Khuyến mãi đặc biệt

Chả cuốn Phan Thiết

 Phải nói rằng , Phan Thiết có lẽ là nơi đặc sản của các món bánh tráng cuốn , nào là bánh tráng mắm ruốc cuốn nướng , bánh tráng chắm mắm ruốc ... Và đây mình giới thiệu các bạn một món ẩm thực đặc sản nữa cũng từ bánh tráng , nhưng cầu kỳ hơn , ngon hơn và rất bổ , đó là món chả cuốn Phan Thiết.

cha cuon phan thiet3

Món ăn này đã có từ rất lâu đời , mình cũng biết chính xác là từ bao giờ , nhưng nghe những người lớn nói rằng món ăn này bắt nguồn từ phường Đức Nghĩa . Và người bán món này cũng là một cô bán cũng rất lâu ở chợ Phan Thiết. Nói là chả cuốn nên thành phần chính bên trong cuốn bánh tráng là chả cả trích , cuốn như chả giò vậy . Sau đó cắt nhỏ ra + trứng vịt luộc + chả cả hấp + bì + rau sống + dưa leo . Tất cả được cuộn lại bởi một cái bánh tráng mỏng rất to .Nghệ thuật ở đây là người bán cuốn rất chặc và đẹp. Cầm một cuốn chả trên tay cảm giác rất chắc chắn . Và chỉ cần ăn một uốn thôi thắc cũng đủ thấy no rồi (sức của mình ăn được 2 cuốn :))).

banner-chinh-thuc

Đặt tour xe jeep-Liên hệ: 0937.524.385
550k/tour xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tham quan
www.muinejeeptour.com

cha cuon phan thiet2

Cách ăn món này thì cũng đơn giản thôi , đó là chấm với nước mắm đậu phộng... một loại nước mắm rất phổ biến ở Phan Thiết được sử dụng rất nhiều trong các món ăn vặt. Và 50 % vị ngon của món này được tạo ra từ loại nước chấm này đó các bạn. Hồi nhỏ mỗi khi mẹ đi chợ về , lúc nào cũng mua cho mình 1 cuốn hết á, hay cái thời sinh viên đi học ở Sài Gòn , mỗi khi về quê , bước vào nhà là thấy ngay vài cuốn này mẹ đễ sẵng trên bàn rồi :)))

banner XE MAY

Thuê xe máy giao tận nơi
Liên hệ: 0937.524.385

170k/xe máy/ngày 
(Có giao tại ga Phan Thiết)

cha cuon phan thiet1

Món ăn này rất bình dân , chỉ 10k/ cuốn , và bạn có thể tìm mua ở Chợ Phan Thiết , ngay con đường bên hong chợ bạn nhé , bạn chỉ là người ta chỉ cho bạn à . Bạn có thể mua từ khoản 8 giờ sáng tới chiều. Bên cạnh cô bán chả cuốn thì cũng có mấy cô bán món trứng mực hấp rất là ngon đó nha.

Bài viết : Kevin Nguyen / Photo : Dau Go

XEM THÊM :  ĐỊA ĐIỂM BÁN CÁC MÓN ĐẶC SẢN TẠI PHAN THIẾT

banner-chinh-thuc

Đặt tour xe jeep -Liên hệ: 0937.524.385
550k/tour xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tham quan
www.muinejeeptour.com

Go Top