Hỏi đáp

Phượt đến Tiến Thành – Kê Gà – Lagi

Để đi bụi đến Phan Thiết – Mũi Né thì quá dễ dàng vì đó là tuyến du lịch chính mà rất được nhiều người biết đến. Nhưng nếu bạn muốn Phượt đến Tiến Thành – Kê Gà – LagiNúi Tà Cú, hay các resort thuộc địa phận Tiến Thành – Hàm Tân – Hàm Thuận Nam thì thế nào? phương tiện đi lại ra sao ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẩn cho các bạn thật đầy đủ các thông tin cần thiết để giúp cho bạn có được 1 chuyến  thật vui và an toàn.

hai-dang-mui-ke-ga

I. SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

– Đi theo QL51, tới ngã ba Bà Rịa (qua khỏi chợ Bà Rịa 100m) rẽ trái đi theo hướng Bình Châu – Hồ Cốc (QL 55) cứ đi thẳng theo còn đường sát biển QL 55 là tới.
– Đi tới ngã ba La Gi (Hàm Tân) thì rẽ phải.
– Đi tới ngã ba đường vào Núi Tà Ku thì rẽ vào đó, bạn gặp một ngã ba nhỏ nữa có chỉ dẫn đi Mỏm Đá Chim resort thì rẽ theo đường đó.
– Đi theo QL1 đến gần trạm thu phí Sông Phan có bảng chỉ dẫn đi về khu Resort Ánh Dương, Bàu Mai thì rẽ theo đường đó (rẽ phải).
– Ngoài ra bạn cũng có thể đi từ Phan Thiết về Mũi Kê Gà (theo đường xe bus).
Để cho bạn tiện hình dung, bạn có thể xem bản sơ đồ cung đường đi vẽ dưới đây.

 

II.PHƯƠNG TIỆN  ĐI VÀ VỀ

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

 
ĐI BẰNG XE KHÁCH
 
Bạn mua vé xe chạy tuyến Tp.HCM đi Phan Thiết và nói tài xế cho xuống tại ngã 3 Trần Quý Cáp có xe bus đi Hàm Tân. Đứng tại ngã 3 này bạn sẽ thấy xe bus số 6 đi Hàm Tân (tuyến xe đi Kê Gà – Lagi). Khoảng 40 phút sẽ có 1 chuyến bạn nhé . Với tuyến xe bus này bạn hoàn toàn có thể đến các resort thuộc khu vực Tiến Thành – Hàm Thuận Nam – Kê Gà. Giá vé 1 người tầm 25k

 Chú ý:
-Cách tính tiền của xe bus ở đây khác cách tính tiền xe bus ở Thành phố Hồ Chí Minh: Không cố định giá như ở Thành phố Hồ Chí Minh., bạn đi xa thì tính tiền kiểu xa, còn đi gần thì giá lại khác. Tùy vào thời điểm trong ngày mà khách đi trên xe bus rất đông, nên bạn cần chú ý đến đồ đạc, tránh mất cắp.
-Nếu muốn xuống ở đâu thì nói trước với người bán vé xe bus hoặc tài xế. Từ Phan Thiết đi về Hàm Tân khoảng 70km.
-Nếu không muốn đi xe bus, bạn có thể bắt taxi hoặc liên hệ với dịch vụ đưa đón của khu du lịch bạn lưu trú (có tính phí).
-Ngoài ra, bạn cũng có thể ra bến xe Miền Đông mua vé xe đi Lagi. Từ Lagi bạn bắt xe bus tuyến Lagi – Kê Gà – Phan Thiết để đi.
 

• Xe Phương Trang:
Địa chỉ: 274 – 276 Đề Thám, P.PNL, Q.1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 6067 
 

ĐI BẰNG TÀU HỎA

Bạn đi tàu ra Phan Thiết ( Tàu sẽ dừng ở Ga Phan Thiết), từ Ga Phan Thiết bạn có thể bắt taxi để đi tới ngã 3 Tiến Thành. Từ chổ này thì bạn có thể đi thẳng taxi tới Kê Gà luôn hoặc là đứng đây chờ để đi xe bus tuyến số 6.T
  ại Ga Sài Gòn khởi hành đi hàng ngày và có nhiều mức giá khác nhau khi mua vé. Bạn cũng tham khảo ở bài viết này để biết giá vé và liên hệ mua vé. Nếu đi tàu hỏa, thì bạn sẽ gặp khó khăn là từ ga Phan Thiết bạn phải đi taxi ra đến Mũi Né, và chi phí còn hơn cả vé tàu. Tuy nhiên cũng có 1 cách giải quyết đó là bạn gọi dịch vụ thuê xe máy giao tận ga Phan thiết với mức giá 170k/xe tay ga (gồm 2 nón bảo hiểm và 1 lít xăng). Bạn vừa có phương tiện để về resort vừa có xe để đi chơi đây đó.

• Ga Sài Gòn
Địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại:(028) 3843 6528 – Fax: (028) 3846 6091

 
PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN

Nếu bạn quyết định đi bằng xe máy hay ôtô riêng thì có thể tham khảo những đường đi dưới đây:
– Đi xe theo tuyến đường ra Phan Thiết (QL1), ra đến khu du lịch Suối Cát, chạy một đoạn bạn sẽ gặp một ngã ba (phía tay phải), đường này là đường chạy sát biển kéo dài đến tận Bình Châu – Hồ Cốc của Bà Rịa Vũng Tàu.
– Nếu bạn ở Bà Rịa Vũng Tàu hoặc muốn đi liên tuyến Vũng Tàu – Hàm Tân thì có thể chạy theo QL55 để ra Hàm Tân. (xem thêm phần cẩm nang du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
– Đi theo QL1, đến ngã ba Lagi thì rẽ phải để đi vào QL55. Rồi rẽ trái để về Hàm Tân.
– Đi theo QL1, đến ngã ba đi vào khu du lịch núi Takú thì bạn rẽ phải theo đường đi vào khu du lịch. Trên đường vào bạn sẽ bắt gặp một ngã ba (chưa tới cổng khu du lịch), rẽ phải theo đường này sẽ dẫn bạn ra QL55. Đến QL55, rẽ trái để đi tiếp.
– Đi theo QL1, đến gần trạm thu phí Sông Phan sẽ có một ngã ba nhỏ, bạn rẽ phải theo hướng này. Đi thẳng sẽ tới khu vực Suối Nhum, Ánh Dương, … Đây là đường đi dễ và mất thời gian ít nhất. 

 
III.PHƯƠNG TIỆN THAM QUAN

.Xe bus

Phan Thiết – Kê Gà – La Gi (xe buýt số 6)
Thời gian hoạt động từ 5h30- 18h
Tuyến xe buýt này có điểm đầu tại KDL Thương Chánh (TP. Phan Thiết) đi theo đường ven biển đếnTiến Thành – Kê Gà- Tân Hải và kết thúc ở điểm cuối là sân vận động phường Phước Hội (thị xã La Gi).
Giá vé:  10.000- 14.000- 25.000 đồng (toàn tuyến)   

IV.ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN


– Dinh Thầy Thím (nằm gần khu du lịch Mỏm Đá Chim).
Hải đăng Kê Gà
Núi Tàkú
Chú ý: khi tham quan Hải đăng Kê Gà, tùy vào thời điểm mà bạn có thể đi bộ ra hoặc phải đi thuyền thúng hoặc là đi thuyền lớn (nếu với số lượng lớn).
Ở đây, thuyền phục vụ du lịch chủ yếu là thuyền đánh cá của người địa phương, chưa có các thiết bị đảm bảo an toàn (áo phao) nên bạn cần chuẩn bị trước.
Để liên hệ thuê: đi tới ngã ba chợ (đường đi Kê Gà) vào đến bãi biển hỏi thăm giá cả thuyền thế nào.Thông thường đi thuyền thúng là 150.000đ/thuyền. 1 thuyền đi được 4 người. Vòng đi vòng về là khoản 100k / người
Còn nếu đi bộ thì nên hỏi người dân về chế độ thủy triều.

V.ĂN UỐNG

Tôi có lời khuyên với các bạn rằng, không nên ăn uống ở ngoài resort , đặt biệt là khu vực này , vì mình đi lòng vòng mà không thấy có quán ăn nào chất lượng cả , chưa kể là có nhiều quán chặc chém du khách . Thường thì để giải quyết vấn đề này mình thường khuyên du khách “cử một đại diện” đi xe bus hoặc xe ôm ra Phan Thiết để mua hải sản ở bờ kè sông Cà Ty về resort nhật cho rẻ , vong đi vòng về mất cũng phải hơn 1 tiếng đồng hồ :)) . Mặc dù vậy nhưng mình vẩn đưa ra địa chỉ 3 quán ăn mình thấy xuất hiện ở khu vực này cho các ban tham khảo . Nhưng các bạn nhớ rằng phải gọi và hỏi giá cả trước nhé ! 

VI. MÁY ATM

 Mình khuyên các bạn nếu đã ra khu vực này để nghỉ ngơi thì nên rút thật nhiều tiền trước nhé, vì khu resort ở đây kiếm ATM rất khó , muốn kiếm được bạn phải đi ra tới Lagi mới có đó:

 

Chi nhánh ngân hàng Công thương
151 Lê Lợi- La Gi- Bình Thuận
249 Trần Hưng Đạo – TT Thuận Nam

Chi nhánh ngân hàng Ngoại thương
379 Thống Nhất – LaGi

UBND Phường Phước Hội – 32 Thống Nhất – LaGi
Trường PTTH bán công Nguyễn Huệ – 01 Nguyễn Huệ – LaGi

Chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp &PTNT
NHNo&PTNT Hàm Tân

Thị Trấn Tân Nghĩa

NHNo&PTNT Hàm Thuận Nam
263 Trần Hưng Đạo- TT Thuận Nam

Phòng giao dịch Phước Hội – Lagi
123 Lê Lợi, phường Phước Hội Thị xã Lagi

CN NH Nông nghiệp &PTNT thị xã Lagi
09 Nguyễn Huệ, phường Tân An Thị xã Lagi

Chi nhánh ngân hàng Sài gòn thương tín
Phòng Giao dịch Lagi
63 Lê Lợi – phường Phước Hội

VII.BỆNH VIỆN

Bệnh viện huyện Hàm Tân
Địa chỉ: Thôn Nghĩa Thịnh – Thị trấn Tân Nghĩa – Hàm Tân – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.877.117 – Fax: 0252.877.117

Phòng Y Tế huyện Hàm Tân
Địa chỉ: Tân Nghĩa – Hàm Tân – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.877.052

Trung tâm y tế dự phòng huyện Hàm Tân
Địa chỉ: Thôn Nghĩa Sơn – Tân Nghĩa – Hàm Tân – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.877.058 – 0252.877.238 – Fax: 0252.877.239
Email:   dp.hamtan@gmail.com

Bệnh viện Thị xã Lagi
Địa chỉ: 04 Nguyễn Huệ – Phường Tân An – thị xã La Gi – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.870.508 – 0252.219.608 – Fax: 0252.870.508

Trung tâm y tế dự phòng thị xã Lagi
Địa chị: Nguyễn Huệ – Tân An – La Gi – Bình Thuận
Điện thoại: 02521.871.221 – Fax: 0252.871.221

Phòng y tế thị xã Lagi
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu – Phường Tân An – thị xã La Gi – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.872.954

Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam
Địa chỉ: 20 Trần Phú – Thị trấn Thuận Nam – huyện Hàm Thuận Nam – Bình Thuận
Điện thoại: 0252.867.215 – 0252.867.422(115)

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 0 Average: 0]

Bình luận