bánh tráng mắm ruốc nướng

Các món đặc sản rất nổi tiếng tại Phan Thiết

Trước khi đi đến Phan Thiết, bạn sẽ tự hỏi các món đặc sản rất nổi tiếng tại Phan Thiết là gì ?  Đây là bài viết mình tổng hợp từ nội dung ẩm thực của web và sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Ngoài ra bạn kết hợp bài viết này với Bản đồ du lịch – ẩm thực của chúng tôi thì sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc khám phá các món đặc sản ở Phan Thiết.

Bánh tráng cuốn dẻo: Là món này được bán cùng với các quán bánh tráng mắm ruốc nướng ở lề đường. Thành phần thì đơn giản lắm: Bánh tráng dẻo + mắm ruốc + tóp mỡ + trứng cút. Mọi thứ được cuộn lại rất ngon và hấp dẫn.Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối.    

Địa chỉ:

—- Quảng cáo—-

– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Má Giàu: 28 Kim Đồng – TP Phan Thiết
  bánh tráng mắm ruốc nướng

Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Bánh canhlà món ăn đơn giản, bổ dưỡng. Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao ! Ngoài bánh canh ra, các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất là ngon ! Xem thêm Bánh canh chả cá Phan Thiết

 Địa chỉ:  

Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ , đường khó tìm , nhưng ngon :))
– Địa chỉ: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 14h00 -> 22h00 

Quán bánh canh 41 Tuyên Quang (Quán nằm trên con đường bánh xèo Tuyên Quang nên dễ kiếm và bán cả ngày luôn ! )
– Địa chỉ: 41 Tuyên Quang – Phan Thiết
– Món ăn: Bánh canh chả cá, cháo lòng
– Thời gian phục vụ: Quán bán cả ngày luôn, chiều thì bán từ : 15g – 22h

 

bánh canh chả cá phan thiết
Ảnh:@hiennpics

 

{loadposition ad_my_tour}

Mì quảng Vịt Phan Thiết Một món ăn rất … là đặc trưng của Phan Thiết , bạn hãy ăn thử 1 lần để thấy được sự khác biệt của mỳ xứ Quảng và mì quảng Phan Thiết! Nhưng mình nói trước là Mỳ quảng quê mình ăn khá ngọt đó nha, nên các bạn vắc nhiều chanh vào cho đỡ ngọt thì mới dễ ăn 🙂
Địa chỉ 1: Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon , bán cả sáng lẫn tối.
Địa chỉ 2: Đối diện tay phải trường Tuyên Quang – mỳ quảng bà Phượng, giành cho bạn nào có khẩu vị mặn mà của dân PT.

 

my-quang-vit-phan-thiet

Bánh xèo Phan Thiết Cái này thì dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường màỞ đây thì có 2 quán bánh xèo nỗi tiếng là Cây Xoài và Cây Phượng. Theo mình thì Quán Cây Xoài làm nước mắm ngọt hơn cây Phượng nên nếu bạn nào ăn ngọt không được thì có thể ăn ở quán Cây Phượng 🙂
Địa chỉ : Quán Cây Xoài  và quán Cây Phượng trên đường Tuyên Quang

 

banh-xeo-phan-thietmuine

{loadposition ad_xe_jeep}

Bánh căn Phan Thiết Món này ở Phan Thiết bán nhiều nơi lắm, thường họ bán vào chiều tối, địa chỉ bạn cứ hỏi mấy anh taxi và xem ôm họ chỉ liền.  

Địa chỉ:
– Quán bánh căn số 8 đường Hải Thượng, chổ này thì có bàn ghế hẳng hoi, ngồi ăn lịch sự.

banh-can-phan-thiet

Bánh căn Phan thiết / Photo:@gatobibi

Bánh rế Phan Thiết một món bánh đặc sản của Phan Thiết, mùi vị và màu sắc rất hấp dẩn, đây là món bánh ngọt ,bảo quản lâu và rất được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân.

bánh rế Phan ThiếtẢnh:@thu  v 

Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng Món này cuốn bánh tráng ăn ngon không kém gì gỏi cá mai, nếu ra Phan Thiết mà không thưởng thức món cá lồi xối mỡ này thì rất là tiếc đó nha.
Địa chỉ: 

– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  
– Quán 49(Đúng bình dân): 
 Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)

 

cá lồi xối mỡ cuốn bánh trángẢnh:@dungmeomeo 1 

Bánh quai vạc:Đây là món ăn rất bình dân, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương, đồi cát bay hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết.
Địa chỉ :
-Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc)Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Hoặc bạn có thể mua món bánh này ở mấy chị bán hàng rong hay bán ở các khu đồi cát đỏ.

 

banh-quai-vac-phanthiet-moi

Bánh quai vạc / Hình ảnh : internet

Gỏi ốc giác Món này vừa là món nhậu vừa là món ăn chơi rất được ưa thích của các bạn học sinh. Gỏi ốc giác nói thật thì giờ ốc giác hiếm lắm, hầu hết là ốc Vôi thôi à 🙂
Địa chỉ : 

– Bạn đi qua cầu Lê Hồng Phong để qua chợ Phan Thiết, vừa xuống cầu sẻ là đường Nguyễn Thị Minh Khai, bạn để ý thấy có tiệm điện thoại Dũng Si, bên cạnh tiệm điện thoại có một con hẻm nhỏ, và đầu hẻm có 1 cô bán gỏi ốc rất ngon. Lưu ý là bắt đầu bán tầm 4 giờ chiều đến tối.

Gỏi ốc giác Phan Thiết

 

Bún bò Phan Thiết: Nếu nói đến món bún bò thì các bạn nghĩ ngay đến món bún bò Huế, nhưng liệu bạn có biết Phan Thiết cũng có món bún bò rất riêng của mình. Với mùi vị hoàn toàn khác lạ,đặc biệt là sợi bún nhỏ chứ không lớn như bún bò Huế trong Sài Gòn.
Địa chỉ : 196 Tôn Đức Thắng (gần ks Hoàng Long) – Quán lề đường nên chỉ bán vào buổi sáng thôi các bạn nhé !

 

bun bo phan thiet6

 

Chả cuốn Món chả này được bán ở phía trước chợ Phan Thiết, một cuộn chả như vậy sẽ gồm trứng luộc, chả giò chiên, chả cá chiên, chả hấp, rau… cuộn lại với nhau, với giá tầm 15k/ cuốn. Ăn tầm 2 cuốn là ná thở 🙂 

cha-cuon-phan-thiet

 

{loadposition ad_my_tour}

 

Bánh tráng mắm ruốc nướng Một món đặc sản được biến tấu từ món bánh trắng chấm mắm ruốc truyền thống, món bánh tráng mắm ruốc nướng này được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Bạn chạy xe máy dọc theo các con đường ở Phan Thiết tầm 4 giờ chiều sẽ thấy bán rất nhiều.
Địa chỉ:
– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Má Giàu: 28 Kim Đồng – TP Phan Thiết

bánh tráng mắm ruốc nướng
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet 

  

Bánh tráng chấm mắm ruốc Món ăn đặc sản và truyền thống của Phan Thiết, nó gắn liền với tuổi thơ của hầu hết người dân Phan Thiết. Nếu đã ra Phan Thiết rồi mà bạn không thưởng thức món bánh tráng chấm mắm ruốc thì thực sự rất thiếu xót!
Địa chỉ: 
-Các gánh hàng rong ở biển Đồi Dương, hoặc các xe đẩy hay bán vào buổi chiều ngay trước ngân hàng Vietcombank – đường Nguyễn Tất Thành – Biển Đồi Dương.

 

bánh tráng chắm mắm ruốc phan thiết

 

Bánh mỳ xúi mại trứng Rất nhiều người thực khách đến với Phan Thiết rất thích món bánh mỳ nhân xíu mại và trứng vịt luộc .
Quán bánh mỳ hai chị em nằm ở đầu đường Nguyễn Huệ, một địa điểm bán bánh mỳ rất nổi tiếng ở Phan Thiết, nơi rất nhiều người mua, chờ đợi 15 phút để có được 1 ổ bánh mỳ là chuyện thường. Nơi này bắt đầu bán vào tầm 7g30 tối cho đến khuya.

 

banh-my-xiu-mai-trung-phan-thiet

 

Bánh bèo Phan Thiết:Nhắc đến bánh bèo, người ta nghĩ ngay đến bánh bèo Huế nổi tiếng khắp nơi. Riêng ở Phan Thiết cũng có món bánh bèo , bánh bèo ở đây rất khác biệt so với bánh bèo Huế. Bạn có thể đến thưởng thức món ăn này ở trong Chợ Phan Thiết hoặc là các hàng gánh được bán vào mỗi buổi sáng. 

 

bánh bèo phan thiết

Bánh bèo Phan Thiết / Photo:@luong.trinh

 

Chả nướng Có thể nói rằng đây là món ăn chơi rất đơn giản từ cách làm cho tới cách ăn. Tuy đơn giản như vậy nhưng vị ngon và hương vị của món chả nướng thì sẽ làm bạn phải ngạc nhiêu khi thưởng thức món này đó nha 🙂 Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối ở lề đường tại Phan Thiết chổ bán chung với món bánh tráng mắm ruốc nướng.
– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Má Giàu: 28 Kim Đồng – TP Phan Thiết

chả nướng
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

 

Chả lụi Hàm Tân Món ăn này cũng khá giống với món Nem chả lụi. Đây cũng là một món ăn vặt mà rất nhiều người Phan Thiết ưu thích. Cách ăn món Chả lụi bằng tay không cũng thú vị lắm  🙂
Địa chỉ: 
Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, ngay cổng sau của trường Phan Bội Châu. gần tiệm nông ngư cơ Phú Thủy. Quán bán vào tầm 4 giờ chiều.

 

ichả lụi hàm tân
Ảnh:@m.gjm

 

Nem chả nướng Nem chả nướng, một món ăn rất được nhiều người Phan Thiết biết đến và ưa thích bởi cách ăn đơn giản và rất đậm đà mà lại giá rẻ. Món ăn này thường được bán vào chiều tối.
Địa chỉ : 

– Quán nem chả Hiền gần trường trung học Phan Thiết ( chỉ bán vào buổi tối) nằm trên đường Trần Hưng Đạo.

nem chả nướng Phan Thiết

 

Cơm gà Phan Thiết Ở nơi đâu, địa phương nào cũng có món cơm gà. Nhưng ở Phan Thiết, cơm gà có vị ngon riêng của nó. Cơm Gà Phan Thiết chủ yếu bán vào buổi sáng thôi nhé các bạn !
Địa chỉ : 

– Quán cơm gà Hạnh Hương, số 55- 57 ở đường Tuyên Quang – TP Phan Thiết. Đây là quán cơm gà nỗi tiếng trên 20 năm tại Phan Thiết. 

 

Cơm gà Phan Thiết

Các món Dong Dông là 1 món ăn đặc sản rất nỗi tiếng ở Phan Thiết – Mũi Né và được chế biến ra thành nhiều món ăn khoái khẩu khác nhau và được rất nhiều du khách sành ăn biết đến.Bạn có thể thưởng thức các món Dong  này tại Việt Nam Home Restaurant. Đây là 1 quán ăn rất nổi tiếng tại khu Phố Tây Nguyễn Đình Chiểu và được rất nhiều thực khách trong nước lẩn nước ngoài biết đến.Và tôi cũng đã trãi nghiệm thưởng thức thực tế các món ăn tại đây..Nếu du khách ở Phan Thiết thì có thể thưởng thức món này tại Quán Xuân Vàng và quán 49 đường Phạm Văn Đồng, ngay bờ kè sông CàTy

Địa chỉ: 
– Việt Nam Home Restaurant :125AB Nguyen Dinh Chieu, Mũi Né
– Quán 49 : Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)
– Quán Xuân Vàng –  Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  

 

Bánh hỏi lòng heo Phú Long Phú Long, cách Phan Thiết chừng 7 cây số. Nơi đây san sát gần 10 tiệm ăn nằm dọc hai bên đường quốc lộ 1A. Xe xuôi ngược Bắc Nam khi ngang qua vào mỗi sáng thường ít khi bỏ lỡ dịp thưởng thức món bánh hỏi lòng heo này. Còn vào ngày thứ bảy, chủ nhật, và các dịp lễ lớn, thực khách đến đây rất đông có khi hết chỗ ngồi. Quán chỉ bán vào buổi sáng thôi nhé các bạn. Nếu không ra được Phú Long thì ở trong TP Phan Thiết cũng có rất nhiều quán bán món này có hương vị và cách ăn cũng tương tự!
Địa chỉ : 
 

– Các quán bánh hỏi lòng heo ở Phú Long.
– Quán bánh hỏi 40 Trần Phú – Phan Thiết (chổ này chỉ bán buổi sáng)

bánh hỏi lòng heo phan thiết

 

Trứng Mực :  Món này được bán ngay trước chợ Phan Thiết từ sáng cho tới trưa là hết rồi. Tới chợ Phan Thiết bạn hỏi chổ nào bán trứng mực hấp là người dân họ sẽ chỉ cho bạn.

rang-muc-phanthietvn-moi

Các món răng mực: Cùng mới món răng mực nướng, thì răng mực luộc là món ăn đơn giản hơn trong cách chế biến. Không quá cầu kỳ, cách ăn đơn giản : chấm với muối tiêu chanh ớt + đồ chua. Đơn giản nhưng bạn sẽ rất ấn tượng với món ăn dân dã này 🙂
Địa chỉ :
– Quán 49: Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty) 

– Quán răng mực Loan trên đường Võ Thị Sáu – Phan Thiết

 

rang-muc-phan-thiet

Các món được chế biến từ răng mực / Photo:@thutrangg_tr

 

 Lẩu thả Ngoài lẩu cá Bớp ra thì Lẩu thả là món lẩu đặc sản thứ 2 tạPhan Thiết – Mũi Né . Nếu đã 1 lần đến với Phan Thiết thì bạn không thể bỏ qua món ăn mà chính Yan Can Cook cũng phải tấm tắc khen khi ông đến thăm Mũi Né. Đây là món lẩu truyền thống của người dân rạng xưa tại Mũi Né ! 

 

Nhà hàng Seahorse Bistro : Nếu nói đến lẩu Thả thì Seahorse là tên tuổi được mọi người biết đến với tên gọi “Lẩu Thả Seahorse” . Nơi mà Yan Can Cook đã đến và trãi nghiệm món lẩu độc đáo này
Km 11 Nguyen Dinh Chieu, Phan Thiet, Vietnam
T: 0252. 3847507

lau tha phan thiet

 

Lẩu ghẹ: Không chỉ là lẩu hải sản, lẩu các Bóp, thực khách sành ăn khi đến với Phan Thiết thì họ hay nhớ tới món Lẩu Ghẹ. Điều mình thích ở món lẩu này là nước lẩu rất dễ ăn, mùi vị thanh tao nhẹ nhàng. Đảm bảo bạn sẽ ấn tượng khi thưởng món món lẩu đậm chất miền biển này. Có nhiều nơi họ làm ngon hơn bằng cách họ không dùng ghẹ và họ dùng Cua biển, ăn rất ngon 🙂 Nếu đã ghé Phan Thiết rồi thì bạn chớ quên món ăn đặc sản này nhé 🙂

 

laughe-phanthiet

– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  
– Quán 49(Đúng bình dân): 
 Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)

 

Mực 1 nắng Món ăn mà bất kỳ một du khách nào khi tớPhan Thiết – Mũi né đều muốn thưởng thức quá 🙂 Và cách chế biến ngon nhất ở mực một nắng này thì chỉ có nướng lên và chấm với tương ớt là số một 🙂 Nếu bạn muốn mua món này về làm quà và chất lượng nhất thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng nằm ngay đầu đường Nguyễn Đình Chiểu.

mực 1 nắng phan thiết
Ảnh:@dyen ly 

– Quán Xuân Vàng –  01 Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)  
– Quán 49(Đúng bình dân) : 
 Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty)
– Quán Lâm Tòng: 92 Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né

 

Bình chọn bài viết

Trả lời

error: Content is protected !!