banh can phan thiet

Mũi né có đặc sản gì ?

Đi du lịch Mũi Né rồi, sau khi nhận phòng khách sạn xong, nghỉ ngơi, việc tiếp theo là lên đường thưởng thức các món đặc sản tại Mũi Né thôi. Vậy Mũi Né có đặc sản gì để các bạn thưởng thức?  

Bánh tráng cuốn dẻo

Món này được bán cùng với các quán bánh tráng mắm ruốc nướng ở lề đường. Thành phần thì đơn giản lắm: Bánh tráng dẻo + mắm ruốc + tóp mỡ + trứng cút. Mọi thứ được cuộn lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối. 

bánh tráng mắm ruốc nướng
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Tám Hà: Trương Hán Siêu (bên hong siêu thị Lotte)- TP Phan Thiết
 

—- Quảng cáo—-

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá Phan Thiết là món ăn đơn giản, bổ dưỡng, bạn có thể ăn cùng với bánh mỳ để chấm với nước bánh canh. Có bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao! Ngoài bánh canh ra, các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất là ngon!

bánh canh chả cá phan thiết
Ảnh:@hiennpics

Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ , đường khó tìm , nhưng ngon :))
– Địa chỉ: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 14h00 -> 22h00 

Quán bánh canh 41 Tuyên Quang (Quán nằm trên con đường bánh xèo Tuyên Quang nên dễ kiếm và bán cả ngày luôn ! )
– Địa chỉ: 41 Tuyên Quang – Phan Thiết
– Món ăn: Bánh canh chả cá, cháo lòng
– Thời gian phục vụ: Quán bán cả ngày luôn, chiều thì bán từ : 15g – 22h
 

 

Các món gỏi cá 

Một món gỏi không thể không thưởng thức khi bạn đã đến với Phan Thiết – Mũi Né, còn nhiều món gỏi, nhưng gỏi các mai là ngon nhất ở Mũi Né 🙂 Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại bất kỳ quán hải sản nào ở Mũi Né. 

gỏi cá phan thiết 

Mì quảng Vịt

Một món đặc rất là đặc trưng của Phan Thiết, bạn hãy ăn thử 1 lần để thấy được sự khác biệt của mỳ xứ Quảng và mì quảng Phan Thiết! Nhưng mình nói trước là mì quảng quê mình ăn khá ngọt đó nha, nên các bạn vắc nhiều chanh vào cho đỡ ngọt thì mới dễ ăn 🙂
Địa chỉ: Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon, bán cả sáng lẫn tối.

my-quang-vit-phan-thiet

Bánh xèo 

Cái này thì dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường mà. Ở đây thì có 2 quán bánh xèo nỗi tiếng là Cây Xoài và Cây Phượng. Theo mình thì Quán Cây Xoài làm nước mắm ngọt hơn cây Phượng nên nếu bạn nào ăn ngọt không được thì có thể ăn ở quán Cây Phượng 🙂
Địa chỉ: Quán Cây Xoài  và quán Cây Phượng trên đường Tuyên Quang

banh-xeo-phan-thietmuine

Bánh căn 

Món bánh căn Phan Thiết này bán nhiều nơi lắm, thường họ bán vào chiều tối, địa chỉ bạn cứ hỏi mấy anh taxi và xem ôm họ chỉ liền. Điều làm cho món bánh căn Phan Thiết khác biết đó là nắm mắm chấm rất ngon!

Địa chỉ: Quán bánh căn số 8 đường Hải Thượng, chổ này thì có bàn ghế hẳng hoi, ngồi ăn lịch sự. 

banh-can-phan-thiet

Bánh căn Phan thiết / Photo:@gatobibi 

Bánh rế Phan Thiết

Một món bánh đặc sản Phan Thiết, mùi vị và màu sắc rất hấp dẩn, đây là món bánh ngọt, bảo quản lâu và rất được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân. Bánh rế Phan Thiết là sự lựa chọn hợp lý để bạn mua về làm quà sau chuyến đi du lịch Mũi Né.
 

bánh rế Phan Thiết
Ảnh:@thu  v

Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng 

Món này cuốn bánh tráng ăn ngon không kém gì gỏi cá mai, nếu ra Phan Thiết mà không thưởng thức món cá lồi xối mỡ này thì rất là tiếc đó nha.
Địa chỉ: 

– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)
– Các quán hải sản dọc bờ kè đường Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né

cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng
Ảnh:@kentran5225 

Bánh quai vạc

Đây là món ăn rất bình dân, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương và ở khu vực đồi cát bay hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết. Bạn có thể ăn bánh với nước nắm me chua ngọt hoặc nhét vào bánh mỳ ăn khá là ngon.
Địa chỉ :
-Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.

banh-quai-vac-phanthiet-moi

Gỏi ốc giác 

Món này vừa là món nhậu vừa là món ăn chơi rất được ưa thích của các bạn học sinh Phan Thiết. Gỏi ốc giác nói thật thì giờ ốc giác hiếm lắm, hầu hết là ốc Vôi thôi à 🙂
Địa chỉ : 

– Bạn đi qua cầu Lê Hồng Phong để qua chợ Phan Thiết, vừa xuống cầu sẻ là đường Nguyễn Thị Minh Khai, bạn để ý thấy có tiệm điện thoại Dũng Si, bên cạnh tiệm điện thoại có một con hẻm nhỏ, và đầu hẻm có 1 cô bán gỏi ốc rất ngon. Lưu ý là quán bắt đầu bán tầm 4 giờ chiều đến tối.
 

Gỏi ốc giác Phan Thiết 

Cá bò Hòm 

Một món các bạn không thể không ăn khi đã đến với Phan Thiết – Mũi Né, Cá bò hòm này nhìn hinh thù bên ngoài thì xấu xí. Nhưng khi gở lớp vỏ bên ngoài ra thì toàn là nạc không đó. Món này ăn cuốn với bánh tráng chấm nắm nên là hết ý luôn.
Địa chỉ :
– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)
– Các quán hải sản nằm ở khu vực bờ kè trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

 

 

Bánh tráng mắm ruốc nướng 

Một món đặc sản được biến tấu từ món bánh trắng chấm mắm ruốc truyền thống, món bánh tráng mắm ruốc nướng này được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Bạn chạy xe máy dọc theo các con đường ở Phan Thiết tầm 4 giờ chiều sẽ thấy bán rất nhiều.
Địa chỉ:
– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Tám Hà: Trường Hán Siêu (bên hong siêu thị Lotte)

bánh tráng mắm ruốc nướng
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Lẩu Cá Bớp

 Ngoài lẩu hải sản và lẩu thả ra thì ở Phan Thiết có một món lẩu được rất nhiều du khách và người dân yêu thích đó là  lẩu cá Bớp 

Địa chỉ:
– Quán lẩu cá Ngọc Lan: số 11 A đường Phan Đình Phùng – Phan Thiết.
– Lẩu cá May Huệ ở đối diện lẩu cá  Ngọc Lan. 

lẩu cá bớp phan thiết

Cá thu chiên chấm nắm tỏi 

Cá Thu là món cá đặc sản rất nổi tiếng tại Phan Thiết – Mũi Né, so với cá Bớp thì Cá Thu ngon hơn rất nhiều. Ngoài nấu canh ra thì Cá Thu chiên chấm mắm tỏi là ngon nhất. Món này chế biến đơn giản bạn có thể mua về tự làm tại nhà. Hoặc có thể ăn tại các nhà hàng tại Mũi Né!

ca-thu-chien   

Dong nướng muối ớt

Dông là 1 món ăn đặc sản rất nỗi tiếng ở Phan Thiết – Mũi Né và được chế biến ra thành nhiều món ăn khoái khẩu khác nhau và được rất nhiều du khách sành ăn biết đến. Bạn có thể thưởng thức các món Dong  này tại Việt Nam Home Restaurant. Đây là 1 quán ăn rất nổi tiếng tại khu Phố Tây Nguyễn Đình Chiểu và được rất nhiều thực khách trong nước lẩn nước ngoài biết đến. Và tôi cũng đã trãi nghiệm thưởng thức thực tế các món ăn tại đây..

Địa chỉ: 
– Việt Nam Home Restaurant:125AB Nguyen Dinh Chieu, Mũi Né
– Quán Xuân Vàng –  Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  

 

Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

Là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng ở Bình Thuận, không những ngon, hấp dẫn mà còn rất rẻ nữa. Nếu bạn đã đến Phan Thiết – Mũi Né rồi mà chưa thưởng thức món ăn này thì thật là đáng tiếc 🙂 Ngoài cá lóc chiên xù ra thì còn món cá lóc hấp cuốn banh tráng cũng rất ngon.
Địa chỉ : 
Quán cá lóc chiên xù AH: 17 Nguyễn Đình Chiểu – Hàm Tiến – Mũi Né.

 

 Lẩu thả 

Ngoài lẩu cá Bớp ra thì Lẩu thả là món lẩu đặc sản thứ 2 tại Phan Thiết – Mũi Né. Nếu đã 1 lần đến với Phan Thiết thì bạn không thể bỏ qua món ăn mà chính Yan Can Cook cũng phải tấm tắc khen khi ông đến thăm Mũi Né. Đây là món lẩu truyền thống của người dân rạng xưa tại Mũi Né ! 

Nhà hàng Seahorse Bistro: Nếu nói đến lẩu Thả thì Seahorse là tên tuổi được mọi người biết đến với tên gọi “Lẩu Thả Seahorse” . Nơi mà Yan Can Cook đã đến và trãi nghiệm món lẩu độc đáo này
Km 11 Nguyen Dinh Chieu, Phan Thiet, Vietnam
Liên hệ đặt trước: 0252. 3847507

lau tha phan thiet

Tôm Vỗ (Tôm Muni) hấp

Một món tôm mà ai đã từng ăn qua khi đến Phan Thiết Mũi Né cũng không thể nào quên. Nó ấn tượng với du khách bởi thịt rất nhiều, chỉ cần bóc lớp vỏ trên lưng ra thì bạn đã có thể thấy ngay phần thịt chiếm 2/3 con tôm rùi 🙂 Món này chế biến ngon nhất là chỉ có luộc và hấp bia là ok nhất:

tom-uni-phan-thietvn

– Quán Xuân Vàng: 01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)

Lẩu ghẹ

Không chỉ là lẩu hải sản, lẩu các Bóp, thực khách sành ăn khi đến với Phan Thiết thì họ hay nhớ tới món Lẩu Ghẹ. Điều mình thích ở món lẩu này là nước lẩu rất dễ ăn, mùi vị thanh tao nhẹ nhàng. Đảm bảo bạn sẽ ấn tượng khi thưởng món món lẩu đậm chất miền biển này. Có nhiều nơi họ làm ngon hơn bằng cách họ không dùng ghẹ và họ dùng Cua biển, ăn rất ngon 🙂 Nếu đã ghé Phan Thiết rồi thì bạn chớ quên món ăn đặc sản này nhé 🙂

laughe-phanthiet

Mực 1 nắng nướng

Món ăn mà bất kỳ một du khách nào khi tới Phan Thiết – Mũi né đều muốn thưởng thức quá 🙂 Và cách chế biến ngon nhất ở mực một nắng này thì chỉ có nướng lên và chấm với tương ớt là số một 🙂 Nếu bạn muốn mua món này về làm quà và chất lượng nhất thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng nằm ngay đầu đường Nguyễn Đình Chiểu.

mực 1 nắng phan thiết
Ảnh:@dyen ly

– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  
– Quán Lâm Tòng: 92 Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né

Bình chọn bài viết

error: Content is protected !!