nuoc-mam-tin-phan-thiet2

Đặc sản Bình Thuận mua món nào về làm quà?

Đặc sản Bình Thuận mua về làm quà  không thiếu cho du khách lựa chọn. Một món quà mang vị mặn đặc trưng của biển, đó là nước mắm Phan Thiết. Hay lưu niệm cho người thân bằng những vật phẩm từ vỏ ốc. Cùng trang web Du lịch Phan Thiết khám phá những món đặc sản Phan Thiết được du khách yêu thích nhất!

Bình Thuận nổi tiếng đặc sản nước mắm

nước mắm Bình Thuận Phan Thiết
Nước mắm là đặc sản Bình Thuận rất nổi tiếng.

Nói tới đặc sản Bình Thuận, thì món du khách liên tưởng đầu tiên trong đầu, đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp. Hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm nỗi tiếng tại Phan Thiết. Tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn, các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736. Ngoài ra du khách có thể tham khảo một số loại nước mắm truyền thống địa phương sau đây:

-Nước mắm Bà Hai
-Nước mắm 2 con cá Vàng
-Nước mắm Ngọc Định 

—- Quảng cáo—-

Đặc sản mực một nắng Phan Thiết

Đặc sản mực một nắng Phan Thiết
Mực một nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng

Sau nước mắm Phan Thiết, thì Mực một nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức ở các quán ăn, nhà hàng tại Mũi Né. Du khách có thể mua về làm quà cho người thân. Đây cũng là món được nhiều du khách đi Tour xe jeep Mũi Né hỏi mua mang về nhất. Tất nhiên là khi mua về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực một nắng, thì bạn có thể mua tại quán ăn Cây Bàng. Với mình thì quán này bán mực một nắng là ngon nhất Mũi Né. Đây là món đặc sản Phan Thiết mua về làm quà rất đáng giá.  

Đặc sản khô Phan Thiết: mực khô & tôm khô

tom kho phan thiet2
Tôm khô được bán rất nhiều trong chợ/ Ảnh:@ khanhmup

Món tiếp theo là hai món đặc sản Bình Thuận được du khách rất yêu thích, đó là tôm khô và mực khô. Hai món này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích, vì nấu canh rau bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.
>>>Tham khảo: Đi Chợ Phan Thiết mua đồ khô và ăn đặc sản

Đặc sản bánh rế

đặc sản bánh rế Phan Thiết
Bánh rế Phan Thiết/ Ảnh:@thu_v

Hết món mặm rồi, thì Bình Thuận lại giới thiệu đến du khách một ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ, đó là bánh rế. Là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mỳ. Đường nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đồ đặc sản trên đường đi. Nếu nhà bạn có bé nhỏ, bánh rế Phan Thiết chắc chắn là món đặc sản Phan Thiết bạn không thể bỏ qua!

Đặc sản bánh quai vạc

bánh quai vạc phan thiết
Bánh quai vạc Phan Thiết/ Ảnh:@hukha.foodaholic

Đây là món ăn bình dân, hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương, và ở khu vực đồi cát bay. Bánh bán mang về được gói gọn hàng trong một chiếc hộp nhựa rất vệ sinh. Bên trong có đầy đủ bánh, nước mắm. Mọi thứ được đống gói rất sạch sẽ, bánh quai vạc là món đặc sản Phan Thiết mua về làm quà được rất nhiều người lựa chọn.

Đặc sản Trái thanh long Bình Thuận

Đặc sản Trái thanh long Phan Thiết

Thanh Long là loại trái cây đặt trưng của tỉnh Bình Thuận, cũng là một món trái cây đặc sản được nhiều du khách yêu thích. Đặt biệt là thanh long ruột đỏ, loại thanh long này ngon ngọt, ăn rất thanh và mát. Thanh long ruột đỏ còn được làm rượu thanh long rất ngon.

Bình Thuận có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn du khách, nhưng những món đặc sản Bình Thuận  mình nêu ở trên đây là những món đặc trưng nhất. Quan trọng là bạn dễ dàng vận chuyển, được nhiều du khách yêu thích lựa chọn mua về!
>>>Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Mũi Né tự túc

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!