Điểm báo tin tức Bình Thuận 29/09/2021

Tiếp tục thi công tuyến đường ven biển Bình Thuận

Tiếp tục thi công tuyến đường ven biển Bình Thuận
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cùng với đường ven biển sau hoàn thành sẽ khơi thông cửa ngõ, tạo động lực phát triển du lịch ở Bình Thuận

Hai tuyến đường ĐT 719 đoạn từ Hải Đăng Kê Gà  – Tân Thiện dài 32,5km. Và đoạn Đt 791 đoạn từ Phan Thiết đi Kê Gà dài 25,6km. Với vốn đồng tư gần 1000 tỷ đã tiếp tục thi công sau thời gian giãn cách xã hội. Hai tuyến đường này được bắt đầu thi công vào tháng 11/ 2020. Do công ty CP Đầu tư xây dựng 515 thi công.
Hiện tại thì tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Bình Thuận đã được kiểm soát. Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các nhà thầu gấp rút thi công.

Tổng vốn xây dựng sân bay Phan Thiết là 3.800 tỷ đồng

Tổng vốn xây dựng sân bay Phan Thiết là 3.800 tỷ đồng
Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức kỳ hợp thứ 3, quyết định các vấn đề quan trọng của Tỉnh Bình Thuận. Trong đó có dự án sân bay Phan Thiết.

Sân bay Phan Thiết được xây dựng theo hợp đồng BOT, hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và du lịch Phan Thiết nói riêng, cho tỉnh nhà nói chung. Với dự án này, sẽ góp phần đưa Bình Thuận trở thành Trung tâm dịch vụ- thể thao biển mang tầm quốc gia. Vì là một dự án lớn, được xây dựng theo hình thức BOT, nên cần có các cơ quan chuyên môn giám sát, thẩm định để đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng của dự án.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng thông qua Nghị quyết về “Phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình “Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2025” với tổng mức đầu tư  38,3 tỷ đồng. Qua đó, sẽ đầu tư 12 dự án nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi trên địa bàn các huyện./.

Bình Thuận không dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học

Bình Thuận không dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học

Năm học 2021 – 2022 đã bắt đầu hơn một tháng này. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra còn phức tạp tại địa phương. Và nhằm đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên, tỉnh ta đã có sự thay đổi linh hoạt thời gian nhập học cho từng cấp. Đặt biệt với học sinh cấp tiểu học.

Theo ông Phan Đoàn Thái – giám đốc sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết:”Việc học trực tuyến đối với học sinh tiểu học, nhất là đối với lớp 1, 2 gặp khó khăn hơn do các em còn nhỏ, chưa có điều kiện để làm quen với phương thức học tập này. Do vậy, chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo hiện nay không tổ chức dạy học trực tuyến đối với bậc tiểu học.” 

Ngoài ra đối với học sinh lớp 6 và lớp 12, sở có đề xuất cho học bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 4/10 sẽ có 7 huyện tổ chức dạy học trực tiếp tại trường: Huyện Phú Quý, Hàm Tân, Đức Linh, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Hàm Thuân Bắc, Bắc Bình. Đối với TP Phan Thiết, huyện Tuy Phong, thị xã La Gi chờ thông báo mới vì tình hình dịch bệnh còn phức tạp!

Tình hình Covid tại Bình Thuận trưa ngày 29/09/2021

Tình hình Covid tại Bình Thuận trưa ngày 29/09/2021

Trưa nay (29/9/2021), Bình Thuận ghi nhận 29 ca nghi nhiễm Covid-19, đó là:
– TP Phan Thiết 23 ca: 08 ca sàng lọc cộng đồng; 05 ca F1 cộng đồng, 04 ca sàng lọc tại cơ sở y tế, 05 ca F1 trong khu cách ly tập trung, 01 ca trong khu phong tỏa.
– Thị xã La Gi 05 ca: 04 ca F1 cộng đồng, 01 ca F1 khu trong khu cách ly tập trung.
– Huyện Hàm Thuận Nam 01 ca sàng lọc cộng đồng
Nguồn tổng hợp: CafeF, Baobinhthuan.com.vn
Bình chọn bài viết
error: Content is protected !!