khi bạn vừa móc ra một ít tiền để trả công thì nhiều đứa khác vây bạn lại và cũng là câu nói đó.

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour xe jeep

Trượt cát = mất điện thoại

Theo thói quen, một số du khách khi trượt cát vẫn mang điện thoại trong túi (du khách khi đi trượt cát thường mang đồ ngắn – thường là quần short), lợi dụng sự sơ hở đó nhiều em nhỏ đã rất nhiệt tình giúp đỡ trong việc đẩy bạn trượt xuống. Trong lúc bạn không để ý, chiếc điện thoại của bạn không biết vô tình hay cố tình rơi ra. Nếu bạn phát hiện thì không có gì, nếu bạn vẫn không hay hề biết thì nó sẽ được tạm chôn vùi dưới lớp cát. Sau khi bạn đi rồi thì… mọi chuyện có lẽ ai cũng đoán được.Xử lý

Việc xử lý thế nào có lẽ các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận sẽ phải giải quyết dù rằng hiện tại tại đồi cát cũng có một bộ phận gọi là bảo vệ khu vực. Người viết bài này chỉ xin có một số đề xuất giúp bạn gỡ rối trước hai tình huống nêu trên mà thôi.
– Khi thuê ván trượt bạn nên thỏa thuận trước với mấy em nhỏ cho thuê. Nếu bạn đi với bạn bè, có thể tự chọn cho mình địa điểm trượt, tạo sân trượt và đẩy cho nhau cũng được.
– Khi đi trượt cát nên gửi ví tiền, đồ cá nhân, điện thoại… cho bạn bè đi cùng. Hoặc cử một người giữ đồ.
– Khi bị mất tiền hãy báo ngay cho bộ phận bảo vệ, họ có thể tìm được chiếc điện thoại của bạn nhưng bạn cũng phải mất một khoản tiền đó. 

Bình chọn bài viết

Bình luận