Cẩm nang

Đặc sản Phan Thiết mua món nào về làm quà?

Bình Thuận không thiếu đặc sản cho du khách lựa chọn mang về làm quà cho người thân, bạn bè. Một món quà mang vị mặn đặc trưng của biển đó là nước mắm Phan Thiết, hay lưu niệm cho người thân bằng những vật phẩm từ vỏ ốc. Đặc sản Phan Thiết mua về làm quà cho người thân có rất nhiều món, sau đây mình giới thiệu đến các bạn những món đặc sản đặc trưng nhất:

Mua đặc sản nước mắm Phan Thiết

Nói tới đặc sản Phan Thiết mua về làm quà thì món du khách liên tưởng đầu tiên trong đầu đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp. Hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm nỗi tiếng tại Phan Thiết. Tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn, các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736

nuoc-mam-tre-em 

Đặc sản mực một nắng Phan Thiết

Sau nước mắm Phan Thiết, thì Mực một nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức ở các quán ăn, nhà hàng tại Mũi Né. Du khách có thể mua về làm quà cho người thân. Đây cũng là món được nhiều du khách đi Tour xe jeep Mũi Né hỏi mua mang về nhất. Tất nhiên là khi mua về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực một nắng thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng. Với mình thì quán này bán mực một nắng là ngon nhất Mũi Né. Đây là món đặc sản Phan Thiết mua về làm quà rất đáng giá 

———– Quảng Cáo ————Click để xem chương trình tour

muc mot nang phan thiet1

Mực 1 nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng 

Đặc sản Phan Thiết mực khô & tôm khô

Món tiếp theo là hai món khô được du khách rất yêu thích, đó là tôm khô và mực khô. Hai món này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích nhé, vì nấu canh rau bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.

>> Xem thêm: Đi Chợ Phan Thiết mua đồ khô và ăn đặc sản

muc kho phan thiet
Mực khô là món nhậu rất ưa thích ủa du khách/ Ảnh:lonelystar0602 

tom kho phan thiet2 

 Tôm khô được bán rất nhiều trong chợ/ Ảnh:@ khanhmup

Bánh rế Phan Thiết

Hết món mặm rồi, thì Phan Thiết lại giới thiệu đến du khách một ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ đó là bánh rế Phan Thiết. Là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mỳ. Đường nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đồ đặc sản trên đường đi.

bánh rế Phan Thiết
Bánh rế Phan Thiết/ Ảnh:@thu_v

Bánh quai vạc Phan Thiết

Đây là món ăn bình dân, hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương, và ở khu vực đồi cát bay. Bánh bán mang về được gói gọn hàng trong một chiếc hộp nhựa rất vệ sinh. Bên trong có đầy đủ bánh, nước mắm. Mọi thứ được đống gói rất sạch sẽ, bánh quai vạc là món đặc sản Phan Thiết mua về làm quà được rất nhiều người lựa chọn.

bánh quai vạc phan thiết
Bánh quai vạc Phan Thiết/ Ảnh:@hukha.foodaholic

Phan Thiết có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn du khách, nhưng những món đặc sản Phan Thiết mua về làm quà  mình nên ở trên đây là những món đặc trưng nhất. Quan trọng là bạn dễ dàng vận chuyển, được nhiều du khách yêu thích lựa chọn mua về!

>> Xem thêm: Các món đặc sản Phan Thiết Mũi Né

Click để đánh giá bài viết !
[Total: 1 Average: 5]

Bình luận